Bí quyết tạo 1 ly cafe sữa Việt Nam

Cà phê Việt Nam là một thức uống hoàn hảo cho những ai thích đậm đà, mạnh mẽ và ngọt ngào. Sự quyến rũ và hương vị không thể cưỡng lại được của nó là sự kết hợp giữa cà phê đen đậm kiểu pháp và lớp sữa đặc tinh khôi, thật tuyệt vời với bữa ăn sáng nhưng cũng thật ngon miệng khi thưởng thức riêng.

Bí quyết pha cafe sữa Việt Nam

Việc pha cafe sữa Việt Nam khá đơn giản như phương pháp pha nhỏ giọt. Tất cả bạn cần là phin, hoặc một bộ lọc nhỏ giọt kim loại về kích cỡ của một tách trà và dễ tìm ngay cả ở bên ngoài các hàng bán của Việt Nam … và có thể thêm vào là một sự kiên nhẫn, và 2 nguyên liệu không thể thiếu đó là sữa và cafe nguyên chất

Các bước thực hiện

Làm theo các bước dưới đây để pha cà phê Việt Nam của bạn hay còn gọi là cafe sữa Việt Nam:

  1. Đun sôi 1 chén nước lọc.
  2. Lấy miếng lọc ra khỏi bộ lọc phin. Thêm 1 muỗng canh cà phê xay.
  3. Cho miếng lọc (vặn) trở lại nhẹ nhàng và nhấn nhẹ để hơi nén lớp café.
  4. Đặt bộ lọc lên trên một bệ lọc, và đặt lên ly thủy tin trong suốt để bạn có thể chiêm ngưỡng từng giọt cafe được rời khỏi phin và đảm bảo rằng cà phê đi qua bộ lọc với tốc độ đúng.
  5. Khi nước sôi được để nguội trong 30”, đổ một lượng nhỏ nước nóng vào bộ lọc để cho phép café hơi nở nhẹ. Nếu bạn thấy bất kỳ hạt bụi café nào lọt qua bộ lọc trong quá trình này, bạn có thể đổ chúng ra trước khi tiếp tục.
  6. Khi cà phê bắt đầu nhỏ giọt qua bộ lọc vào trong cốc, đổ đầy bộ lọc với phần còn lại của nước nóng.
  7. Để cà phê nhỏ giọt khoảng 4-5 phút. Thực hiện điều chỉnh độ chặt của màn lọc nếu cần. Nếu cà phê nhỏ giọt quá chậm, nhả nhẹ vít của miếng lọc. Nếu nó đi qua quá nhanh, hãy chặt vít lại.
    Cafe-phin-VN
  8. Đặt bộ lọc sang một bên, và khuấy đều trong sữa đặc. Lưu ý: bạn cũng có thể thêm sữa cô đặc vào ly của mình trước khi pha cà phê, đó là thực tế phổ biến hơn. Nước nóng thực sự nấu sữa ít thay đổi hương vị một chút. Nếu bạn đã uống cà phê Việt Nam trước và biết số lượng sữa cô đặc lý tưởng của bạn và mức độ ngọt, hãy cho sữa vào sớm. Nếu không, hãy đợi đến khi pha.
  9. Thêm nước đá nếu muốn.

pha-cafe-sua-VN

Trong khi bạn không thể nào ra Hà Nội bất kỳ lúc nào, bạn có thể tự pha cà phê của mình vào một buổi chiều nhàn nhã để bước vào một trạng thái ngọt ngào, sảng khoái trong cuộc sống, thoải mái trong ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *