Nghiên cứu về thói quen cho đường vào cafe nguyên chất

nghien-cuu-ve-thoi-quen-cho-duong-vao-cafe-nguyen-chat-4

Việc thích đồ ngọt không phải là lý do duy nhất chúng ta cho một chút đường vào cà phê nguyên chất. Hoặc trà. Theo các nhà khoa học, đường có vai trò rất quan trọng. Nhất là trong việc làm giảm vị đắng thông qua các tác động hóa học cơ bản.

>> Bạn có bị say cà phê hay không?

Lý do thực sự của thói quen cho đường vào cà phê nguyên chất

Một nghiên cứu được công bố trên Food and Function Journal gần đây. Họ đã đưa ra những hiểu biết mới về cách thức mà caffeine. Đường và nước tương tác với nhau ở cấp độ phân tử có ảnh hưởng đến mùi vị của các loại đồ uống nóng.

nghien-cuu -ve-thoi-quen-cho-duong-vao-cafe-nguyen-chat-3

Theo đó, caffeine đóng một phần vai trò trong việc gây ra vị đắng. Các phân tử caffeine có xu hướng dính vào nhau ở trong nước. Và nếu cho thêm một ít đường, chúng sẽ kết dính hơn. Nhiều thập kỷ trước, một số nhà khoa học đã giả định rằng. Hiện tượng này là do các mối liên kết giữa các phân tử nước xung quanh đường được tăng cường.

nghien-cuu-ve-thoi-quen-cho-duong-vao-cafe-nguyen-chat-2

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Seishi Shimizu. Được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Sinh học cấu trúc thì nguyên nhân cơ bản lại là do mối quan hệ giữa các phân tử đường và nước. Dẫn đến việc các phân tử caffeine dính với nhau để tránh xa đường. Đây chính là lý do vì sao chúng ta thường có cảm giác ít đắng hơn nếu cho thêm chất ngọt vào tách cà phê nguyên chất. Nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Giúp ích rất nhiều cho các chuyên gia thực phẩm trên nhiều khía cạnh.

Shimizu cũng đã sử dụng nhiệt động lực học thống kê để tìm hiểu về các hoạt động ở mức phân tử. Và những tương tác xảy ra phía sau các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày. “Thật thú vị khi những câu hỏi về đồ ăn và thức uống có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các lý thuyết.Chỉ đơn giản với một cây bút chì và giấy.” Ông tiết lộ.

nghien-cuu-ve-thoi-quen-cho-duong-vao-cafe-nguyen-chat-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *