Cafe là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng bột hay dạng hạt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản cafe hạt đúng nhất, giữ được mùi vị, và hương thơm cafe được lâu nhất có thể.
1. Mua cafe hạt và mới rang:
Cách duy nhất để pha chế một ly cafe thơm phức là mua cafe hạt và nên xay chúng ngay trước khi pha, bởi tiếp xúc oxy càng lâu sẽ làm cho cafe càng nhanh chóng mất đi hương thơm. Cafe bột xay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên mùi hương cũng sẽ giảm sút đi nhiều.
Nếu bạn không thể mua cafe hạt và xay trước khi pha, bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì cafe. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cafe là bốn ngày đến 4 tuần tính từ thời điểm sau khi rang. Do đó, nếu bạn mua bịch cafe bột quá 4 tuần kể từ ngày sản xuất và không bảo quản đúng cách, thì hương thơm cafe đã mất đi khá nhiều.
2. Mua vừa đủ dùng
Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cafe luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Bạn chỉ nên mua lượng cafe đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cafe thường xuyên, không nên chọn mua loại cafe đã được đóng gói sẵn với khối lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá 2 tháng.
3. Bảo quản cafe hạt ở nơi khô, mát và kín hơi
Bốn “kẻ thù” của cafe đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản cafe hạt, bạn cần mở bao bì và tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cafe tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cafe bằng bao Zipper là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toàn để đảm bảo độ tươi ngon của cafe.
4. Để đông lạnh giúp bảo quản cafe hạt lâu hơn một tháng
Trong trường hợp có quá nhiều cafe và không thể dùng chúng hết trong vòng hai tuần, hãy chia số cafe hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cafe thừa còn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông.
Biện pháp này có thể giúp bạn bảo quản cafe hạt của mình lâu hơn một tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cafe hạt ra và để cho nhiệt độ của cafe trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.
5. Không bảo quản cafe ở tủ mát cùng với các thực phẩm có mùi khác:
Mặc dù nên bảo quản cafe hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cafe bột và đặc biệt là nước cafe rất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó.
Vì vậy, nếu bảo quản cafe trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cafe. Cho nên, nếu không muốn uống cafe có mùi cá, thịt… thì bạn đừng bảo quản cafe của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.
Nguồn: Sưu Tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn