Phân Biệt Cà Phê Nguyên Chất Và Cà Phê Pha Trộn
Cà phê nguyên chất là loại thức uống quen thuộc hằng ngày của mỗi chúng ta. Cà phê nguyên chất mang hương vị đậm đà, thơm ngon quyến rũ biết bao nhiêu tín đồ mê Caffein. Nhưng hiện nay, cà phê bẩn, cà phê pha trộn tạp chất tràn lan trên thị trường. Và loại cà phê mà chúng ta đang uống có thể là cà phê đã được pha trộn.
Vậy cafe nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn tạp chất. Hãy cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
1. Cà Phê Nguyên Chất Là Gì?
Cà phê nguyên chất được làm từ 100% hạt cà phê. Trong quá trình rang xay hạt cà phê thợ rang không tẩm hay trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào. Không pha trộn thêm bắp ngô, đậu nành và các chất tạo màu khác. Cà phê nguyên chất không gây hại cho sức khỏe tiêu dùng.
Cà phê nguyên chất có màu đen, đậm đặc, nhiều bọt, hương vị thơm ngon đặc trưng và sánh dẻo hơn với các loại cà phê pha trộn tạp chất. Giá thành của cà phê nguyên chất đắt hơn cà phê pha trộn thông thường.
2. Cách Phân Biệt Cà Phê Nguyên Chất và Cà Phê Pha Trộn Tạp Chất.
Đối với người sành uống cà phê, họ sẽ không khó phân biệt giữa cà phê nguyên chất với cà phê pha trộn. Nhưng ai cũng nên biết cách phân loại cà phê sạch và cà phê có pha tạp chất, để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
2.1. Màu sắc hạt cà phê và hương thơm
Cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián hoặc màu nâu đậm và đều màu. Mùi hương cà phê nguyên chất nhẹ nhàng, thoang thoảng, rất đặc trưng.
2.2. Màu sắc bột cà phê
Cà phê nguyên chất thường được rang xay rất tỉ mỉ. Khi cà phê đạt đến nhiệt độ và thời gian chuẩn thì hạt cà phê sẽ có màu nâu sẫm. Đối với cà phê pha trộn các loại đậu, ngũ cốc, bột cà phê thường có màu đen hoặc màu vàng đục. Hơn nữa, mùi của loại cà phê này thường gắt, hăng do có nhiều hương liệu và tạp chất.
2.3. Độ xốp
Bột cà phê nguyên chất có độ xốp đồng đều, mịn màng và không bị dính. Khi cho bột cà phê vào nước phần bột sẽ nổi lên trên bề mặt còn các loại ngũ cốc sẽ bị chìm xuống đáy.
2.4. Độ sánh của cà phê
Với nhiều người dùng, họ thường có tâm lý cà phê càng sánh, dẻo có nghĩa là cà phê pha đậm vị. Tuy nhiên, đây là hình thức bên ngoài của cà phê pha trộn do chứa nhiều tinh bột. Cà phê nguyên chất thường loãng hơn, không có độ sánh, không bám vào thành cốc, dụng cụ pha chế. Và đặc biệt giúp cho người dùng có cảm giác sạch ở vùng miệng, lưỡi khi thưởng thức cà phê
2.5. Mùi vị
Ngoài vị đắng đặc trưng, hậu ngọt nhẹ nhàng và cvijpha loại Arabica sẽ có thêm vị chua thanh. Vị đắng cà phê nguyên chất không quá gắt và đi kèm hương thơm quyến rũ người uống. Trong khi đó, cà phê trộn có vị đắng gắt hơn, vẫn có hương thơm nhưng nồng nhưng khó chịu và dai dẳng.
2.6. Nhận biết bằng cách pha cà phê phin
Nếu là cà phê nguyên chất thì khi pha cà phê phin ở 100 độ sôi, cà phê sẽ nở phồng ra và sủi bọt. Ngược lại nếu cà phê độn bắp, đậu nành thì khi châm nước sôi vào cà phê sẽ bẹt xuống.
3. Mua Cà Phê Nguyên Chất Ở Đâu
Trên đây là những cách đơn giản nhất, giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết cà phê nguyên chất. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong ngành cà phê, Vua Cà Phê sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích về cà phê. Hãy áp dụng và trải nghiệm ngay một ly cà phê nguyên chất 100%, bạn sẽ thưởng thức được hương vị quyến rũ, tinh tế của ly cà phê sạch.
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn