5 Cách Pha Chế Cafe Kem Ngon Đúng Chuẩn
Hôm nay Vua Cafe Sạch sẽ mách bạn 5 Cách Pha Chế Cafe Kem Ngon Đúng Chuẩn. Chắc chắn sẽ khiến thực khách của bạn thích thú bởi sự hòa quyện giữa vị đắng của cafe và vị béo thơm của kem tươi mới lạ đấy nhé!
1. Cà phê kem – Món thức uống thơm ngon
So với cà phê truyền thống thì cà phê kem hiện được PR nhiều hơn. Bởi vì cà phê kem tích hợp cùng lúc 3 đặc điểm nổi trội, đó là độc lạ, mát lành và đặc biệt rất thơm ngon.
Rõ ràng so với 1 ly cà phê thuần túy, có kết cấu đồng nhất từ trên xuống dưới, cafe kem tạo “spotlight” tốt hơn nhiều. Bạn có thể thấy 2 phiên bản thường gặp.
- 1 là lớp sữa setup dưới cùng, bên trên là cafe đen và trên cùng là lớp kem;
- 2 là bên dưới bonus lớp cafe nâu, bên trên phủ đầy bằng kem tươi với tạo hình lượn sóng siêu hấp dẫn.
Cafe kem mang mang cả vị ngọt của sữa, vị đắng cafe à tùy theo sở thích của mỗi người, có người còn mix cafe với kem để vẽ thành nhiều hình sinh động trên ly đồ uống. Đảm bảo chỉ cần nhìn qua bạn cũng “đổ đứ đừ” trước lựa chọn này.
2. Cách làm cà phê kem truyền thống
Chuẩn bị nguyên vật liệu
- 25g bột cà phê nguyên chất Vua Cafe Sạch
- 30ml sữa tươi không đường
- Kem
- 50ml sốt caramel
- 1 thìa cà phê bột vani
- Đá bi
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình lắc shaker, phin cà phê…
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên pha 25 gram bột cà phê bằng phin. Trong quá trình pha cần chú ý tráng qua phin bằng nước nóng để giúp nhiệt độ trước và sau khi đổ nước không bị chênh lệch.
- Bước 2: Kế tiếp cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: cafe đã pha, bột vani, đá bi và sữa tươi vào trong máy xay sinh tố và xay đến khi nhìn thấy hỗn hợp bông lên.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly và cho thêm kem tươi đã chuẩn bị lên trên ly.
- Bước 4: Sử dụng sốt caramel đã chuẩn bị để trang trí lên trên, để cho món nước thêm hấp dẫn và bắt mắt
3. Cách làm cà phê kem tươi
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món cafe kem tươi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:
- 120ml sữa tươi
- 2 thìa cà phê đường
- Đá xay
- 1 viên gas làm kem N2o Mosa
- 25g bột cà phê nguyên chất
Ngoài ra, bạn cần có một số dụng cụ để thực hiện như: bình xịt kem tươi, phin cà phê…
Các bước thực hiện
- Bước 1: Pha cà phê bằng phin theo cách pha truyền thống.
- Bước 2: Bạn cho đường, sữa tươi và viên gas đã chuẩn bị vào trong bình xịt kem tươi và đậy chặt lại. Sau đó, bạn lắc mạnh tay để các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau. Tùy theo dung tích của bình lớn hay nhỏ mà số lần lắc sẽ nhiều hay ít. Thông thường thì số lần sẽ từ 20 đến 30 lần.
- Bước 3: Bạn cho đá xay vào trong ly rồi cho nước cốt cafe vào. Cuối cùng, bạn xịt kem lên trên và sử dụng bột socola để trang trí trên bề mặt ly cà phê là hoàn thành rồi.
4. Công thức pha cà phê kem dừa
Chuẩn bị nguyên vật liệu
Với cách làm cafe kem dừa thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:
- 25g bột cà phê nguyên chất
- Đá viên
- 80ml nước cốt dừa
- Dừa khô
- Socola
- 60ml sữa đặc
- Dụng cụ: thìa, cốc thủy tinh, phin pha cafe, ly có chia độ đong, máy xay sinh tố, bình shaker.
Các bước làm cafe kem dừa
- Bước 1: Sử dụng phin để pha cà phê bằng 25g bột cà phê đã chuẩn bị. Cách làm tương tự như 2 cách nêu trên.
- Bước 2: Bạn cho đồng thời sữa đặc, đá viên và nước cốt dừa vào trong máy xay sinh tố và nhấn nút hoạt động. Hỗn hợp này cần xay ở tốc độ cao cho đến khi tạo thành một hỗn hợp tuyết mịn là được.
- Bước 3: Cho nước cốt cà phê vừa pha xong vào bình shaker để lắc đều giúp tạo bọt cho cà phê. Sau khi lắc xong, bạn đổ cà phê ra cốc thủy tinh đã chuẩn bị trước đó.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay trong máy sinh tố ra cốc thủy tinh đang đựng cà phê. Trang trí thêm trên mặt ly kem cafe bằng dừa khô và socola. Như vậy, bạn đã có được một ly thức uống thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
5. Cách làm cà phê kem sữa tươi
Hương vị cafe kem sữa tươi là sự lựa chọn khiến bất cứ ai cũng bị chinh phục khi lần đầu thưởng thức. Để có được một ly thức uống thơm ngon đúng điệu thì bạn cần “bỏ túi” những thông tin hướng dẫn dưới đây.
Chuẩn bị
- Cà phê đen pha phin: 30ml
- Kem sữa tươi: 60ml
- Đường: 1 thìa cà phê
- Sữa tươi: 60ml
- Đá viên
- Dụng cụ: 2 bình lắc, ly thủy tinh, bình xịt kem tươi.
Các bước làm cafe kem sữa tươi
- Bước 1: Tạo nên lớp thứ nhất trong ly bằng cách cho kem sữa tươi đã chuẩn bị vào trong ly. Khi tạo lớp kem, bạn nên sử dụng bình xịt kem tươi để dễ dàng hơn khi thực hiện.
- Bước 2: Cho đá viên và cafe vào trong bình lắc để lắc đều hỗn hợp này. Sau khi lắc xong, bạn đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh để tạo nên lớp thứ 2 trong ly cà phê kem.
- Bước 3: Sử dụng bình lắc còn lại để lắc kỹ 60ml sữa tươi đến khi sữa tạo bọt. Bạn tiến hành rót hỗn hợp này ra ly để tạo lớp trên cùng. Nếu muốn thức uống có tính thẩm mỹ và hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng thêm một ít caramel hay bột socola để trang trí lên trên ly.
Trên đây là 5 cách pha chế cà phê kem đơn giản để có được ly thức uống mới lạ, độc đáo và mát lạnh nhất. Đây sẽ là sự trải nghiệm rất thú vị với những người yêu thích cà phê và kem. Sự hòa quyện của 2 hương vị này chắc chắn sẽ khiến trái tim bao người phải tan chảy với sức hấp dẫn không thể chối từ mà ly thức uống này mang lại.
—————————————————-
Nguồn Sưu Tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn