Góc cà phê

Thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay

Ở Việt Nam đã và đang có rất nhiều thương hiệu cà phê nhượng quyền, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ thực sự nghe đến thuật ngữ nhượng quyền thương hiệu trong nước khi hai ông lớn Trung Nguyên coffee và Highlands coffee bắt đầu triển khai hình thức kinh doanh này. Những thương hiệu trong và ngoài nước nổi bật nhất trong làng cà phê có mặt tại Việt Nam bao gồm: Trung Nguyên coffee, Highlands coffee, Starbucks. Vậy trong số đó, thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay là cái nào?

Cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì?

Đây là một thuật ngữ chuyên ngành kinh tế, biểu thị một hình thức kinh doanh trong đó sản phẩm chính là thương hiệu và phương thức là nhượng quyền. Nhượng quyền thương hiệu là việc bên chủ thể kinh doanh khi đã tạo dựng được thị trường và uy tín chấp nhận nhượng quyền sử dụng thương hiệu của mình cho một bên đối tác để có thể kinh doanh. Và tất nhiên, quá trình nhượng quyền phát sinh những khoản chi phí nhất định và trong đó khoản lớn nhất là phí nhượng quyền thương hiệu.

Theo các điều khoản trong hợp đồng nhượng quyền thương hiệu thì nội dung chính là bên đối tác được phép sử dụng thương hiệu của bên chủ thể để kinh doanh, nhưng phải tuân thủ những cam kết mà bên chủ thể yêu cầu. Đặc biệt phải đảm bảo tính an toàn và uy tín cho thương hiệu đó, không được làm ảnh hưởng tai tiếng đến thương hiệu.

Bên chủ thể kinh doanh gốc cần phải có phương án hỗ trợ, đào tạo về pha chế, quản lý, nhân sự, chiến dịch kinh doanh cho bên đối tác để có thể thu hút và phát triển khách hàng.

Những bài viết cà phê:

Thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay

Nếu để đánh giá thương hiệu cà phê nhượng quyền nào tốt nhất hiện nay thì quả thực không hề dễ dàng. Bởi vì mỗi thương hiệu đều đã tạo dựng cho mình một data khách hàng khác nhau và phục vụ từng nhóm khách hàng riêng, cho nên sẽ có những điểm tốt khác biệt.

Trung Nguyên coffee là thương hiệu cà phê Việt có truyền thống lâu năm, xuất phát là một doanh nghiệp sản xuất chế biến cà phê đóng gói, sau đó mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cửa hàng cà phê, và thực sự bùng phát khi mở chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu. Trung Nguyên đã làm nên tên tuổi của mình bằng một điều cốt lõi là cà phê sạch nguyên chất, làm vừa lòng mọi khách hàng và thể hiện đẳng cấp của mình với slogan nổi tiếng “cà phê năng lượng – cà phê đổi đời”.

Khác với cà phê Trung Nguyên, Highlands coffee lại khởi đầu kinh doanh chính bằng chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu, sau đó mới lấn sân sang lĩnh vực sản xuất cung cấp các sản phẩm cà phê đóng gói. Cà phê Highlands là cà phê của giới trẻ năng động và hiện đại “tự hào sinh ra từ đất Việt”. Phong cách pha chế của thương hiệu cà phê này cũng vô cùng đa dạng và không ngừng đổi mới mỗi ngày với nhiều thức uống hấp dẫn, không chỉ là cà phê. Người đến với cửa hàng Highlands coffee không chỉ để thưởng thức đồ uống thơm ngon mà còn để tận hưởng không khí nhộn nhịp, để trò chuyện và nạp năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. 

Starbucks lại là một thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay tại nước ta có nguồn gốc từ nước ngoài, đã đến với thị trường Việt Nam được thời gian khá lâu. Với sứ mệnh “khơi nguồn cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người”, Starbucks đã thực sự thu hút được nhiều tín đồ trung thành đến với mình. Chuỗi cửa hàng cà phê nhượng quyền của Starbucks đa phần đều nằm ở những địa điểm đắt đỏ và rất sang trọng. Điều đó càng khẳng định đẳng cấp của thương hiệu cà phê này. Tuy nhiên, so với các thương hiệu cà phê trong nước thì Starbucks lại đưa ra nhiều yêu cầu nghiêm khắc hơn về vấn đề nhượng quyền thương hiệu.

Điểm danh ba thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay tại Việt Nam là Trung Nguyên, Highlands và Starbucks. Mỗi thương hiệu đều có chính sách nhượng quyền rất bài bản và luôn tính toán nắm chắc phần thắng trong tay mỗi khi cho ra mắt thêm một cửa hàng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.