Góc cà phê

Thương hiệu cafe nào nhượng quyền tốt nhất?

Nhượng quyền thương hiệu cafe đang là một trong những xu hướng đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Mô hình kinh doanh này không chỉ giúp cho những nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận mà còn giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vậy bạn đã biết thương hiệu cafe nào nhượng quyền tốt nhất hiện nay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nhượng quyền thương hiệu cafe là gì?

Trước khi tìm hiểu thương hiệu cafe nào nhượng quyền tốt nhất hiện nay thì chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm nhượng quyền thương hiệu cafe là gì và tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng như vậy.

Kinh doanh nhượng quyền chính là mô hình kinh doanh mà bên được nhượng quyền có thể buôn bán các loại hàng hóa, dịch vụ theo phương pháp của bên nhượng quyền ở một địa điểm hoặc một khu vực nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh thu nhận được sẽ được chia theo tỷ lệ phần trăm.

Nhượng quyền thương hiệu cafe cũng vậy. Nó là một hình thức kinh doanh mà chủ quán sẽ thương lượng, thỏa thuận với một hãng cafe nổi tiếng nào đó để được kinh doanh sản phẩm có sẵn của thương hiệu đó và thu lợi nhuận trực tiếp từ những sản phẩm đó.

Sở dĩ mô hình này được nhiều người ưa chuộng là bởi vì số tiền mà bạn bỏ ra để đầu tư cho mô hình này nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí mà bạn bỏ ra để xây dựng một thương hiệu mới. Ngoài ra mọi sản phẩm và dịch vụ mà bạn kinh doanh đều được quy chuẩn hóa theo một hệ thống hoạt động chuyên nghiệp và nhận được sự hỗ trợ từ chính bên nhượng quyền nên công việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

Thương hiệu cafe nào nhượng quyền tốt nhất hiện nay?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cafe nhượng quyền nhưng để đánh giá được đâu là thương hiệu tốt nhất lại là một điều không hề đơn giản. Bởi mỗi thương hiệu cafe đều có cách kinh doanh khác nhau và tạo dựng cho mình một lượng khách hàng trung thành nhất định nên sẽ có những điểm tốt khác biệt.

Highlands Coffee

Nhắc đến thương hiệu cafe nhượng quyền chắc chắn không thể không kể tới Highlands Coffee. Highlands được đánh giá là thương hiệu cafe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Nhờ có mô hình đào tạo chuyên nghiệp bài bản cũng nhiều sản phẩm chất lượng với những mức giá phù hợp, Highlands đã thu lại được nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ.

Để có thể tiếp nhận nhượng quyền từ Highlands thì bạn cần chuẩn bị một số vốn từ 4 – 5 tỷ đồng, địa điểm kinh doanh cần phải đảm bảo gần các khu trung tâm, đông dân cư hoặc gần các khu văn phòng, căn hộ cao cấp, giao thông thuận tiện và phải đảm bảo có diện tích từ 150m2 trở lên.

Chi phí nhượng quyền của hãng sẽ được tính là 7% theo doanh số với 5% là chi phí quản lý vận hành và quá trình nhượng quyền này sẽ được kéo dài trong khoảng 5 năm.

Trung Nguyên Coffee

Trung Nguyên Coffee chính là thương hiệu cafe Việt đầu tiên áp dụng hình thức nhượng quyền. Với vị thế dẫn đầu trong các thương hiệu cafe Việt đã giúp cho Trung Nguyên vươn mình ra thế giới và trở thành thương hiệu cafe được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Để có thể nhận nhượng quyền từ Trung Nguyên Coffee thì bạn cần phải chuẩn bị một số vốn tối thiểu là 3,5 tỷ đồng trong đó bao gồm phí nhượng quyền, phí đào tạo, phí quản lý, phí setup,.. Ngoài ra bạn cũng phải chi thêm 5% doanh thu mỗi tháng cho Trung Nguyên để đăng ký nhượng quyền thương hiệu.

Trên đây là 2 thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được thương hiệu cafe nào nhượng quyền tốt nhất hiện nay và lựa chọn được thương hiệu phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.