Những điều cần biết về caffein trong cà phê

Caffein là một thành phần tối quan trọng và làm nên thương hiệu của cà phê. Vậy caffein trong cà phê có hàm lượng thế nào, cách định lượng định tính chúng ra sao, các độ tuổi khác nhau để sẽ sử dụng lượng caffein tương đương như thế nào để đạt được sự an toàn cũng như hiệu quả tối đa của cà phê. Mời các bạn xem bài sau:

Thương hiệu Cafe sạch

Caffein trong cà phê ảnh hưởng thế nào đến chúng ta

Mọi lứa tuổi có bệnh đều được khuyên để từ bỏ caffein trong thức uống ở đây đặc biệt là cà phê. Dưới đây là một số các bệnh mà khi mắc phải ta phải hạn chế hoặc từ bỏ caffein

Tiểu đường loại 2

Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine không làm tăng nguy cơ của một người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, những người đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại 2 nên hạn chế tiêu thụ caffeine (210mg trên ngày) hoặc nên theo hướng dẫn của bác sĩ về lượng caffeine vì caffein có thể làm giảm quá trình chuyển hóa glucose ở bệnh nhân tiểu đường.

Nhóm người bị bệnh liên quan đến tim mạch

Caffein trong cà phê là một chất kích thích, làm tăng nhịp tim cũng như huyết áp. Do đó, những người có mắc bệnh tim hoặc tăng huyết áp nên hạn chế caffeine (không quá 210mg trên ngày) và nên đến  bác sĩ để được tư vấn thêm về vấn đề thiêu thụ caffein. Lưu ý caffeine chưa được chứng minh là yếu tố gây rối loạn nhịp tim, bệnh tim hoặc các vấn đề liên quan đến tim khác.

nhung-dieu-can-biet-ve-caffein-trong-ca-phe-2

Nhóm người nhạy cảm với caffein

Trường hợp này, mỗi người sẽ tự cảm nhận được hàm lượng cà phê nạp vào người sẽ gây ảnh hưởng thế nào với bản thân. Có những người mất ngủ dai dẳng, có những người say chỉ với một hàm lượng nhỏ. Vì vậy để thưởng thức cà phê mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến bản thân cần định tính được lượng cà phê sẽ gây ảnh hưởng hoặc pha loãng cà phê ra.

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Từ các nghiên cứu có thể tóm tắt những tác động được tính đến bao gồm tăng tỷ lệ nguy cơ sẩy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, tăng tỷ lệ sinh sớm.. Qua đó các nghiên cứu của rường Cao đẳng Mỹ về Phụ Khoa chỉ ra không nên tiêu thụ quá 210mg Cafeine mỗi ngày, đồng thời Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai không tiêu thụ quá 290mg mỗi ngày.

  • Người lớn bình thường: 300-400 mg Caffeine một ngày
  • Phụ nữ có thai : Ít hơn 290 mg mỗi ngày.
  • Trẻ em (13-18): Ít hơn 100 mg mỗi ngày

Dưới đây là hàm lượng caffein trong các loại đồ uống, từ đó ta có thể kiểm soát được lượng cà phê nạp vào người:

nhung-dieu-can-biet-ve-caffein-trong-ca-phe-1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *