Cà phê nguyên chất là gì, cách phân biệt cafe nguyên chất

Từ xa xưa, cà phê đã là thứ thức uống ưa chuộng của hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, chính vì sự nổi tiếng ấy mà trên thị trường lại xuất hiện những mặt hàng trôi nổi, kém chất lượng và có hại cho sức khỏe. Vậy, cà phê nguyên chất là gì, cách phân biệt cafe nguyên chất như thế nào?

Cà phê nguyên chất có hương vị thơm ngon quyến rũ nhưng rất thuần khiết và dịu dàng. Bên cạnh khả năng kích thích vị giác, cà phê nguyên chất còn rất tốt cho sức khỏe

Cà phê nguyên chất là gì?

Đầu tiên, muốn trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu “nguyên chất” là gì? Nguyên chất chính là cái tính chất, chất lượng của sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị pha trộn hay làm khác đi. Từ đây, có thể dễ dàng hiểu cà phê nguyên chất chính là những sản phẩm cà phê không có bất kỳ chất tạo hương, phụ gia hay phụ phẩm nào.

Các sản phẩm cà phê nguyên chất này sẽ được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê. Cà phê không nguy hại sức khỏe, không pha độn, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp, không phụ gia, không tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.. Không sử dụng hóa chất và tinh mùi cà phê.

Quy trình chế biến cà phê nguyên chất

Để đảm bảo được sự nguyên chất trong từng giọt cà phê cũng như đảm bảo hương vị hảo hạng của thứ thức uống này, quy trình chế biến được xem là giai đoạn quan trọng nhất.

Chính vì lẽ đó, tất cả các loại cà phê tại Cà Phê Nguyên Chất có chất lượng ngon, sạch “VÔ ĐỐI” được lựa chọn kỹ từ hạt cà phê thượng hạng Cầu Đất và Đắk Mil… với quy trình sản xuất sạch, khép kín “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ” kết hợp với bí quyết rang xay và chế biến Cà Phê Nguyên Chất độc nhất vô nhị cho ra sản phẩm cà phê mà Cà Phê Nguyên Chất mang đến có mùi thơm tuyệt hảo, đánh thức khẩu vị của người sành điệu không chỉ thưởng thức cà phê sạch mà còn chung tay bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, Trước khi tới tay người tiêu dùng, đảm bảo một thành phẩm hoàn toàn sạch Cà Phê Nguyên Chất đã được phân tích kiểm định theo chuẩn ISO và TCVN bởi nhiều phương pháp thử khác nhau: TCVN 4884-2005 và ISO 4833:203; ITCVN 6848-2007 và ISO 4832:2007.

Hương vị và màu sắc của cà phê nguyên chất

Câu hỏi được đặt ra từ đầu bài là Cà phê nguyên chất là gì, cách phân biệt cà phê nguyên chất? Hai phần trình bày trên chắc phần nào đã giúp bạn hiểu được định nghĩa cà phê nguyên chất. Thế nhưng, để có thể phân biệt được các sản phẩm cà phê trộn, cà phê kém chất lượng, bạn cần có kiến thức chuyên sâu về hương vị và màu sắc của cà phê khi không có bất kỳ chất phụ gia và phụ phẩm nào nữa.

Cà phê nguyên chất có màu nâu cánh dán, trong suốt, không đặc quánh hay có cặn ở dưới đáy ly. Hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến mọi người phải nhớ tới nó, đặc biệt nhớ tới vị đắng thanh và ngọt nhẹ nơi đầu lưỡi

Cụ thể, không giống như những tách cà phê có mùi nồng và gắt, cà phê nguyên chất sẽ có mùi hương thanh nhã, dịu dàng và thuần khiết. Nếu là cảm nhận kỹ, bạn sẽ nhận ra một chút hương thanh chua lẫn vào đó,

Còn về màu sắc, những giọt cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián và đặc biệt là cực kì trong suốt. Vì thế, nếu ly cà phê của bạn có hiện tượng đặc quánh hay lợn cợn thì đấy là cà phê không nguyên chất.

Tuy nhiên, chỉ với một vài kiến thức này thì thật khó để phân biệt cà phê nguyên chất. Do đó, hãy uống thử cà phê nguyên chất ở địa điểm uy tín như NGUYEN CHAT COFFEE để cảm nhận được cái gọi là “hảo hạng” của cà phê. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được các sản phẩm kém chất lượng chỉ bằng một cái liếc mắt hay một chút mùi hương thoáng qua.

Cà phê nguyên chất tốt cho sức khỏe

Với cà phê nguyên chất 100%, nếu bạn sử dụng đúng điều độ thì hầu như đây là một loại dược phẩm có thể chữa được bách bệnh và có thể xem là không có tác dụng phụ nào.

Đặc biệt, khi đến với NGUYEN CHAT COFFEE, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị cafe rất đặc trưng và tự nhiên nhất, giúp tỉnh táo hơn, và kích thích khả năng làm việc, đặc biệt làm việc bằng trí óc, tăng cường hoạt động cơ, đồng thời rất an toàn cho sức khỏe.

Câu hỏi “Cà phê nguyên chất là gì, cách phân biệt cà phê nguyên chất?” chắc hẳn đã không còn khiến bạn phải băn khoăn nữa. Cà phê nguyên chất là sản phẩm rất đặc biệt mà không thể có bất cứ mặt hàng làm nhái nào có thể mang tới những trải nghiệm và hương vị như sản phẩm chính hãng. Bên cạnh hương thơm quyến rũ, thuần khiết cùng hương vị thanh nhã, pha lẫn chút đắng và ngọt nhẹ; cà phê nguyên chất còn giúp bạn tràn trề năng lượng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, để không gặp phải những tác dụng phụ hay phải thức trắng đêm dài, hãy chỉ sử dụng nhiều nhất 3 ly cà phê mỗi ngày nhé.