Cà phê nguyên chất và những dấu hiệu để phân biệt cà phê nguyên chất thông qua bột cà phê

ca-phe-nguyen-chat-va-nhung-dau-hieu-de-phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-thong-qua-bot-ca-phe-3

Cà phê có nguyên chất hay không là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Một câu hỏi không quá khó, nhưng cũng không hề dễ. Bạn có thể kiểm tra cà phê nguyên chất với những dấu hiệu của cà phê trước, trong, và sau khi pha.

>> Dấu hiệu nhận biết cà phê ngon và nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất tơi, rời, mịn và nhẹ

Cà phê giảm trọng lượng lên đến 20% khi rang lên. Ngoài ra. bột cà phê sẽ tơi, rời, và có độ xốp nhất định. Ngược lại, bột của hạt ngũ cốc có xu hướng dính lại, ít tơi. Ngoài ra, hạt cafe nguyên chất rang rất giòn, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay. Do đó bột cà phê xay ra có độ xốp và mịn tương đối đồng đều. Còn bột bắp mịn không đồng đều và không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.

 ca-phe-nguyen-chat-va-nhung-dau-hieu-de-phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-thong-qua-bot-ca-phe-2Với một gói cafe nguyên chất và một gói cà phê trộn ngay tại nhà. Bạn có thể kiểm chứng điều này. Bằng cách múc 2 muỗng bột từ 2 gói bỏ vào chén nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên. Bột cà phê pha trộn hạt ngũ cốc sẽ chìm xuống nhanh hơn.

Thể tích bột cà phê nguyên chất lớn hơn so với bột của cà phê trộn

1kg ngũ cốc so sánh bằng mắt sẽ thấy ít hơn so với 1kg cà phê. Do đó, khi rang cà phê sẽ nở ra và tăng thể tích 1,5 – 2 lần hơn so với cà phê trộn.

ca-phe-nguyen-chat-va-nhung-dau-hieu-de-phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-thong-qua-bot-ca-phe-1

Cà phê nguyên chất không có màu đen

Cà phê dù rang cháy cũng không có màu đen. Cafe nguyên chất có màu từ nâu nhẹ tới nâu đậm tùy thuộc vào mức độ rang. Hạt bắp khi rang độn vào cà phê có màu đen. Còn đậu nành sẽ có màu nâu ngả vàng, không giống màu nâu đậm của cà phê nguyên chất.

ca-phe-nguyen-chat-va-nhung-dau-hieu-de-phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-thong-qua-bot-ca-phe-4

Hương thơm của bột cà phê nguyên chất rất dễ chịu

Hương thơm rất dễ chịu của cà phê nguyên chất không khó để nhận ra. Cà phê được trồng hữu cơ, hái trái chín nữa thì càng thơm. Mùi của hương liệu, bột đậu nành sẽ toát lên một mùi hương rất gắt và khó chịu. Nhiều người đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học là vị họ chưa có dịp ngửi cà phê nguyên chất.

Hệ thống cà phê nguyên chất chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê sạch, hợp vệ sinh.

ca-phe-nguyen-chat-va-nhung-dau-hieu-de-phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-thong-qua-bot-ca-phe-5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *