Góc cà phê

Cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất

Cà phê là thức uống rất phổ biến tại Việt Nam đến nỗi người ta còn tạo nên cả một văn hóa cà phê Việt rất độc đáo. Người Việt ưa chuộng cà phê pha phin tạo ra những ly cà phê đen hay cà phê sữa rất thơm ngon. Tuy nhiên, đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, nhiều loại cà phê đã không còn được đảm bảo về chất lượng. Người tiêu dùng không biết được cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Thế nào là cà phê sạch?

Định nghĩa về cà phê sạch phải đáp ứng được ba tiêu chí sau:

Thứ nhất, cà phê phải được trồng sạch bằng phương pháp canh tác hữu cơ, không dùng chất bảo vệ thực vật hóa học, chỉ nên dùng phân hữu cơ và thuốc sinh học để bảo vệ thực vật. Nhờ được trồng theo phương pháp hữu cơ mà cây cà phê sinh trưởng tốt, hạn chế được sâu bệnh hại và tăng sức đề kháng cho cây. Hạt cà phê có mẫu mã đẹp, không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và chất lượng tốt.

Thứ hai, cà phê phải được chế biến và bảo quản sạch sẽ bằng phương pháp hiện đại. Cà phê sau khi thu hoạch nên được phơi sấy khô để tránh tình trạng ẩm mốc, hư hỏng. Hạt cà phê phơi khô mang đi đóng gói theo dây chuyền sản xuất để bảo quản khỏi những tác nhân làm ảnh hưởng đến mẫu mã và chất lượng của hạt cà phê.

Thứ ba, cà phê phải được pha chế sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến với người thưởng thức. Hiện nay, người ta thường sử dụng phương pháp rang xay cà phê để tạo nên bột cà phê ngon thượng hạng. Bột cà phê sạch là không pha trộn với bất kỳ loại bột nào khác mà phải hoàn toàn nguyên chất.

Đứng trước vấn nạn thực phẩm bẩn, người tiêu dùng vô cùng lo lắng và muốn tìm hiểu cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất. Sau đây sẽ là chi tiết câu trả lời cho vấn đề này.

Cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất

Tại thị trường Việt Nam, có những nguồn cà phê sạch như sau:

Nguồn thứ nhất, bạn có thể đi mua cà phê sạch trực tiếp tại vườn hoặc trang trại cà phê trồng chuyên canh cà phê theo phương pháp hữu cơ. Việc mua bán những nguồn này cần có độ tin cậy cao và tốt nhất là đã quen biết hoặc được người quen giới thiệu và bạn phải tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc hữu cơ vườn cây cà phê. Theo cách này, bạn sẽ mất thời gian và công sức để trực tiếp đi mua hàng, tuy nhiên nếu đã mua quen thì có thể người ta có dịch vụ ship hàng cho bạn. Cà phê bạn mua là cà phê đã sơ chế phơi khô, bạn cần đưa về cất dùng dần, rang xay trước mỗi lần uống để đảm bảo hương vị thơm ngon của hạt cà phê luôn trọn vẹn.

Nguồn thứ hai, bạn lựa chọn những thương hiệu cà phê đã khẳng định được uy tín và chất lượng trên thị trường Việt Nam. Những thương hiệu cà phê có thể kể đến bao gồm: Trung Nguyên Coffee, Nestle, Vina cà phê, Nguyen Chat Coffee & Tea. Họ có đa dạng các sản phẩm cà phê từ cà phê rang xay đến cà phê hòa tan… Bột cà phê rang xay của họ được giới thiệu là nguyên chất và đảm bảo sạch sẽ, an toàn chất lượng. Những điều này đã được kiểm chứng qua nhiều năm tồn tại và phát triển trên thị trường. Vì vậy mà bạn không còn phải băn khoăn quá nhiều về việc cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất nữa. Hãy ra cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị gần nhà nhất để mua cho mình một gói cà phê sạch.

Nguồn thứ ba, nếu không mua cà phê dạng thô hay dạng bột vì không có đủ thời gian pha chế thì bạn có thể sử dụng cà phê pha sẵn. Cách thứ nhất, bạn chọn những quán cà phê uy tín và có lượng khách đông đảo như Highlands coffee, Starbucks,… để thưởng thức những ly phin nóng nguyên chất và hoàn toàn sạch. Những đơn vị này kinh doanh theo chuỗi và cam kết chất lượng nguyên liệu đầu vào đảm bảo sạch. Cách thứ hai, bạn có thể dùng cà phê đóng lon của một số hãng như Trung Nguyên, Highlands… cũng rất được ưa chuộng trên thị trường vì tính tiện lợi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cà phê sạch mua ở đâu chất lượng nhất đã được trả lời cụ thể ở những phần trên. Hi vọng, bạn sẽ không còn phải hoang mang vì không biết nguồn gốc chất lượng cà phê như thế nào và tìm mua cà phê sạch tại những địa chỉ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.