Góc cà phê

Cách bảo quản cà phê đã pha như thế nào

Cà phê xuất hiện ở khắp nơi ở Sài Gòn. Từ quán cóc, quán nước, cửa hàng sang trọng,..Duy có một thứ khó tìm, đó là nơi mang đến một ly cafe sạch Sài Gòn đúng điệu. Cùng theo chân Nguyen Chat Coffee tìm hiểu về nơi giúp bạn thưởng thức được ly cafe sạch đúng nghĩa nha.

Cafe là niềm yêu thích của rất nhiều người nhờ hương vị đặc trưng và mùi thơm nồng nàn mà cafe đem lại. Ngoài ra uống cafe còn đem lại ích lợi cho sức khỏe khi sử dụng liều lượng hợp lý.

Nhiều người nghỉ cafe thường dùng hoặc bán mỗi ngày vì thế họ pha luôn 1 lần rồi dùng dần. Nhưng khi pha xong thì làm cách nào giữ được hương vị và nét đặc trưng của cafe trong khoảng thời gian nhất định. Vậy cách bảo quản cà phê nguyên chất đã pha ra sao?

Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu cà phê – Kinh doanh chuỗi quán Cafe giá mềm, lãi cao

Cà phê pha sẵn để qua đêm có uống được không?

Vì nhu cầu uống hoặc bán cafe nên một số người chọn cách pha sẵn cafe phin.

Sau đó lưu trữ trong tủ lạnh để bảo quản cafe nhưng mùi & vị của cafe giảm dần khó giữ lâu.

Cafe sau khi pha nếu để qua đêm thì vẫn có thể dùng được. Nhưng nếu để qua 2 ngày trong tủ lạnh thì cafe rất dễ bị hư.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất – cafe sạch

Ngay cả khi bạn cất giữ và đậy nắp cẩn thận.

Thì hương vị cũng sẽ giảm dần không được như lúc đầu. Vì thế hãy chịu khó pha một lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày để dùng ngay sau khi pha là cafe sẽ ngon nhất.

 

Cà phê pha sẵn để tủ lạnh có đảm bảo không?

Khi bảo quản cafe ở nhiệt độ thấp nhưng thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cafe. Nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh một khoảng thời gian ngắn lại làm cafe có hương vị ngon hơn.

Bạn có thể thử cách bảo quản cafe chuyên nghiệp sau đây:

Vào các lúc quán đông khách, quán không thể chế biến cafe được.

Vì thế họ sẽ pha cafe bằng phin lớn đổ vào bình kín rồi bỏ trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

Vì cafe nguyên chất rất tơi xốp và có cấu trúc khoang rỗng vì thế khi gặp nước sẽ nở ra. Sau 1 – 2 tiếng được bỏ trong tủ lạnh cafe sẽ chiết ra hết tinh túy giúp cho hương vị thơm ngon hơn.

Xem thêm: Cà phê Rang Xay – Nguyên chất sạch 100% vì sức khỏe cộng đồng

Trên đây là những lưu ý cách bảo quản cà phê đã pha để giữ được hương vị thơm ngon lâu nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhưng thông tin hữu ích.

Cách pha cà phê ngon

Khi pha cafe nguyên chất bạn có thể thử tỉ lệ 1:3. Nghĩa là một muỗng cafe thì ba muỗng nước. Hãy thêm vào phin một ít nước sôi đợi cafe ngấm nước và nở đều. Sau đó hãy rót thêm nước sôi vào. Làm như thế cà phê sẽ đậm vị và thơm ngon hơn.

Nếu muốn cà phê có nhiều mùi vị khác nhau các bạn có thể bỏ thêm bột chocolate, hạnh nhân…và thêm 1 tí muối tinh khiết cho cà phê thanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.