Cách Pha Cà Phê Cold Brew Ngon Từ Cà Phê Nguyên Chất

Bạn là tín đồ của cà phê? Bạn đã quá quen với những ly cà phê nóng và muốn khám phá hương vị mới của thức uống này? Cold Brew sẽ là lựa chọn rất thú vị dành cho bạn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được Cold Brew là gì và cách pha như thế nào để có ly cà phê ngon từ cà phê nguyên chất.

1. Cà Phê Cold Brew là gì?

Cold Brew còn được gọi là cà phê lạnh. Thực chất, loại cà phê này được pha bằng nước lạnh hoặc nước ở mức nhiệt độ phòng. Thời gian cần để “hãm” cà phê thường sẽ kéo dài từ 12 – 24 giờ. So với cà phê nóng thì cà phê lạnh này có hương vị thơm ngon, độ chua nhẹ hơn.

Cold Brew Cà phê là cách pha cà phê bằng cách ngâm cà phê trong nước ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Cold Brew có hương vị khác biệt và lôi cuốn hơn so với các loại cà phê khác là bởi cách pha rất độc đáo. Không chỉ sử dụng nước lạnh  và cà phê nguyên chất mà nguyên tắc pha cà phê này cũng cần thực hiện theo đúng các bước. Có như vậy, hương vị cà phê có được mới thực sự hoàn hảo.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Thơm Ngon Tại Nhà – sweets.vn

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà phê Specialty là loại hạt cà phê nguyên chất có chất lượng đặc biệt: 50gr

Hủ thủy tinh có nắp kín.

Bình đựng cà phê

Giấy lọc cà phê hoặc màng lọc

Muỗng

Nước: 0,5 lít (tỉ lệ 1:10, một lượng cà phê cần 10 lần lượng nước).

3. Các bước thực hiện pha cà phê cold brew ngon từ cà phê nguyên chất

Cách làm Cold Brew cũng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Cho 1/2 lượng bột cà phê đã chuẩn bị sẵn vào hủ thủy tinh. Tiếp theo, đổ khoảng 250ml nước vào bên trong. Dùng muỗng để khuấy cho bột cà phê thấm đều nước.

Bước 2: Sau khoảng 5 phút, cho 1/2 lượng bột cà phê còn lại vào trong bình thủy tinh. Đổ tiếp 250ml nước vào trong bình để đảm bảo bột cà phê có thể được ngấm nước. Nếu pha cà phê với lượng vừa phải, bạn có thể cho hết bột cà phê vào bình ủ và cho nước vào 1 lần.

Bước 3: Đậy chặt hủ thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ủ trong 12 – 24 giờ. Thời gian ủ dài hay ngắn còn tùy thuộc vào lượng bột cà phê Cold Brew là nhiều hay ít. Bạn có thể ủ trong khoảng thời gian khác nhau và cảm nhận hương vị để tìm ra khoảng thời gian ủ thích hợp cho riêng mình.

Bước 4: Sau khi hết thời gian ủ, bạn lấy cà phê trong tủ lạnh ra. Đổ cà phê đã ủ vào một phin sứ lọc đã có giấy lọc bên trong. Rót cà phê vào phin lọc từ từ để giúp giữ lại bã cà phê.

Bước 5: Có thể thưởng thức một ly Cold Brew nguyên chất hay cho thêm đường, sữa theo sở thích của mình. Để có ly cà phê ngon hơn bạn có thể cho thêm lát cam hoặc tép sả.

Cold Brew Coffee - đồ uống sạch theo xu hướng hiện đại

4. Các lưu ý khi pha cà phê Cold Brew từ cà phê nguyên chất để có một ly thơm ngon

Tỷ lệ chiết xuất cà phê: Thông thường, tỷ lệ giữa cà phê với nước sẽ nằm ở mức 1:10 hoặc 1:15. Tuy nhiên, tùy vào loại cà phê mà bạn chọn cũng sẽ có tỷ lệ nước cũng như thời gian ủ không giống nhau. Tỉ lệ cà phê và nước 1:10 sẽ cho ly cà phê Cold Brew ngon đúng vị.

Hạt cà phê, cấp độ xay: Yêu cầu cần có của hạt cà phê dùng để pha chế chính là độ nguyên chất nên dùng cà phê Specialty Cà phê. Bột cà phê nguyên chất không được tẩm ướp bất cứ chất nào khác. Ngoài ra, cà phê cũng phải được rang ở mức vừa. Tốt nhất, bột cafe Cold Brew được sử dụng là loại mới xay, hạt thô như hạt muối.

5. Cách bảo quản cà phê Cold Brew sau khi pha

Mặc dù, cà phê lạnh sau khi “hãm” có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh với thời gian đến 1 tháng. Nhưng để giữ nguyên  thơm trong thức uống này, tốt nhất nên dùng hết lượng cà phê đã ủ trong thời gian từ 3 – 5 ngày.

Tuyệt vời hơn nếu có thể thưởng thức ngay sau khi ủ xong. Như vậy, bạn mới cảm nhận được độ tươi và thơm ngon quyến rũ của loại cà phê có cách pha độc đáo này. Chính vì vậy, để không phải bảo quản cà phê trong thời gian quá lâu; tốt nhất là bạn nên ủ một lượng cà phê vừa đủ với nhu cầu sử dụng của mình trong khoảng 3 – 4 ngày là thích hợp nhất.

Cold Brew Coffee là gì ? Hoá học lý giải tại sao pha cà phê lạnh lại ngon  hơn pha nóng ! - Khởi Nghiệp Cafe

Nguồn: Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.