Góc cà phê

Cách thu hút khách hàng quán café luôn tấp nập

Để khách hàng luôn tấp nập bạn có thể tạo ra cách thu hút khách hàng quán café của mình bằng cách riêng từ kinh nghiệm của bản thân. Hoặc bạn có thể thử vài mẹo sau đây sẽ giúp ích cho việc thu hút khách đến và giữ chân được họ.

Quy tắc 1 – Không để khách hàng chờ đợi

Bất kì khách hàng nào cũng là thượng đế dù thái độ của họ khó chịu hay vui vẻ ra sao. Thì bạn cũng phải phục vụ họ tốt nhất. Khoảng thời gian gọi món cho tới khi giao món và tính tiền chỉ nên mất tổng thời gian tối đa 10 – 15 phút.

Nếu bạn để khách hàng chờ đợi từ khâu gọi món, đến tính tiền & cả lấy món. Chắc hẳn sẽ không ai thích ghé lại quán lần tới vì cách phục vụ lề mề này.

Quy tắc 2 – Phục vụ tận tâm

Hãy đào tạo nhân viên thật tốt, giúp họ gọi món, phục vụ tính tiền chính xác và nhanh chóng. Sau đó hãy nở một nụ cười thân thiện nói chuyện với họ đợi lấy món sau vài phút. Ắt hẳn vừa được lòng khách hàng, vừa tạo ra sự tinh tế trong quá trình phục vụ khách.

>> Các dòng sản phẩm hấp dẫn đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Quy tắc 3 – Đảm bảo an toàn vệ sinh

Cà phê bẩn, trà sữa Trung quốc, trân châu Kim Biên,…Là những vấn đề khiến người dùng e ngại. Nhưng hãy chứng minh cho họ thấy bằng cách làm cà phê, trà sữa tại quầy, nguyên liệu đảm bảo sạch. Từ đó họ sẽ tin tưởng hơn về đồ uống tại nơi đây.

Ngoài ra, bạn có thể làm biển quảng cáo về các loại topping nhà làm, vị trà sữa tự pha chế,…Đây cũng là điều khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với sản phẩm của bạn.

Quy tắc 4 – Thêm vào đa dạng hương vị

Người dùng rất thích được thử cái mới. Tuy nhiên phải đảm bảo thơm ngon bạn mới nên cho vào menu. Khi thêm hương vị mới cho cà phê bạn sẽ tạo ra sự tò mò và thích thú đối với người dùng. Theo trang CappOrders.com, thậm chí những hương vị được thêm “miễn phí” sẽ tạo nên một sự khác biệt nếu bạn thực hiện đúng cách. Đây là cách thu hút khách hàng quán café. Giúp tăng lượng khách hàng ghé thử tại quán có thể lên đến tốc độ 20% một tháng.

>> Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất của https://caphenguyenchat.vn cho quán

Quy tắc 5 – Hiệu ứng “THE PUMPKIN SPICE LATTE”

Đây là dạng hiệu ứng thêm vị theo mùa vào menu của quán. Mùa nào thức uống đồ ăn nấy. Tạo cho khách hàng cảm giác tin cậy và an toàn khi đến quán bạn. Đây là cách thu hút khách hàng quán café của bạn đơn giản lại hiệu quả. Thay vì gọi những món quen thuộc, khách hàng sẽ thử gọi món mới dù giá cả khá “nhỉnh” hơn so với món cũ.

Theo số liệu thống kê khi áp dụng hình thức này lượng khách hàng ghé quán tăng với tốc độ 10% mỗi tháng. Đây cũng là cách đáng thử đúng không?

Quy tắc 6 – Combo sáng tạo

Các gói combo thường tạo cảm giác tiết kiệm cho khách hàng rất được ưa chuộng. Bạn có thể tận dụng đồ ăn kết hợp thức uống để tạo ra những combo hấp dẫn và đa dạng.

Bất kì khách hàng nào cũng sẽ sẵn sàng mua gói combo thay vì chỉ mua một trong hai sản phẩm. Vì họ cảm thấy sự tiện lợi lại tiết kiệm thì việc gì không thử nào?

Nhờ đó bạn sẽ bán được lượng lớn đơn hàng combo. Lại còn thu hút thêm được nhiều khách nhờ đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Quy tắc 7 – Theo dõi xu hướng

Hãy theo dõi thường xuyên xu hướng bạn sẽ biết cách thu hút khách hàng quán café của mình. Ví dụ như làn sóng matcha lúc xưa, milk foam, phô mai,…đều thu hút lượng lớn giới trẻ sử dụng.

Hãy để mắt vào các xu hướng mới nhất, tận dụng sự tò mò của khách hàng để tăng doanh số bán hàng. Hoặc khiến mọi người nhớ đến quán cà phê của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.