Cách Xây Dựng Menu Quán Cà Phê Độc Đáo Và Thu Hút

Menu Quán Cà Phê

Trong kinh doanh lĩnh vực đồ uống, pha chế ngon thôi chưa đủ, bạn cần phải xây dựng menu quán cà phê độc đáo, hợp lí về giá cả, về sự đa dạng của các loại đồ uống và sự chủ đạo trong phong cách quán hướng tới. Chính những yếu tố đó sẽ định hướng được đối tượng khách hàng tiềm năng của quán. Vì thế chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách thiết kế menu cho quán của mình nhé.

1. Lên thực đơn cho quán cafe nhỏ

Trước tiên, bạn phải xác nhận xem thức uống muốn bán là gì, có phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu hay không… Xây dựng menu quán cafe độc đáo nên có món đặc trưng để tạo dấu ấn riêng cho quán và đặt nó lên đầu trang, thiết kế tạo sự chú ý.

Một quán cà phê dù truyền thống hay hiện đại đều có những món đồ uống cơ bản không thể thiếu sau:

  • Cafe truyền thống: quen thuộc và phổ biến nhất tại các quán cafe chính là cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất được trồng trên chính mảnh đất quê hương dân tộc ở Tây Nguyên.
  • Cafe pha máy
  • Thức uống từ trái cây: Smoothie Blueberry, Rasberry, Mango, Banana,..: các loại sinh tố và nước ép trái cây sẽ mang đến những hương vị thơm ngọt khác nhau cho thực khách thưởng thức.
  • Các loại đồ uống theo trend: sẽ góp phần tạo nên màu sắc đa dạng cho thực đơn, vì thế việc cần làm của các chủ cửa hàng đó chính là không ngừng tìm kiếm, sáng tạo các món đồ uống mới ngon hơn và chủ động tìm hiểu thị trường.
Menu Quán Cà Phê
Menu Quán Cà Phê

2. Xác định chính xác giá các loại đồ uống trong menu

Sau khi đã có sơ bộ những món đồ uống sẽ có trong menu của quán thì việc tiếp theo là xác định chi phí, xác định giá của các món đồ uống đó.

Để có thể tính được giá của một món đồ uống chủ cửa hàng cần biết những chi phí sau:

Thứ nhất chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí này sẽ chiếm 30 – 35% giá bán ra của sản phẩm.

Ngoài ra các chi phí khác như: tiền thuê mặt bằng, tiền lương cho nhân viên, các hóa đơn điện nước duy trì hoạt động của quán.

Việc xác định chi phí và giá cho đồ uống cần phải phụ thuộc vào chi phí cho nguyên vật liệu trung bình, số lượng đồ uống dự tính bán ra và điểm hòa vốn.

Xây dựng menu quán cafe độc đáo góp phần thu hút và giữ chân được khách hàng, dồng thời tạo nên sự khác biệt

3. Thiết kế thẩm mĩ cho menu quán cafe

Mô hình quán của bạn: Bạn xây dựng mô hình quán là gì? Quán cà phê workshop, cà phê nhạc acoustic, cà phê truyền thống, quán cà phê sách, cà phê tiếng Anh… Mô hình của quán cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Dù quyết định mô hình quán trước hay xác định đối tượng trước thì cả hai phải tương thích với nhau, để tạo hiệu ứng thu hút tốt nhất. Từ đó xây dựng menu quán cafe độc đáo phù hợp theo từng loại

Thực Đơn Cho Quán Cà Phê
Thực Đơn Cho Quán Cà Phê

Có 3 loại menu phổ biến hiện nay:

3.1 Menu 1 Tờ

Menu 1 tờ: Đây là loại menu rất phổ biến từ các quán bình dân đến sang trọng, với đa dạng kích cỡ, màu sắc và cách trình bày. Thường là sẽ liệt kê 1 loạt dài các loại đồ ăn, đồ uống trong 2 mặt của quán.

3.2 Menu Quyển

Menu quyển: Các loại đồ uống sẽ dễ dàng thiết kế đẹp mắt kèm hình ảnh minh họa và giá cả rõ ràng, khiến khách thoải mái lựa chọn dựa trên hình ảnh trực quan và giá cả phù hợp túi tiền

  • Có đủ diện tích thể hiện đầy đủ các size, các vị của tất cả món đồ.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của quán
  • Có thể thoải mái sáng tạo ra quyển menu đẹp, độc đáo, bắt mắt.

3.3 Menu Bảng Biển

Menu bảng biển: Là menu thường được treo ở quầy bar, nơi order đồ uống, thường áp dụng nhiều hơn cho những quán cafe take away hoặc những quán có truyền thống gọi đồ trả tiền trước khi uống. Menu bảng này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của quán hơn nhiều.

4. Kinh nghiệm thiết kế menu quán cafe

Menu cần thể hiện được concept chung để khách thấy được sự thống nhất và chuyên nghiệp của quán. Hình ảnh lớn, màu sắc trung thực và không cần quá nhiều chi tiết.

Về màu sắc, nếu không có concept màu sắc chung bạn nên ưu tiên màu xanh nước biển vì đây là mà sắc khiến khách hàng có cảm giác khát và muốn uống nhiều hơn.

Bố cục của menu đồ uống cần được sắp xếp cân đối, phân chia danh sách menu theo nhóm thức uống để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Một menu cơ bản sẽ gồm 3 phần chính: tên món, mô tả và giá. Mô tả càng chi tiết khách hàng càng thích.

Bạn nên lựa chọn những font chữ to tròn, dễ đọc, không bị lỗi font khi sử dụng tiếng Việt.

Trên menu cần có thông tin nhóm đồ uống, tên món, giá… Ngoài ra, bạn nên sử dụng các ký tự, dấu hiệu, hình ảnh để mô tả rõ ràng hơn về loại đồ uống.

Nguồn: Sưu Tầm

Thiết Kế Menu Cho Quán Cà Phê
Thiết Kế Menu Cho Quán Cà Phê

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *