Cà Phê Sạch

Cafe sạch – Văn hóa uống cà phê tốt cho sức khỏe

Cung cấp cà phê sạch tốt cho sức khỏe số lượng lớn

Văn hóa thưởng thức cafe sạch tốt cho sức khỏe

Các loại cafe sạch

Có rất nhiều loại cafe sạch Nhưng chỉ thuộc 2 dòng chủ yếu Arabica và Robusta. Các sàn giao dịch CÀ PHÊ trên thế giới chủ yếu giao dịch 2 loại CAFE trên.

Cafe sạch Arabica

Cafe sạch Arabica

CAFE Arabica thuộc loại cao cấp (giá thường cao gấp đôi giá Robusta). Sản lượng CÀ PHÊ Arabica cũng rất lớn (trên 2/3 lượng COFFEE giao dịch trên thế giới). Loại này chủ yếu trồng tại Braxin.

Hạt Arabica hơi dài, to hơn hạt Robusta. Hai cạnh hạt Arabica “sắc” hơn hạt Robusta. CÀ PHÊ Arabica có lượng chất caffein chỉ bằng phân nửa Robusta. Arabica mang lại hương thơm relax, vị chua thanh. Loại trên rất được khách đến từ phương Tây ưa chuộng (gu Tây).

Kinh doanh cafe sạch nhượng quyền

Cafe sạch Robusta

Hạt Robusta nhỏ và tròn hơn Arabica. COFFEE Robusta có hương thơm nồng, vị đắng gắt, đậm đà. Việt Nam trồng chủ yếu loại này vì nó phù hợp “gu Việt”.

Vậy nên mới mang lại chuyện bạn Tây sang Việt Nam rất khó BIẾT DÙNG đến COFFEE kiểu Việt Nam và ngược lại.

Văn hóa thưởng thức cafe sạch

Cách phân biệt cafe sạch

Một cốc CÀ PHÊ đúng nghĩa phải là một cốc cafe sạch, nguyên chất. Cách nhận biết nó như sau: Nhận biết ngay  khi đó là hạt.

Cà phê nguyên chất 100% – Cà phê Robusta sạch Tây Nguyên

Phân biệt ngay từ khi cà phê còn ở dạng hạt

Hạt CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT phải là hạt CAFE sạch rang mộc, không có bất cứ phụ gia nào.

Hạt CÀ PHÊ pha tạp sau KHI rang sờ sẽ thấy có độ nhờn, dính (dấu hiệu của bơ, dầu ăn…. Mùi loại đấy hay thơm nồng (mang lại lẫn mùi TỪ bơ, caramen) khác mùi hạt cafe sạch nguyên chất sau rang sờ tới sẽ không thấy nhờn dính, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.

Mở quán kinh doanh cafe sạch

Nhận biết khi hạt đã xay ra thành bột

Cùng Nhờ một khối lượng thì thể tích,bột COFFEE RANG XAY bao giờ cũng lớn hơn thể tích bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức là bột COFFEE “nở” hơn bột đậu nành, bắp rang.

Ví dụ cụ thể: bạn cầm hai bịch COFFEE. mang lại khối lượng bằng nhau. Bịch nào to hơn có khả năng nở nhiều là bịch chứa bột cafe SẠCH.

Độ xốp của bột CAFE sạch: Bột COFFEE NGUYÊN CHẤT rất nhẹ, có độ xốp, tơi, rời. Bột của hạt ngũ cốc hay dính lại, ít tơi hơn .

Màu của bột CAFE sạch: Bột CÀ PHÊ sạch màu nâu, đồng đều chứ không có mầu đen thui như bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy.

Mùi bột COFFEE sạch: CAFE sạch thực sự mang lại mùi thơm rất tự nhiên, tinh tế, là thứ mùi dễ chịu, khác mùi CÀ PHÊ “hương liệu” gay gắt nồng nặc thô thiển của CÀ PHÊ đểu.

Nhận biết KHI pha

Bột COFFEE HẠT RANG NGUYÊN CHẤT gặp nước sôi sẽ nở ra rất lớn.HẠT RANG NẾU rót nước đang sôi đến fin thì CAFE sạch sẽ sủi bọt; khác với bột CAFE pha tạp, độ nở không lớn, thậm chí xẹp đi, bã CÀ PHÊ pha tạp mang lại độ dính cao.

Nhận biết nước CAFE sạch sau khi pha

Nước CAFE sạch sau khi pha mang lại màu nâu cánh gián, cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, để ra ánh nắng, nhìn ly COFFEE có màu nâu hổ phách trông rất đẹp.

Màu của nước cafe sạch khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách rất đẹp

Nước cà phê tạp có màu đen sì, đặc quánh như vậy tận . CÀ PHÊ HẠT RANG chỉ sánh đặc hơn nước lọc một chút, khác hoàn toàn kiểu sền sệt của COFFEE pha tạp. Điều này là đặc điểm vô cùng quan trọng của cafe sạch xịn.

Mùi CỦA cafe sạch MANG LẠI KHI pha vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, hiền hòa, tinh tế… Khi nhấp từng ngụm CAFE sạch nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận rất rõ về hương vị của nó. Hãy để COFFEE tan đều tại lưỡi qua đó nhấm nháp từng chút một cho đến Những giọt cuối cùng. THƯỞNG THỨC COFFEE xịn là phải trân trọng nó, quý từng giọt như thể đấy là món quà vô giá của trời đất ban tặng cho người vậy.

Lưu ý: Nếu còn chưa quen, có thể sẽ dẫn đến chúng ta gặp đôi chút khó khăn ở trong Những lần đầu; Nhưng nếu đã quen rồi người sẽ khó lòng cưỡng lại đến tốc độ quyến rũ của cafe sạch, NGUYÊN CHẤT. Khi ấy con người sẽ chính thức trở thành dân ‘nghiền COFFEE!

Vua cafe sạch cam kết

Trên đây là Những kiến thức cơ bản về văn hóa thưởng thức CAFE sạch, giúp bạn phân biệt đâu là cafe sạch, COFFEE NGUYÊN CHẤT, đâu là CÀ PHÊ pha tạp.

Hy vọng ngành CAFE Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa!