Mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu
Vì sao rang cafe không hề đơn giản?
Chia sẻ bí quyết rang cafe cho người bắt đầu
Mặc dù rang cafe rất khó, đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm và sự tinh tế của người rang. Tuy nhiên, người nghiệp dư vẫn có thể rang cafe theo cách ưng ý cho người thân và bản thân. Chỉ cần nắm được bí quyết rang cafe cho người mới bắt đầu, tỉ mỉ và theo đến cùng, bạn chắc chắn sẽ có được ly cafe thơm ngon tuyệt vời của riêng mình.
Nếu đã sẵn sàng dành thời gian để rang cafe, bạn hãy xem ngay những bước dưới đây!
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để rang cafe
Hạt cafe là quan trọng nhất. Chọn hạt cafe cần cẩn thận, bạn nên chọn đúng hạt cafe nguyên chất tùy theo sở thích của mình. Cần chọn kỹ hạt cafe ngay từ bước đầu vì mỗi loại cafe khi rang sẽ cần thời gian và nhiệt độ rang hoàn toàn khác nhau.
Nhiều nơi còn chuẩn bị thêm bơ, một số loại rượu mạnh và nước mắm để thêm hương vị cho hạt cafe rang. Nếu bạn có nhu cầu, có thể chuẩn bị thêm những nguyên liệu này giúp cafe rang đậm đà và thêm béo (không bắt buộc).
2. Những dụng cụ cần thiết khi rang cafe
Bạn nên chuẩn bị chảo, nồi nhỏ, nồi lớn theo số lượng cafe cần rang. Tiếp đó, chuẩn bị bếp để rang cafe và có thể là bếp củi, bếp gas, bếp điện tùy điều kiện. Thứ ba, bạn cần chuẩn bị máy xay cafe hoặc máy xay sinh tố dùng sau khi rang xong cafe.
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho cafe vào chảo với lửa vừa, đảo đều và nhanh tay, sẽ giúp cafe không cháy khét.
- Bước 2: Đảo liên tục và đều tay để hai mặt cafe đều màu, sau 10 phút thì hạt cafe sẽ chuyển hết sang màu đen.
- Bước 3: Khi cafe chuyển màu đen hết rồi bạn có thể thêm bơ vào đảo đều tay đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ thêm rượu mạnh và nước mắm vào chảo trộn đều.
- Bước 4: Để cafe đã trộn đều ra chỗ thoáng hoặc thổi nguội nhanh bằng quạt, như vậy sẽ giữ được hương thơm lâu dài cho cafe.
- Bước 5: Cho cafe đã nguội vào máy xay kĩ và mịn nhất có thể. Sau đó, cho cafe xay vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa rồi bảo quản chúng trong tủ lạnh.