Cà phê cam là thức uống cực quen thuộc với người Pháp và Thụy Điển từ nhiều năm nay. Công thức pha cà phê cam tới giờ vẫn không ngừng được sáng tạo và đổi mới với những điểm nhấn phá cách. Cùng Nguyên Chất Coffee And Tea tìm hiểu cặn kẽ từng nét đặc biệt của công thức này nhé.
Công Thức Pha Cà Phê Cam Truyền Thống
Trong tất cả mọi cách làm cà phê cam trên thế giới, công thức truyền thống vẫn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất bởi sự đơn giản, nhanh gọn nhẹ. Tại Việt Nam, công thức này có thể được lược giản đi chút tùy vào sở thích của mỗi người pha chế.
1. Nguyên liệu & dụng cụ
- 25-30g cà phê xay (hoặc 100-120ml cafe Cold Brew nếu bạn có sẵn)
- 100-120ml nước cam (chỉ dùng cam tươi tự nhiên, tránh nước ép đóng chai có đường)
- Vài múi cam nhỏ hoặc được cắt lát mỏng
- Nước lọc để nguội
- Nước tonic (không bắt buộc)
- Máy pha cà phê, cốc, thìa, đá lạnh
2. Công thức pha cà phê cam
- Ủ cà phê thành Espresso và để nguội – hoặc nếu dùng Cold Brew sẵn thì quá tiện.
- Bỏ đá trong cốc khoảng 1 phút cho cốc lạnh đều, rồi rót nước cam vào.
- Đổ phần cà phê lên trên cùng một cách từ từ. Thả múi/lát cam lên mặt trên cùng.
- Thêm một chút nước tonic nếu bạn muốn, có tác dụng kích thích hương vị chung trở nên tươi mát, sảng khoái hơn.
- Thêm nước lọc tùy ý nếu bạn thích hương vị dịu nhẹ hơn.
- Khuấy nhẹ đều tay, trang trí thêm chút vỏ cam gài trên thành cốc và thưởng thức thôi
Các Biến Thể Khác Của Công Thức Pha Cà Phê Cam
1. Cà phê cam socola kem sữa – Orange Mocha Frappuccino
Nếu bạn muốn có một trải nghiệm ngọt ngào và đa dạng hơn, phù hợp với nhiều độ tuổi (và cũng “thách thức bụng dạ” nhiều hơn) thì Orange Mocha Frappuccino cũng là một ý tưởng đáng cân nhắc.
Bên cạnh những nguyên liệu và dụng cụ cơ bản như công thức gốc, bạn cần chuẩn bị thêm: Socola (dạng lỏng), kem sữa béo whipped cream, máy xay sinh tố.
Quy trình làm Orange Mocha Frappuccino cũng khá đơn giản: Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng lúc và xay đều, cuối cùng trang trí mặt cốc bằng một lớp ngọn whipped cream.
Lưu ý rằng món này nên được uống nhanh để tránh tạo kết tủa dưới đáy cốc (hiện tượng xảy ra khi có thành phần chất trong sữa và cam tiếp xúc với nhau) gây mất thẩm mỹ cũng như trải nghiệm thưởng thức.
2. Cocktail cà phê cam
Thêm một chút cồn vào tách cafe ưa thích của bạn vẫn là sở thích quen thuộc của nhiều người trên thế giới – và cà phê cam cocktail cũng không phải ngoại lệ.
———————-
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn