Định nghĩa về cà phê vối (cà phê robusta)

Cà phê vối hay còn được gọi với tên khoa học là Robusta là sản phẩm cà phê được Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất. Giống cà phê này còn đạt sản lượng 90 đến 95% trên tổng sản lượng của cả nước. Tuy cà phê Robusta có độ phổ biến khá rộng rãi nhưng lại có rất ít người hiểu rõ định nghĩa về cà phê vối (cà phê robusta). Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây trồng thú vị này.

Định nghĩa về cà phê vối (cà phê robusta)

Vào những năm 1800, những cây cà phê vối đầu tiên được tìm thấy tại Congo, nước Bỉ. Sau đó, giống cà phê này được đưa tới Đông Nam Á vào những năm 1900. Tuy nhiên, không may sau đó, một cơn dịch bệnh gỉ sắt đã khiến cà phê robusta bị càn quét tại rất nhiều nước.

Cà phê được tìm thấy vào những năm 1800 tại Congo (nước Bỉ) và được đưa về Đông Nam Á vào những năm 1900 

Hiện nay, cà phê Robusta đã phát triển lớn mạnh và chiếm 30% đến 40% tổng sản lượng thế giới. Bởi lẽ, Robusta có năng suất rất cao, cây trồng từ 3 đến 4 năm là có thể thu hoạch. Bên cạnh đó, cà phê vối chuộng sống ở vùng nhiệt đới, với độ cao là dưới 1000m so với mực nước biển. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29C, lượng mưa khoảng trên 1.000 mm. Ngoài ra, mặc dù tuổi thọ tối đa có thể đạt được của giống cà phê này lên tới 70 năm, nhưng thông thường, khi cây 20 năm tuổi thì sẽ bị thay bằng cây mới.

Hương vị và chất lượng cà phê Robusta

Tiếp theo phần định nghĩa về cà phê vối (cà phê robusta), hãy tiếp tục tìm hiểu hương vị và chất lượng của thứ nông sản tuyệt hảo này. Chắc hẳn mọi người đều biết cà phê vối được sử dụng phổ biến nhất nước ta bởi hương vị đậm đà khó quên. Nguyên do cho điều này chính là hàm lượng caffein khá cao trong robusta. Không nhẹ nhàng như cà phê chè, cà phê vối có hàm lượng caffein gấp đôi cà phê chè, cụ thể là từ 3% đến 4%. Khi ngửi cà phê Robusta chưa rang sẽ thấy mùi giống như đậu phộng tươi. Mùi cà phê Robusta rang mộc nguyên chất sẽ có mùi thơm thoang thoảng. Khi ngửi thật kỹ giống như có mùi cao su bị đốt cháy.

Cà phê vối lúc tươi sẽ có mùi giống đậu phộng tươi nhưng khi rang lên sẽ có mùi hơi khét và giống cao su bị đốt cháy

Tuy nhiên, cà phê vối lại không tinh khiết như cà phê chè. Do đó, khi kết hợp hai loại cà phê này lại sẽ tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời: hàm lượng caffein vừa phải, độ tinh khiết vừa phải và độ thơm ngon hảo hạng bậc nhất.

Phân phối cafe Arabica và Robusta sạch 100%

Arabica và Robusta đều là hai loại cà phê phổ biến nhất nước ta. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối và sản xuất. Trong đó, cơ sở được xem là uy tín hàng đầu Việt Nam là Nguyen Chat Coffee.

Nơi đây chuyên cung cấp cafe sạch chất lượng cao. Đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn. Cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số lượng lớn.

Hơn nữa, Nguyen Chat Coffee cam kết rằng.

  1. Tất cả các loại cà phê tại NGUYEN CHAT COFFEE CÓ Chất lượng ngon, sạch “VÔ ĐỐI” được lựa chọn kỹ từ hạt cà phê thượng hạng Cầu Đất và Đắk Mil… với quy trình sản xuất sạch, khép kín “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ” kết hợp với bí quyết rang xay và chế biến Cà Phê Nguyên Chất độc nhất vô nhị cho ra sản phẩm cà phê mà NGUYEN CHAT COFFEE mang đến có mùi thơm tuyệt hảo, đánh thức khẩu vị của người sành điệu không chỉ thưởng thức cà phê sạch mà còn chung tay bảo vệ sức khỏe
  2. Tất cả sản phẩm của NGUYEN CHAT COFFEE là cà phê sạch được bảo đảm:
  • Không nguy hại sức khỏe, Không pha độn, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp, không phụ gia, không tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen..
  • Không sử dụng hóa chất và tinh mùi cà phê.
  • Màu và mùi tự nhiên 100% được rang và phối trộn hài hoà từ nhiều loại hạt Cafe Robusta, Arabica, Culi, Moka, Cherry, Catimor…
  • Trước khi tới tay người tiêu dùng, đảm bảo một thành phẩm hoàn toàn sạch NGUYEN CHAT COFFEE đã được phân tích kiểm định theo chuẩn ISO và TCVN bởi nhiều phương pháp thử khác nhau: TCVN 4884-2005 và ISO 4833:203; ITCVN 6848-2007 và ISO 4832:2007

Thông tin liên hệ:

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Min

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43

Nói chung, định nghĩa về cà phê vối (cà phê robusta) khá phức tạp, nhưng tóm lại cà phê vối được tìm thấy từ những năm 1800 tại Congo, Bỉ và tới những năm 1900 mới được trồng tại Đông Nam Á. Điểm đặc trưng của giống cà phê này chính là vị đắng đậm đà cùng hàm lượng caffein khá cao, khiến người dùng phải bừng tỉnh ngay những ngụm cà phê đầu tiên. Và nếu bạn đang tìm một cơ sở phân phối cà phê Arabica và Robusta uy tín, hãy ghé thăm Nguyen Chat Coffee nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *