Hiện tại, trà đào đang là xu hướng thức uống mới của giới trẻ, không những thế, việc các bà nội trợ tìm hiểu về cách làm trà đào cho gia đình cũng đang diễn ra rất rầm rộ. Vậy thì làm trà đào có khó không?
Bài viết này sẽ đưa ra hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon phục vụ công thức cho chị em có thể làm cho gia đình thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi.
Các thương hiệu cà phê nhượng quyền
Cách chọn nguyên liệu làm trà đào
Các nguyên liệu làm nên một ly trà đào bao gồm: trà, đào, đường, nước sôi, nước cốt chanh, muối.
Trà là nguyên liệu tạo nên vị thơm chát của trà đào vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ loại trà mà mình sẽ sử dụng để pha chế. Bạn có thể sử dụng một trong những loại trà sau:
- Trà xanh: với những người nghiện trà xanh nguyên chất thì đây quả thực là một sự góp mặt không thể thiếu trong ly trà đào thành phẩm, trà xanh sẽ tạo nên mùi thơm chan chát đậm đà của lá chè cao nguyên và màu vàng tươi sáng bắt bắt của thức uống.
- Trà đen: vị ngọt hậu dễ chịu cùng mùi thơm thoang thoảng của trà đen sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai không chịu được vị nồng đậm của trà xanh. Đây là một loại trà mang sức sống trẻ và vị tinh khôi cho ly trà đào.
- Trà túi lọc: đặc biệt bạn nên chọn trà đào túi lọc trong các hộp trà đóng gói ở các siêu thị uy tín. Ưu điểm của loại trà này là nhanh và tiện lợi, chỉ cần mất chưa tới 2 phút là bạn đã có sẵn nước trà cho cách làm trà đào thơm ngon sẽ mô tả ở phần dưới.
Mua cà phê rang xay ngon ở hà nội
Đào bạn phải chuẩn bị có thể là đào tươi hoặc đào ngâm, tuy nhiên, bài viết khuyến khích dùng đào ngâm hơn vì đào sau khi ngâm nước đường một thời gian sẽ tạo ra hương vị thơm ngon không gì sánh được.
Để làm đào ngâm, bạn phải lựa chọn những quả đào vừa chin tới có độ giòn ngọt, không chọn quả quá xanh quả sẽ chưa hình thành được vị đào hoàn hảo, còn quả quá chin thì khi ngâm sẽ dễ bị nẫu ra.
Đào mua về được gọt vỏ rồi bổ múi cau (4 hoặc 6 múi mỗi quả) , ngâm vào nước muối pha loãng để không bị oxy hóa chuyển màu đen không được đẹp mắt.
Trong khi ngâm, chúng ta phải chuẩn bị nước đường sẵn bằng cách đun sôi hỗn hợp nước sôi và đường vàng, cứ 1kg đào chúng ta dùng 500gr đường, sau khi đường tan hết thì tắt bếp rồi để hỗn hợp nguội hẳn.
Vớt đào đã ngâm muối ra để ráo hết nước rồi xếp các múi đào đều đặn vào lọ thủy tinh, chú ý không nén quá chặt đào dễ bị nát.
Cuối cùng, rót nước đường đã nấu vào ngập mặt đào, lưu ý không được để múi đào nổi lên khỏi mặt nước đào sẽ bị úng và đổi màu không còn ngon nữa.
Đậy kín nắp lọ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2-3 tuần sau, bạn có thể đưa ra pha đá thưởng thức hoặc dùng theo cách làm trà đào chi tiết dưới đây.
Hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và đã có đào ngâm đường thành phẩm, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:
- Bước 1: Pha trà xanh/trà đen hoặc trà túi lọc, lấy nước trà riêng ra, bỏ đi phần bã trà, sau đó để cho trà nguội hẳn
- Bước 2: Cho một ít đường kính trắng (nếu bạn ưa nhiều ngọt) và một chút muối nguyên chất vào ly nước trà, quấy đều cho đường và muối tan hết. Vị ngọt của đường và vị hơi mằn mặn của muối sẽ là bí quyết giúp cho trà đào đậm đà hơn bình thường.
- Bước 3: Chuẩn bị một ly đựng trà đào, gắp các múi đào đã ngâm đường và múc 2-3 muỗng nước ngâm đào vào ly sẵn.
- Bước 4: Rót hỗn hợp nước trà pha đường, muối vào ly đựng đào ngâm và nước đào, vắt một ít nước cốt chanh và ly rồi khuấy đều tất cả lên. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể xắt 1-2 lát chanh mỏng cho vào ly trà để tận hưởng được hương vị tinh dầu the mát của vỏ chanh hòa quyện cùng nước đào thơm ngọt.
- Bước 5: Cho đá viên vào ly trà đào và thưởng thức.
Trà đào thơm ngon tươi mát
Công thức đơn giản trên đã chứng minh cách làm trà đào không hề khó.
Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và sự tập trung là đã có thể làm được những ly trà đào thơm ngon với những múi đào giòn sần sật cho cả gia đình cùng quây quần thưởng thức trong những ngày hè oi ả.