TOP 8 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Uống Một Ly Cacao Mỗi Ngày
Cacao là sản phẩm được nhiều người sử dụng làm thức uống, món ăn. Đặc biệt người dân ở Châu Âu, họ rất yêu thích nó. Cacao có giá trị cao về dinh dưỡng và có mùi vị rất thơm ngon. Cacao còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Nhưng những lợi ích của cacao thì chưa thật sự được nhiều người biết đến. Cacao có công dụng chủ yếu để làm thành phần sản xuất chocolate, bánh và tạo bột cacao. Sau đây là Top 8 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Uống Một Ly Cacao Mỗi Ngày.
Nguồn Gốc Cây Cacao
Cacao thuộc giống cây họ Sterculiaceae, có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Cây cacao có khả năng sinh trưởng tốt trong khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ từ 20 – 30 độ C. Lượng mưa trung bình từ 1000mm đến 2000mm mỗi năm. Vì vậy, cây cacao thường được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên và vùng Tây Nam Bộ ở Việt Nam.
Cây cacao có thể sở hữu chiều cao lên đến 10m, phần lá to và có hình bầu dục nhọn. Hoa cacao có kích thước khoảng 1 – 2cm và có màu trắng hoặc hồng nhạt.
Quả cacao có hình dáng giống như trái bí ngô, đường kính từ 10 – 15cm. Quả được bao phủ bởi một lớp vỏ mỏng bên ngoài. Quả cacao sẽ có màu xanh lục hoặc đỏ tươi khi trái chín. Và sau khi được thu hoạch quả sẽ chuyển sang màu nâu sẫm do quá trình lên men tự nhiên.
Công Dụng Của Bột Cacao
1. Tốt Cho Sức Khỏe Tim Mạch
Các nghiên cứu đã cho rằng, việc sử dụng các thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ Cacao, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Vì trong cacao giàu chất Flavonoid, Polyphenol giúp ngăn ngừa sự hình thành máu đông có thể dẫn đến suy tim.
Cacao giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, cacao còn phòng tránh đột quỵ hiệu quả. Vì trong cacao có chứa chất Epicatechin sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng các tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau dẫn đến hình thành máu đông.
2. Chống Oxy Hóa
Cacao có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Cacao mang đến khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Trên tạp chí Journal of Nutrition, các nhà nghiên cứu đã cho rằng việc sử dụng chocolate đen có thể làm da mềm mại hơn và hạn chế hình thành các nếp nhăn trên da. Cacao còn giúp kích thích, tăng cường sự sản xuất Collagen, Elastin tự nhiên cho da.
Ngoài ra, trong cacao còn chứa chất Polyphenol – Một loại chất chống oxy hóa có khả năng hấp thụ tia UV tốt, phòng chóng ung thư da.
Trong 1 ly ca cao nóng có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả rượu vang đỏ, trà xanh.. Do đó, bột ca cao còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và lão hóa tế bào. Ngoài ra, các đặc tính chống oxy hóa của bột ca cao cũng đã được tìm thấy nhằm để giảm đề kháng insulin và sự nhạy cảm ở những người dùng nhiều glucose và hút thuốc lá.
3. Tăng Cường Sự Trao Đổi Chất
Theo Shilpa Mittal, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Ấn Độ: “Ca cao là một thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất. “Uống cacao mỗi ngày sẽ làm giảm hormone cortisol, cải thiện sự trao đổi chất và cải thiện hoạt động vi sinh vật ở đường ruột.
4. Cacao Giúp Giảm Cân
Cacao được sử dụng như một loại thức uống giảm cân. Vì trong cacao có chất theobromine làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Bổ sung cacao có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. Cacao giảm quá trình viêm và tăng quá trình oxy hóa chất béo và tăng cảm giác no.
Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ socola thường xuyên hơn có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn ít socola, mặc dù nhóm này trước đây cũng ăn nhiều calo và chất béo.
5. Cải Thiện Lưu Thông Máu và Ổn Định Huyết Áp
Hàm lượng Caffeine có trong cacao có thể làm tăng huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Tuy nhiên, đối với những người có thói quen tiêu thụ lượng caffeine lớn, ca cao có thể không gây ra hiện tượng trên.
Polyphenol là chất chống oxy hóa có trong bột cacao. Polyphenol mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm viêm, cải thiện mức cholesterol, tăng lưu lượng máu để giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Cacao có khả năng tiêu thụ vào đường máu và sản sinh insulin, chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Điều này cho thấy ca cao sẽ rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường.
6. Duy Trì Cơ và Chức Năng Thần Kinh
Trong cacao chứa rất nhiều Magie. Magnesium là 1 khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể chúng ta, hạt cacao chứa tới 272 miligam/100 gram. Đây là chìa khóa cho cơ và chức năng thần kinh, giúp giữ nhịp tim ổn định. Nhờ có hàm lượng magie cao, cùng với các tác động của epicatechin, cacao giúp cải thiện cơ cấu cơ và tăng cường chức năng thần kinh.
7. Ngăn Ngừa Thiếu Máu
Thiếu sắt sẽ làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, đau đầu. Và cacao là một thực phẩm giàu sắt, công dụng của bột cacao có thể giúp chống các triệu chứng thiếu máu, nhờ việc bổ sung sắt cần thiết cho quá trình sản xuất hồng cầu. Lượng sắt dồi dào trong cacao giúp cơ thể tránh mệt mỏi, khó chịu.
8. Hen Suyễn
Cacao có công dụng tuyệt vời trong việc giúp cải thiện hô hấp và giảm các triệu chứng của bệnh viêm phổi mãn tính. Các hợp chất trong quả cacao giúp hạn chế tổn thương tế bào do oxy hóa, giúp tăng cường chức năng miễn dịch, giảm sự viêm nhiễm về bệnh lý ở phổi. Ngoài ra, chất theobromie có trong cacao còn có tác dụng làm giãn các mạch máu trong phổi, tăng lưu lượng máu và oxy đến các cơ quan và các tế bào trong cơ thể. Từ đó, làm giảm viêm và bớt ho dai dẳng.
—————————————————-
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn