Menu đồ uống cần có những gì

Đồ uống còn được gọi là linh hồn của tất cả các quán cà phê và menu đồ uống chính là trái tim bao bọc linh hồn ấy. Đối với những doanh nhân thành đạt, menu không chỉ đơn giản là một danh sách các món đồ uống và giá của chúng, mà menu còn là một nghệ thuật đặc sắc. Vậy, menu đồ uống cần có những gì để hấp dẫn khách hàng và đem lại sự thành công cho quán?

Menu đồ uống cần liệt kê những thức uống mà quán phục vụ

Điều tiên quyết của thiết kế menu đồ uống chính là liệt kê đầy đủ tất cả những sản phẩm mà quán của bạn phục vụ. Bởi lẽ, nếu món đồ uống bất kỳ nào đó không được xuất hiện trong menu thì khách hàng sẽ không thể biết tới nó. Vì thế, món đó sẽ dần đi vào lãng quên và không có doanh thu.

Menu đồ uống cần liệt kê đầy đủ những món đồ uống kèm theo những combo để giúp khách hàng dễ dàng quyết định đơn hàng và giúp nhân viên pha chế tiết kiệm thời gian

Nếu và quán đồ uống liên quan tới lĩnh vực cà phê, menu đồ uống cần có những gì liên quan tới cà phê và các sản phẩm liên quan. Ví dụ như cà phê sữa, cà phê trứng, cà phê latte, cà phê cappuccino, bạc xỉu,… hay cà phê bột, cà phê gói, cà phê phin,…

Còn nếu là quán trà sữa, bạn nên liệt kê đầy đủ các loại trà sữa cùng với đầy đủ các hương vị và topping. Ví dụ như trà sữa có trân châu/ không trân châu, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nữa như kem, matcha, trái cây, đậu đỏ, sô-cô-la….

Đặc biệt với những quán nước trái cây hay quán cocktail, mocktail kết hợp cây trái bốn mùa, menu đồ uống cần phải được thay đổi theo từng mùa để có thể lấy được niềm tin của khách hàng về chất lượng tươi mới với từng sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn phục vụ những loại trái cây trái mùa, hãy đảm bảo các sản phẩm này luôn tươi và an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, menu đồ uống cần có những gì thật hấp dẫn với khách hàng. Các khuyến mãi hay combo ưu đãi sẽ là một ý tưởng thông minh khi được thêm vào trong menu. Bởi, theo nghiên cứu, khách hàng thường có nhu cầu chọn lựa combo vì họ nghĩ như thế họ sẽ được nhiều lợi hơn.

Chưa hết, các ưu đãi combo không chỉ giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa đồ uống mà còn giúp bộ phận pha chế xử lý những nguyên liệu có tính chất giống nhau. Từ đó, quán sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả nhân viên và khách hàng. Vậy nên, có thể nói đây là phương thức vận hàng quán cực kì thông minh và hiệu quả chỉ với những combo ưu đãi và khuyến mãi.

Menu đồ uống cần có giá sản phẩm

Sau khi đã xác định được menu đồ uống cần có những gì, bạn cần giúp khách hàng nắm bắt được khoản tiền mình phải bỏ ra cho các sản phẩm để tránh trường hợp khách hàng nợ tiền quán. Từ đó, bạn sẽ tránh trường hợp thâm hụt ngân sách bởi những lý do đáng tiếc và không đáng xảy ra.

Menu đồ uống cần đi thông tin về giá cá đầy đủ, nếu sản phẩm nào có chia theo từng kích thước khác nhau thì nên ghi rõ sự chênh lệch về giá cả đối với các kích thước

Đối với một số khách hàng, sự lựa chọn của họ phụ thuộc rất nhiều vào giá thành. Do đó, việc để thêm giá vào sau mỗi sản phẩm có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng.

Lưu ý rằng, nhu cầu sử dụng đồ uống của mỗi người là khác nhau. Vì thế, lượng nước uống của mỗi khách hàng cũng khác nhau. Do đó, bạn nên thiết kế các mức nước uống bé, vừa và lớn khác nhau cùng mức giá chênh lệch giữa các kích thước này.

Ngoài ra, khi đề cập giá tiền cố định trên menu, quán nước của bạn sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng. Đồ uống của bạn bình ổn giá, giá tiền không thay đổi theo cảm hứng của chủ quán. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tăng giá sản phẩm, bạn nên thay đổi luôn menu để tránh sự hiểu nhầm và thắc mắc của khách hàng.

Tuy để giá sản phẩm trên menu đạt rất nhiều hiệu ứng tốt trong kinh doanh, nhưng giá tiền luôn là vấn đề nhạy cảm và cũng là nhân tố cạnh tranh quan trọng nhất với đối thủ. Do đó, hãy tính toán thật kỹ càng để đưa ra mức giá phù hợp nhất với người dùng.

Ngoài hai yếu tố thiết yếu trên, bạn cũng nên để thông tin về quán như tên quán, số hotline, email, mật khẩu wifi,… để tạo ấn tượng và khiến khách hàng nhớ tới quán của mình nhiều hơn. Một mẹo nhỏ trong nghệ thuật đặt mật khẩu wifi là đặt số điện thoại quán, địa chỉ quán hoặc sản phẩm được bán chạy nhất.

Tóm lại, menu cần có những gì đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhất. Menu của bạn phải thật tường minh, rõ ràng và đầy đủ các sản phẩm. Bên cạnh đó, để giúp khách hàng dễ dàng hơn cho sự chọn lựa của mình cũng như giúp nhân viên pha chế tiết kiệm thời gian, đừng ngần ngại thiết kế những combo ưu đãi đi kèm. Hơn nữa, trong menu của bạn phải ghi thêm giá của từng sản phẩm để có sức cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *