Tin tức

Những điều cần biết về máy pha cà phê và cách vận hành

Ngoài cách pha cà phê thủ công bằng phin cà phê, ta có máy pha cà phê mà các bạn vẫn trông thấy ngoài các tiệm cà phê. Nhất là những cửa hàng cà phê theo chuỗi ở thời điểm hiện tại. Ngoài công dụng pha cà phê, nó giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cũng như tạo ra cà phê một cách ổn định và hoàn hảo nhất.

nhung-dieu-can-biet-ve-may-pha-ca-phe-cung-nhu-cach-no-hoat-dong-3

  • Tìm hiểu cấu tạo máy pha cà phê

Máy pha cà phê tự động là loại máy pha cafe chuyên nghiệp sử dụng nhiều ở các quán bar cafe hiện nay. Những chiếc máy pha espresso của từng hãng sản xuất khác nhau sẽ có một số điểm khác nhưng nhìn chung chúng đều có cấu tạo máy pha cà phê giống nhau gồm có bộ phận điều khiển, ngăn chứa cà phê để pha (cà phê hạt hoặc cà phê bột tùy loại máy), ngăn chứa cà phê sau khi pha, ngăn chứa nước, các đường dẫn cà phê, ngăn giữ tách… Ngoài ra, có 1 số loại máy pha cà phê Espresso còn được tích hợp thêm một số bộ phận dùng pha cappuchino, giúp bạn có thể pha được nhiều loại cà phê hơn với một chiếc máy pha cà phê duy nhất.

nhung-dieu-can-biet-ve-may-pha-ca-phe-cung-nhu-cach-no-hoat-dong-6

Đối với máy pha cafe espresso dạng cơ thường được các chuyên gia pha cà phê yêu thích bởi máy có thể điều chỉnh được lượng nước thích hợp hơn để pha chế ra nhiều loại cafe với nhiều kiểu cafe khác nhau. Về cấu tạo máy pha cà phê dạng cơ thì so với máy tự động chỉ có một ít khác biệt như: sử dụn pistol để điều khiển lên sẽ không có bảng điều khiển với các nút bấm máy này đòi hỏi người sử dụng phải cài đặt lượng nước mà không có chức năng nhớ nước.

  • Phương thức hoạt động của máy pha cà phê

Khi máy pha cà phê hoạt động nước lạnh sẽ đi vào máy pha qua một rotor có thể quay 30 vòng/s, xung quanh viền của nó có 4 lò xo rất khỏe đẩy 4 van nước chạm vào vách ngăn, Khi những van này quay sẽ kéo theo một lượng nước và đẩy nước vào ống dẫn với áp suất nước tăng gấp 3 lần và chảy vào nồi hơi, trong nồi hơi nước sẽ được đun nóng lên đến 200 độ c. Khi nhiệt độ và áp suất đã đạt đến một mức tiêu chuẩn nước và hơi nước sẽ được đẩy đến bộ phận đầu pha cà phê,  nước phải ngấm vào từng hạt cà phê để tạo ra được hương vị tuyệt vời trong thời gian ngắn nhất có thể

nhung-dieu-can-biet-ve-may-pha-ca-phe-cung-nhu-cach-no-hoat-dong-5

Tại bột phận đầu pha cà phê có nhiệm vụ đảm bảo nước phải ngấm đều vào các hạy cà phê làm cà phê ngon, nếu quá nhiều nước sẽ làm cà phê bị nhạt nhưng nếu ít nước sẽ làm cà phê không ướt đều, và cách kiểm soát dòng chảy của nước như thế nào.

Ở trong nồi hơi có van ngăn nước khi bạn nhấn nút pha cafe máy sẽ kích hoạt cuộn đây điện tử nhanh chóng kéo bít tông xuống để mở van nước nóng với áp suất cao trong thời gian khoảng 25s nước sẽ đi qua một đầu ống dẫn nhỏ như đầu kim rồi phun qua 3 đĩa phân tán và đẩy về đầu pha cafe với nhiệt độ và áp suất phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể, nước sẽ ngấm vào từng hạt cafe để tạo hương vị tuyệt vời của cafe.

Xem thêm: Thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.