Những yếu tố gì ảnh hưởng đến kinh doanh cafe

Những yếu tố gì ảnh hưởng đến kinh doanh cafe? Sau đây là 6 yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh cafe, thu hút khách hàng.

Định vị quán cafe rõ ràng

Khi định vị quán cafe, bạn cần quan tâm nhiều yếu tố. Đó là định vị mô hình hoạt động, phân khúc khách hàng, không gian, thức uống. Tìm được định vị, tránh định vị chung chung thì mô hình kinh doanh mới có thể phát triển.

Ví dụ, quán cafe của bạn định vị lôi kéo khách bằng thức uống chủ đạo thơm ngon, hấp dẫn. Đó có thể là cafe trứng, cafe vợt hoặc cafe arabica thượng hạng. Với từng loại đồ uống, mỗi không gian khác nhau sẽ cần máy móc, dụng cụ phù hợp khác nhau.

Nhượng quyền cà phê nguyên chất

Đem đến trải nghiệm ổn định

Trải nghiệm ổn định là vấn đề khách hàng coi trọng sau chất lượng đồ uống. Điều này dựa vào thói quen của khách hàng khi đi cafe, muốn uống đúng loại đồ uống đó và ngồi đúng vị trí đó. Nhiều khách hàng thường bối rối khi được thông báo loại thức uống quen thuộc “hết hàng” hoặc “mất” chỗ ngồi quen thuộc.

Cà phê rang xay nguyên chất

Khách hàng luôn nhạy cảm với sản phẩm. Do đó, chất lượng sản phẩm, không gian và cung cách phục vụ của quán bạn luôn cần ổn định. Khi đó bạn sẽ giữ được những khách hàng trung thành cho quán cafe của mình.

Đem đến trải nghiệm ổn định
Đem đến trải nghiệm ổn định

Thành công trong từng chi tiết

Một ly cafe, một câu nói, một thao tác nhỏ cũng quyết định viên khách hàng đi hay ở. Đừng chạy theo số lượng mà pha chế qua loa nhé! “Một khách lạ không bằng tạ khách quen”, khách quen mới đem đến được cho bạn nguồn doanh thu bền vững.

Chất lượng sản phẩm ổn định sẽ giúp khách hài lòng. Kể cả khi mua mang về, họ cũng vẫn trung thành với quán. Mỗi chi tiết của sản phẩm thành công sẽ tạo nên thành công của chủ cửa hàng.

Bán cà phê rang xay tại hà nội

Tăng khả năng cạnh tranh

Nguyên nhân vì sao khách hàng của bạn không trở lại quán? Bạn cần xác định rõ do chất lượng đồ uống, không gian quán, thái độ phục vụ hay là sự tiện lợi. Để tạo sự khác biệt với những nơi khác, điều dễ làm nhất là tăng chất lượng đồ uống.

Bạn cần tìm nguồn hạt cafe chất lượng khiến thực khách hài lòng. Bạn nên trả giá hợp lý cho máy móc, không gian đầu tư. Nguyên liệu tốt, máy móc chất lượng sẽ tăng khả năng cạnh tranh nhanh nhất của bạn, kể cả khi kinh doanh cafe tại chỗ hay online.

Tăng khả năng cạnh tranh
Tăng khả năng cạnh tranh

Gần gũi với đời sống khách hàng

Kinh doanh cafe không nên chỉ dừng lại ở giao dịch thông thường. Địa chỉ bán cafe của quán bạn cũng là nơi diễn ra đời sống hàng ngày của khách hàng. Họ học tập, làm việc, gặp gỡ bạn bè, đối tác ở đó.

Bảng giá cà phê rang xay

Vì thế, nếu tạo ra nhiều kết nối thì khách hàng sẽ tương tác với quán cafe nhiều hơn. Tập trung ghi nhớ thức uống yêu thích của họ, một câu chào, một nụ cười, một câu hỏi thăm là rất cần. Những việc nhỏ này sẽ góp phần khiến khách hàng cảm thấy gần gũi hơn với quán.

Thiết kế không gian phù hợp

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà có thiết kế không gian phù hợp. Người làm văn phòng thích không gian máy lạnh yên tĩnh, học sinh sinh viên cần không gian sáng tạo, người lao động thích không gian không ràng buộc thoải mái v.v… Bạn nên chọn đơn vị thiết kế thi công quán chuyên nghiệp để tạo ra không gian hoàn thiện.

Họ cũng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đập đi xây lại đến tối đa. Thiết kế khoa học, chỉn chu, chất lượng sẽ không gây lãng phí về lâu dài. Nhờ đó, quá trình vận hành cũng không bị ảnh hưởng.

Tóm lại, khách hàng là người trải nghiệm sản phẩm. Để kinh doanh quán cafe thành công, bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng. Trên đây là những thông tin giúp bạn kinh doanh hiệu quả, thu hút khách hàng và thuận lợi hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.