Quy Trình Sản Xuất Và Chế Biến Cà Phê Sạch Hữu Cơ Hiện Nay

Xu hướng của năm nay mọi người đều đang quan tâm nhiều về sức khỏe và phương pháp canh tác hữu cơ trong đó cà phê cũng không ngoại lệ. Quy trình sản xuất cà phê sạch hữu cơ như thế nào? Cà phê sạch hữu cơ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cà phê sạch hữu cơ là gì?

Cà phê sạch hữu cơ – organic coffee là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Không sử dụng các loại phân bón tổng hợp, hóa chất can thiệp vào quá trình sinh trưởng của cây cà phê. Cây cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, nguồn nước đảm bảo và để cây sinh trưởng trong hệ sinh thái tự nhiên. Chỉ can thiệp bằng cách chăm bón thủ công, sử dụng phân vi sinh để chăm cho cây.

Trước đây những vườn cà phê sạch hữu cơ thuộc về những hộ gia đình không có điều kiện để chăm bón bằng phân hóa học, cây sinh trưởng không tốt và cho chất lượng hạt kém. Tuy nhiên trong những năm gần đây với sự phát triển của thông tin, cùng sự hướng dẫn của bộ nông nghiệp. Những vùng canh tác cây cà phê sạch hữu cơ đã được lan tỏa giá trị. Chăm sóc tốt hơn và cho chất lượng hạt tốt hơn, giàu chất chống oxy hóa tự nhiên hơn so với các cây cà phê chăm sóc thông thường khác.

Green Coffee Bean Extract Powder from Raw Coffee Beans

2. Quy trình sản xuất cà phê sạch hữu cơ

2.1. Tiêu chuẩn cà phê sạch hữu cơ

Ngày nay cà phê sạch hữu cơ đang là xu hướng và là sự lựa chọn hàng đầu của các quốc gia phát triển bởi độ an toàn cho sức khỏe và có vị thanh , thơm đặc trưng nguyên bản, không cần dựa vào bất cứ gia vị gia giảm nào khác.

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ được đánh giá qua những tiêu chuẩn về chất lượng như sau:

Không chứa tạp chất

Không tồn đọng hóa chất độc hại

Không sử dụng hóa chất tạo màu, tạo mùi

Không sử dụng chất tạo bọt, tạo vị đắng, vị chua

Không chứa chất bảo quản

2.2. Canh tác cà phê sạch hữu cơ

Cây cà phê tùy thuộc vào giống sẽ được canh tác ở độ cao phù hợp với sự phát triển của giống cây đó. Sau đó được người nông dân tạo môi trường phát triển thuận tự nhiên tối đa Cây cà phê được canh tác trong môi trường hữu cơ, người nông dân tạo môi trường phát triển thuận theo tự nhiên tối đa cho cây cà phê. Để cây được gọi là cà phê sạch hữu cơ, người ta phải đảm bảo không có bất cứ yếu tố hóa học nào tác động đến sự sinh trưởng của cây.

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ phải luôn được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo an toàn và sạch. Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận lợi phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cà phê hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.

Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, người nông dân phải duy trì điều kiện tự nhiên thuận lợi. Hầu hết các loài đều liên quan mật thiết với nhau, hỗ trợ cho nhau tạo nên một hệ sinh thái đặc biệt. Không sử dụng thuốc trừ sâu mà chỉ sử dụng các loài côn trùng ăn sâu để bảo vệ cây.

Giá cà phê hôm nay 14/4: Tiếp tục tăng, trong nước trên đà tới mốc 33.000  đồng/kg - Báo Kinh tế đô thị

2.3. Quá trình rang xay sạch

Sau khi thu hoạch được trái cà phê hữu cơ, một công đoạn vô cùng quan trọng mật thiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cà phê chính là rang xay. Qúa trình này đòi hỏi người thợ máy phải canh chỉnh nhiệt độ phù hợp, tùy theo từng loại hạt mà có cách rang và nhiệt độ khác nhau. Làm sao để khơi gợi được mùi vị nguyên bản của cà phê mà không bị mất đi dinh dưỡng có trong hạt. Không sử dụng các chất phụ gia, bơ hay bất kỳ nguyên liệu nào khác trong quá trình rang làm mất đi hương vị vốn có và chất lượng dinh dưỡng của cà phê. Có thể nói đây là một công đoạn vô cùng quan trọng trong Quy trình sản xuất cà phê sạch hữu cơ, chỉ một chút sơ sẩy là các công đoạn cực khổ trước kia sẽ hỏng hết.

2.4. Qúa trình bảo quản cà phê sạch hữu cơ

Cuối cùng của Quy trình sản xuất cà phê sạch hữu cơ là cách bảo quản. Việc bảo quản cà phê hữu cơ không được phép sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trực tiếp. Cà phê hữu cơ phải được bảo quản an toàn, chặt chẽ, đảm bảo cà phê không có những biến đổi về chất, mùi và hương vị.

Hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách

————————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.