Tin tức

Tác dụng của cà phê với sức khỏe nam giới

Nếu bạn phải uống ít nhất 1 ly cà phê mỗi ngày để có thể làm việc đạt năng suất tốt nhất. Ngoài việc phải nhận ra thời điểm nào uống cà phê tốt cho sức khỏe, hay tác hại của cà phê, thì cà phê cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của cà phê là gì.

>> Thời điểm nên uống cà phê tốt nhất trong ngày.

Giảm rủi ro ung thư gan

Tỷ lệ ung thư gan tăng trung bình 4% mỗi năm. Nhưng cà phê có thể giúp giảm tỷ lệ này. Trong một nghiên cứu, những người uống 2 hoặc 3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ ung thư gan thấp hơn 38% trong 18 năm theo dõi so với những người không dùng cà phê.

ung-thu-gan-2

Tránh bệnh sỏi thận

Uống một cốc cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc phải sỏi thận. Trong một nghiên cứu tại Harvard, những người uống 1-2 ly cà phê rang xay pha chế một ngày sẽ có ít hơn 26% phát triển bệnh sỏi thận, so với những người tiêu thụ cà phê ít hơn một lần một tuần.

Công dụng của cà phê với sức khoẻ là do hàm lượng caffein trong cà phê giúp bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp đẩy lượng canxi và natri dư hình thành sỏi thận ra ngoài cơ thể.

tac-dung-cua-ca-phe-voi-suc-khoe-nam-gioi-2

Ngăn ngừa đột quỵ

Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy những người uống một ly cà phê mỗi ngày ít bị chứng đột quỵ hơn 20%. Những người uống một lần mỗi ngày cũng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim.

Cà phê có chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như chất caffeine có liên quan đến mức cholesterol và huyết áp thấp hơn.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Sau khi tiến hành 28 cuộc nghiên cứu và hơn 1 triệu người tham gia, các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng những người uống một ly cà phê mỗi ngày ít bị bệnh tiểu đường hơn 8%. Những người tiêu thụ nhiều cà phê cần giảm xuống 1-2 ly mỗi ngày thì 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ giảm.

tac-dung-cua-ca-phe-voi-suc-khoe-nam-gioi-3

Lượng cafein được chứng minh là làm giảm nồng độ đường trong máu và sự hấp thụ của chúng trong ruột. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể giải thích một số tác dụng phòng bệnh đái đường mà họ tìm thấy trong công dụng của cà phê với sức khoẻ nam giới.

Hiện tại Nguyên Chất Coffee đang cung cấp các loại cà phê sạch, đảm bảo chất lượng, giá thành từ bình dân tới cao cấp. Hãy uống cà phê để có tác dụng tốt với sức khỏe nhé!

cach-pha-cafe-sach-espresso-thuan-chat-giup-quan-dong-khach-1

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.