Tin tức

Tác dụng không ngờ tới của việc uống cà phê sáng

Nhiều người nghĩ rằng, cà phê là không tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng trước các bài luyện tập thân thể. Cà phê sẽ mang lại nhiều tác dụng mà bạn không thể ngờ tới.

>> Thời điểm nào uống cà phê tốt nhất?

Tăng cường quá trình tuần hoàn máu

Một nghiên cứu về tác dụng của cà phê đối với quá trình tuần hoàn máu. Theo đó, mỗi người uống khoảng gần 30 ml cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông của máu tới các ngón tay.

Kết quả, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông. Sự lưu thông máu tốt hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn.

tac-dung-khong-ngo-toi-cua-viec-uong-ca-phe-sang-2

Nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, một lượng nhỏ caffeine rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên. Những người bổ sung caffeine tăng 66% hàm lượng glycogen trong cơ. Glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu đối với các buổi tập thể thao tốn sức, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

Giảm đau

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại trường Đại học Illinois. Uống hai đến ba tách cà phê vào khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm các cơn đau cơ. Các nhà khoa học tin rằng, lượng caffeine trong cà phê góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự dẻo dai cho cơ.

tac-dung-khong-ngo-toi-cua-viec-uong-ca-phe-sang-3

Tăng cường trí nhớ

Đại học John Hopkins đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và phát hiện chất caffeine trong cà phê có thể tăng cường trí nhớ tỏng ít nhất 24 giờ sau khi con người uống cà phê.

tac-dung-khong-ngo-toi-cua-viec-uong-ca-phe-sang-1

Bảo vệ cơ

Nghiên cứu trên động vật được các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry thực hiện cho thấy, caffeine trong cà phê có tác dụng hỗ trợ bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ theo tuổi tác. Với một hàm lượng vừa phải, cà phê cũng có thể bảo vệ sức khỏe chúng ta, giảm nguy cơ các tổn thương liên quan đến tuổi tác.

Hiện tại Nguyên Chất Coffee đang cung cấp các loại cà phê sạch, đảm bảo chất lượng, giá thành từ bình dân tới cao cấp.

cach-pha-cafe-sach-espresso-thuan-chat-giup-quan-dong-khach-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.