Góc cà phê

Thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận tăng cao

Trong việc kinh doanh dịch vụ ẩm thực thì menu một thứ vô cùng quan trọng gần như phải chú tâm hàng đầu. Một thiết kế menu đẹp có thể gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ phút giây ban đầu.

Khi một khách hàng bước vào quán của bạn cầm menu lên để gọi món thì thứ đập vào mắt đầu tiên sẽ là thiết kế của tấm menu. Vấn đề dường như nhỏ bé này thực sự lại vô cùng quan trọng, nó là dòng đánh giá đầu tiên về chất lượng dịch vụ của quán.

Sau đây là một số lời khuyên kinh nghiệm của chúng tôi dành cho bạn để chia sẻ vấn đề thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận tăng cao.

Bỏ qua những lời mời thiết kế menu online miễn phí

Với mạng online phát triển như vậy thì tìm một website thiết kế menu hoàn toàn miễn phí không hề khó để biết được cách thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận tăng cao.

Bạn sẽ phải trả chi phí khi lựa chọn những gói dịch vụ cao cấp hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một thiết kế menu đẹp và bắt mắt hơn.

Có thể thấy rằng thật tiện lợi khi mà bạn có thể tự tạo cho mình một menu ưng ý nhất bằng những công cụ trên những website thiết kế menu online này. Thế nhưng đắt có cái giá của đắt, còn rẻ thì thường là… không thực sự giá trị!

Xem thêm >> Cafe nhượng quyền số 1 Việt Nam

Hầu hết những website thiết kế online miễn phí đều thuộc nước ngoài nên không hỗ trợ Tiếng Việt.

Mà để có được một menu tốt về cả thẩm mỹ lẫn việc dễ đọc đối với khách hàng người Việt thì sử dụng những trang web này sẽ vô tình tạo nên khoảng cách cho khách hàng không chuyên ngoại ngữ.

Tiếp theo có thể kể đến lỗi Watermark trong quá trình thiết kế bằng cách web miễn phí. Bởi vì sau khi thiết kế và cho ra bản in thì website thiết kế đó sẽ chèn thêm ký hiệu ngay trên đầu logo của bạn.

Thật thiếu chuyên nghiệp khi khách hàng nhìn thấy những mẫu chữ bé bé nằm ngay trên menu của bạn!

Thêm nữa, các website chỉ miễn phí một số giao diện menu nhất định do đó sẽ rất đơn điệu và ít sự lựa chọn dành cho bạn.

Những mẫu này lại khá đơn giản cho nên sẽ không thuận tiện và phù hợp nếu như quán của bạn có quá nhiều món ăn/thức uống cần phải đưa vào menu.

Tạo hình logo cho thương hiệu của mình

Logo được ví như bộ mặt của một thương hiệu, và là công cụ hữu ích trong việc ghi dấu ấn với khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn chính từ chiếc logo ấn tượng.

Vậy thì, việc đưa logo vào trong menu là điều rất cần thiết, nó thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo được thiện cảm với khách hàng.

Và để việc tạo hình logo thực sự hiệu quả thì bạn nên tìm thuê một đơn vị thiết kế logo menu chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường.

Những đơn vị này sẽ có kỹ sư công nghệ thông tin với chuyên môn nghiệp vụ cao có thể sáng tạo và dễ dàng thực thi yêu cầu về logo trên menu của bạn. Trong thời gian ngắn nhất, bạn đã có thể nhận được bản thiết kế hoàn chỉnh của đơn vị này!

Những bí quyết khi thiết kế menu online

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn trả lời thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận tăng cao. đầu tiên, bạn cần phải tổ chức và sắp xếp các nội dung trên menu theo một trình tự khoa học và logic.

Bạn có thể bắt đầu bằng danh mục những món ăn khai vị, tiếp đến là món ăn chính, có thể chú thích kỹ hơn về những món đặc sản của quán, và sau cùng là món tráng miệng. Và ngoài list đồ ăn còn có list đồ uống để thực khách chọn lựa theo sở thích.

Thứ hai, để có một menu đẹp và bắt mắt, điều cần thiết phải làm là bạn cần sáng tạo trong việc thiết kế hình thức của menu.

Menu cần được trình bày rõ ràng, súc tích, không được phép mắc các lỗi cơ bản như lỗi chính tả, lỗi phông chữ… đồng thời, hình ảnh minh họa nên sắc nét, chân thật để tạo lòng tin với khách hàng.

Bài viết đã giúp bạn biết thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận tăng cao. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất để tạo nên một menu thực sự nổi bật và ấn tượng mạnh với khách hàng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.