Tin tức

Thói quen uống cà phê của người Việt đang tăng nhanh

Thói quen uống cà phê của người Việt.

Đây là món uống từng được giành riêng cho giới Quys Tộc. Mà giờ đây nó đã trở thành một món uống không thể thiếu mỗi ngày của mỗi người chúng ta.

Cùng lội ngược dòng lịch sử về cà phê nhé

Cà phê là thức uống theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Nhưng theo thời gian, nó trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, văn hóa của người Việt. Bởi thế trên nhiều trang tư vấn du lịch, nhiều quán cà phê trở thành điểm đến hấp dẫn và phải đến với du khách nước ngoài.

Vào những năm 1990, cà phê cóc trở thành một hình ảnh đặc trưng của đô thị Việt Nam – không đề tên hay treo bảng hiệu, quán chỉ có ghế nhựa, bàn dã chiến xếp ngẫu hứng trên vỉa hè. Người ta thường thích những quán cà phê cóc nằm trong góc yên tĩnh, dưới tán cây hay bên một con phố náo nhiệt nhưng vẫn đủ riêng tư. Vài người ngồi đọc báo, ngắm xe cộ, một số khác say sưa tán dóc bên những ly cà phê.

>> Những cách pha cà phê ngon đặc biệt tạo ra hương vị thượng hạng

>> Cafe Espresso Blend nguyên chất cao cấp phong cách Ý

Thói quen uống cà phê của Người Hà Nội

Người Hà Nội chuộng cà phê phin, mỗi quán có một bí quyết riêng. Vài người cho rằng, phải vặn phin thật chặt trước khi đổ nước sôi thì cà phê mới chuẩn. Có người cẩn thận dùng thìa múc từng chút nước sôi đổ vào phin để ra vị đậm đà.

Thói quen uống cà phê Người Sài Gòn

Trong khi đó, người Sài Gòn quen thuộc với cà phê vợt, còn gọi là cà phê bít tất hay cà phê kho. Theo truyền thống, bột cà phê được cho vào túi vải mỏng (còn gọi là vợt), đặt vào một chiếc ấm bằng đất nung rồi chế nước sôi như pha trà. Vài phút sau, cà phê được rót ra một ấm nhôm. Nước đầu tiên được gọi là nước cốt, có chất lượng tốt nhất của một lần pha. Ấm chứa cà phê cốt được bắc lên một bếp than trước khi rót cho khách.

Nguyen Chat Coffee – Nhượng quyền cafe sạch hàng đầu Việt Nam do khách hàng bình chọn

Thương hiệu uy tín với đa dạng chủng loại cafe hạt, nhân, bột, tươi sạch. Vừa ngon vừa đẹp nổi tiếng từ lâu được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng bởi chất lượng luôn bảo đảm, giá thành hấp dẫn.

Nhượng quyền cafe - Mua bán cà phê hạt, nhân, bột, tươi sạch 100% nguyên chất

Công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp nhượng quyền cafe sạch

Các chuyên gia của chúng tôi nỗ lực nghiên cứu và không ngừng phát triển những tuyệt phẩm cà phê sạch, ngon và tốt cho sức khỏe bằng việc sử dụng bí quyết rang xay độc quyền kết hợp cùng công nghệ chế biến mới nhất của Nhật Bản.

Điều khác biệt của Nguyen Chat Coffee với các hãng khác là ngay từ khi ra đời. chúng tôi đã chú trọng gắn triết lý “Cà phê sạch cho cuộc sống sạch” với việc tạo ra sản phẩm và đi tiên phong trong phong trào Tuyên chiến với cà phê bẩn. Thưởng thức cà phê sạch, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

>> cafe sach ca phe nguyen chat

>> nhuong quyen kinh doanh cafe

>> mo quan ca phe nguyen chat 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.