Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Vì sao phải rang cafe và những lợi ích

Bạn muốn khởi nghiệp với cafe và đang tìm hiểu mọi kiến thức liên quan đến ngành kinh doanh này? Hãy cùng tìm hiểu vì sao phải rang cafe và những lợi ích khi bạn có được quy trình rang cafe ngon chất lượng.

Vì sao phải rang cafe và những lợi ích

Cafe từ khi ra đời đến nay đã trở thành thức uống không thể thiếu của nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân thành đạt. Cafe đã trải qua nhiều quá trình cải tiến về cách rang, xay, chế biến để có hương vị ngon nhất. Cafe không giống như ngũ cốc có thể ăn trực tiếp mà có hương thơm và vị đắng tiềm ẩn chỉ phát ra sau khi được rang lên, pha thành thức uống.

Rang cafe thực chất là quá trình dùng nhiệt độ tác động đến đặc tính hóa học của hạt cafe. Khi được rang, hạt cafe liên tục bốc hơi nước, teo lại và rồi nở ra, đạt thể tích tối đa ở mức nhiệt 240-250 độ C. Sau khi rang, hạt cafe tỏa ra hương thơm riêng, vị đắng, vị béo, vị chua được phát ra đồng thời hạt giòn, xốp và dễ xay thành bột hơn.

Cách rang cafe bằng máy ngon đúng chuẩn

Các hạt cafe được đánh giá về độ hoàn hảo qua quá trình chuyển màu. Hạt sẽ dần chuyển đổi màu sắc đến khi đạt màu nâu đậm. Màu sắc hạt cafe sau vài giây chênh lệch thì có thể khác nhau.

Những người giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá độ hoàn hảo của cafe rang qua sự thay đổi màu sắc như sau:

  • Cafe màu nâu nhạt: không có dầu trên bề mặt, hàm lượng cafein ít.
  • Cafe màu nâu trung: bề mặt không bóng dầu, hương vị mạnh.
  • Cafe màu nâu tối: có một ít dầu trên bề mặt, hương vị phong phú, có một dư vị đắng nhẹ.
  • Cafe màu nâu đậm: bề mặt bóng dầu, độ chua ít đi, hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng.

Khi đạt đến màu nâu đậm, nên dừng lại bởi tiếp tục rang cafe sẽ cháy thành than. Độ đậm nhạt màu sắc trên được đánh giá đúng nhất khi rang cafe nguyên chất. Tuy nhiên, để đạt được độ hoàn hảo về màu sắc và chất lượng cho hạt cafe rang không hề dễ dàng.

Chính vì thế, bạn nên liên hệ với những cơ sở nhận rang gia công cafe chuyên nghiệp, giá rẻ khi có nhu cầu sử dụng. Họ sẽ tư vấn bạn rõ ràng rang cafe để làm gì, tại sao phải rang cafe. Đồng thời, bạn sẽ có được hạt cafe rang thành phẩm thơm ngon tuyệt hảo với mức giá ưu đãi nhất.

Quy trình rang cafe ngon chất lượng ở các cơ sở chuyên nghiệp

  • Bước 1: Tuyển chọn các hạt cafe nhân to, màu sắc đặc tiêu chuẩn.
  • Bước 2: Tiến hành rang thử nghiệm để thử chất lượng một số lượng cafe nhỏ trước.
  • Bước 3: Rang cafe chính thức với số lượng lớn.
  • Bước 4: Sau khi rang chín làm nguội cafe nhanh để giữ cafe thơm lâu.

Trên đây là 4 bước cần tiến hành trong quy trình kỹ thuật rang cafe thơm ngon đúng cách. Thông thường với máy rang hiện đại chỉ cần mất từ 12-20 phút là rang xong một mẻ 30kg cafe với nhiệt độ 180-250 độ C. Trong quá trình này, hạt cafe liên tục có biến đổi về màu sắc và hương thơm.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng công ty Nguyên Chất Coffee & Tea chuyên nhận rang gia công cafe nguyên chất thơm ngon và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nguồn hạt cafe nguyên chất với hàng tuyển chọn và giá cả cạnh tranh. Chất lượng thành phẩm luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Hãy liên hệ với Nguyên Chất Coffee & Tea ngay hôm nay để khởi nghiệp thành công với cafe nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.