Góc cà phê

Xây dựng menu quán café hiệu quả

Xây dựng menu quán café hiệu quả

Menu chính là một công cụ giới thiệu những sản phẩm mà quán bạn đang kinh doanh tới khách hàng. Menu thay mặt nhân viên, tiếp xúc trực tiếp với khách.

Thiết kế menu quán café tối ưu giúp kinh doanh hiệu quả

Menu có kết cấu hợp lý, đầy đủ thông tin và đạt tính thẩm mỹ sẽ rất có sức thuyết phục khách hàng. Lên menu quán café chuẩn sẽ thu hút khách hàng và tối đa lợi nhuận. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tạo một menu quán café.

Những chiếc bảng menu sẽ tạo điểm nhấn trong quán

Đồ uống – Menu chính của quán

Vâng, một khởi đầu tốt! Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự sẽ bán. Khi chúng tôi có ý tưởng của mình và các danh mục của những gì chúng tôi muốn. Nó đã giúp tổ chức và viết chúng chi tiết. Thậm chí chia nhỏ cách bạn thực hiện và phục vụ thử nghiệm hương vị. Ghé thăm nhiều quán cà phê, và đọc càng nhiều thực đơn càng tốt. Tìm trực tuyến cho các cửa hàng bên ngoài khu vực của bạn, thậm chí trên toàn thế giới. Đọc thực đơn cho các quán cafe hoặc quán bar cũng cho những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Lưu ý kết hợp đồ uống và hương vị yêu thích của bạn. Đồng thời, ghi lại tất cả các ý tưởng của bạn trên giấy. – Nơi bạn có thể theo thời gian rút gọn lại và chỉnh sửa.

Xây dựng menu quán café một cách hấp dẫn

Dưới đây là một số điều cơ bản để đưa vào thực đơn quán cà phê trung bình:

  • Cà phê: cà phê (& phương pháp pha chế)
    Các loại cafe cơ bản: cafe truyền thống (cafe đen pha phin, cafe sữa…). Các loại coffee mới lạ (cà phê trứng, cà phê bơ, cà phê dừa, cà phê kem, …)
  • Các loại cafe pha máy. Espresso: nguyên chất, trong nước (Americaano / tonic). Hoặc với sữa (macchiato, cortado, cappuccino, latte, mocha)
  • Đồ uống ngoài cà phê: Sô cô la nóng, hấp. Các loại trà, cacao, yaourt. Nước ngọt, nước suối, soda, nước trái cây, chai / trà latte, cascara, matcha. Bất cứ món gì bạn muốn
    Các loại kem, bánh ngọt, bán theo từng loại hay 1 combo
  • Thông số kỹ thuật: lưu ý kích cỡ, nhiệt độ (nóng / lạnh / pha trộn), tùy chọn sữa, hương vị / khởi sắc bạn muốn cung cấp cho mỗi thức uống
  • Các mùa hoặc đặc sản: nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ đồ uống tráng miệng có hương vị đến cà phê cocktail

Nhu cầu tiêu thụ thực tế

Bạn phải biết những gì có thể bán được trong khu vực của bạn. Mọi người sẵn sàng trả bao nhiêu cho mặt hàng đó. Biết các xu hướng trong thị trường nhỏ của bạn. Học cách làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn. Biết các xu hướng sẽ đến hoặc tạo ra chúng. Để bạn có thể đáp ứng một nhu cầu thậm chí chưa có. Tất cả mọi thứ bạn phục vụ phải phù hợp với tầm nhìn của bạn. Và luôn thu hút thị trường của bạn. Một menu quán café ngoại ô thân thiện, ấm cúng. Sẽ khác với những quán tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Menu đồ uống hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng

Xác định độ sâu của dòng sản phẩm của bạn trên menu

Dựa trên thị trường mục tiêu, nhãn hiệu và lựa chọn của bạn. Như bạn có thể thấy, có một vài loại cơ bản, nhưng bạn có thể thực hiện vô số cách kết hợp khác nhau của những đồ uống này. Bạn rõ ràng không thể liệt kê tất cả. Vì vậy bạn phải tìm sự cân bằng giữa việc làm cho menu của bạn dễ đọc. Đồng thời để người khác biết bạn có thể tạo ra sự đa dạng cao hơn (nếu bạn muốn). Quyết định những gì bạn muốn làm nổi bật, làm cho nó phù hợp với thương hiệu và tầm nhìn của bạn.

Thiết kế menu

Xác định cách bạn muốn hiển thị menu của mình. Bạn sẽ gộp mọi thứ trên một bảng hoặc trải rộng ra thành nhiều bảng? Bạn sẽ phân loại các mặt hàng theo cách nào? Giao diện thực tế của menu sẽ như thế nào: màu sắc, kiểu dáng, trung bình, kích thước, vị trí. Tất cả các biến này sẽ thêm vào sự năng động của trải nghiệm của khách hàng của bạn. Bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người, tạo kết nối và để lại ấn tượng.

Cân bằng giá trên menu quán café

Giá cả rất quan trọng. Biết những gì đối thủ cạnh tranh được định giá. Xác định nơi bạn muốn định vị chính mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng giá của mỗi mặt hàng được tính toán kỹ lưỡng mọi chi phí.

Cách tính giá bán đồ uống: Thành tiền các nguyên vật liệu tạo nên ly thức uống + Tiền thuê mặt bằng + Chi phí cho hóa đơn điện nước + Tiền chi trả lương cho các nhân viên. Tổng các khoản này sẽ là 35% giá bán ra.

Do đó, công thức để tính giá một ly thức uống cho khách sẽ là: (Giá thành đồ uống*100)/ 35. Đây là giá thấp nhất để có lợi nhuận từ ly đồ uống bán ra.

>> Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất cho quán của caphenguyenchat.vn

Ví dụ cụ thể

Để pha 1 ly cafe, bạn cần 30gr cà phê rang xay, thành tiền là 3.000VNĐ. Thêm đường, sữa, đá là 2.000VNĐ. Giá thành đồ uống là 5.000VNĐ. Giá thấp nhất bán ra cho khách sẽ là 5000*100/ 35 = 14.285 VNĐ. Nếu bạn tăng giá bán, bạn sẽ thu lời nhiều hơn cho mỗi ly cafe bán ra. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ đến doanh thu khi tăng giá bán sao cho mang đến lợi nhuận cao nhất

Thiết kế menu quán café tối ưu giúp kinh doanh hiệu quả

Tạo sự khác biệt cho menu quán café

Suy nghĩ về những gì sẽ làm cho menu quán café của bạn khác biệt. Menu là thứ được mọi khách hàng xem. Do đó, nó giúp tạo ấn tượng lớn về quán của bạn. Thực đơn của bạn sẽ truyền đạt sự rung cảm của bạn. Nó là cầu nối sản phẩm của bạn với khách hàng. Lắng nghe ý kiến khách hàng và thực hiện các chỉnh sửa và sửa đổi theo thời gian. Chưa kể bạn vẫn có thể sẽ thực hiện thay đổi ngay cả sau khi bạn đã mở quán và điều đó cũng ổn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.