Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

5 điều cần học hỏi khi quản lý cà phê

Người quản lý cà phê có vai trò quyết định không thể thay thế đến thành công của quán. Hãy cùng Nguyên chất Coffee & Tea khám phá 5 điều cần học hỏi khi quản lý cà phê ngay sau đây nhé!

Cấu trúc quán cà phê và hệ thống quản lý cà phê

Tùy vào quy mô, một quán cà phê sẽ có cấu trúc nhân sự cơ bản gồm phục vụ, pha chế, bảo vệ, tạp vụ, thu ngân… Một quán cà phê cần được phân cấp rõ ràng, xác định quyền hạn, trách nhiệm của mỗi người; đồng thời, mọi nhân viên có thể chia sẻ và trao đổi lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Người quản lý cần xem xét tính cách nhân viên thật kỹ lưỡng để có thể sắp xếp công việc phù hợp. Hơn nữa, việc tìm hiểu rõ yêu cầu cần có ở từng vị trí nhân viên sẽ giúp người quản lý có thể giải đáp thắc mắc và gỡ rối khó khăn của nhân viên kịp thời. 

Yêu cầu công việc cụ thể cho từng bộ phận

Với từng bộ phận, người quản lý cần đưa ra những yêu cầu công việc thật cụ thể và chi tiết. Từ đó, nhân viên sẽ không có xu hướng đùn đẩy trách nhiệm nếu có phát sinh vấn đề.

Với bộ phận phục vụ, nhân viên cần quan sát khách mới đến và tìm vị trí thích hợp cho khách ngồi. Sau khi mời nước và tư vấn các món đặc trưng của quán, nhân viên ghi chép đúng và đầy đủ order của khách hàng để phục vụ không sai sót.

Với bộ phận pha chế, nhân viên cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc sau mỗi lần pha chế. Với bộ phận thu ngân, yêu cầu công việc cần thu chi chính xác, thực hiện tổng kết hóa đơn và kết sổ hàng ngày. 

Chuẩn bị đủ trang thiết bị cho công việc quán cà phê

Khi được chuẩn bị đủ trang thiết bị cho công việc thì nhân viên sẽ làm tốt công việc của họ. Bên cạnh đó, người quản lý cần đảm bảo không gian làm việc thực sự phù hợp và tạo cảm giác thoải mái.

Người quản lý nên động viên và ủng hộ nhân viên tham gia khóa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp để ngày một phát triển chuyên môn. Hơn nữa, nhân viên cần được khuyến khích tìm tòi và sáng tạo những sản phẩm mới. 

Trong một môi trường làm việc đầy đủ trang thiết bị và người quản lý tâm lý, thân thiện thì nhân viên sẽ toàn tâm làm việc. Công việc của mỗi người phát triển tốt thì quán của bạn cũng ngày càng phát triển thông qua đó. 

Không ngừng học hỏi

Khi quản lý cà phê, đừng ngừng việc đọc sách và học kỹ năng quản lý, tham gia các hội thảo hội nghị liên quan đến ngành nghề của bạn. Bạn có thể ứng dụng phần mềm quản lý cà phê, tìm tòi và sáng tạo các phong cách quản lý mới nhất trên thế giới để dễ dàng thực hiện công việc của mình. 

Để quản lý cà phê thành công, bạn nên nghiên cứu thị trường và đối thủ kinh doanh thường xuyên và từ đó lên kế hoạch cụ thể. Chiến lược marketing cho quán cần rõ ràng qua các kênh phát tờ rơi, bạn bè giới thiệu, MXH Facebook, Lozi, Foody… làm thế nào đạt hiệu quả để quán bạn được nhiều người biết đến.

Ngoài kiến thức kinh doanh và marketing, người quản lý cà phê nên trang bị thêm kiến thức pha chế cho mình. Bạn có thể tự mình tìm tòi các công thức mới hoặc tham gia các khóa học để có thể dễ dàng trao đổi với nhân viên, khiến họ nể phục và tin tưởng bạn hơn. 

Với 5 điều cần học hỏi khi quản lý cà phê trên, chúng tôi hy vọng bạn đã đúc kết thêm kinh nghiệm để bổ sung vào kỹ năng quản lý quán cà phê cho mình. Bạn cũng có thể tự tìm ra bí quyết quản lý riêng và hoàn thiện các phương thức đó, chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.