8 Nguyên Tắc Chọn Mặt Bằng Quán Cafe Mà Chủ Quán Cần Nên Biết

8 Nguyên Tắc Chọn Mặt Bằng Quán Cafe Mà Chủ Quán Cần Nên Biết

8 Nguyên Tắc Chọn Mặt Bằng Quán Cafe Mà Chủ Quán Cần Nên Biết

Kinh doanh quán cà phê là loại hình mang lại lợi nhuận khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận tốt bao giờ cũng đi kèm với mức độ cạnh tranh cao. Để giảm tối đa rủi ro, gặt hái được thành công lớn, bạn phải chuẩn bị tốt rất nhiều khâu. Trong đó, mặt bằng quán cafe yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh cafe. Vì vậy, khi chọn mặt bằng mở quán cafe bạn phải nắm các nguyên tắc sau để thành công. Hãy cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu rõ hơn quá bài viết “8 nguyên tắc chọn mặt bằng quán cafe mà chủ quán cần nên biết.

8 Nguyên Tắc Chọn Mặt Bằng Quán Cafe Mà Chủ Quán Cần Nên Biết
8 Nguyên Tắc Chọn Mặt Bằng Quán Cafe Thành Công 

1. Xem xét chi phí thuê mặt bằng quán cafe

Chi phí đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn sẽ cân nhắc trong quá trình chọn mặt bằng mở quán cafe. Bởi tiền thuê mặt bằng được xem là một dạng chi phí cố định chi trả hàng tháng.

Nhiều chủ quán nghĩ rằng, tìm mặt bằng mở quán cafe phải chọn trong các khu vực trung tâm thì mới đông khách. Điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng là vì những vị trí này sẽ mang lại cho bạn một lượng khách hàng kha khá mỗi ngày. Nhưng cũng sai bởi nếu định hướng theo dạng bình dân thì bạn sẽ không thể có lãi.

Vì vậy, chủ quán cafe cần tính toán kỹ càng mức chi phí mà mình bỏ ra để duy trì việc kinh doanh hàng tháng. Ngoài ra, quy mô cũng sẽ ảnh hưởng đến mức tiền thuê mặt bằng.

Từ việc nghiên cứu thật kỹ lượng khách hàng trong khu vực. Và giá thuê cùng mô hình kinh doanh quán mà bạn đang hướng đến. Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc tìm mặt bằng mở quán cà phê với giá hợp lý mà vẫn đảm bảo lượng khách ghé quán đều đặn.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh quán cafe hãy lắng nghe khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần xác định được ai là khách hàng mục tiêu mà quán cà phê của bạn đang hướng đến.

Ví dụ, nếu khách hàng mục tiêu bạn chọn là nhân viên văn phòng. Bạn nên ưu tiên mặt bằng quán cafe là những nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại hay tòa nhà văn phòng. Và tốt nhất nên là ở những ngã ba, ngã tư hoặc ngay trên trục đường chính để khách hàng có thể tìm thấy bạn ngay khi họ có nhu cầu. Còn nếu bạn đang muốn mở một quán cà phê vỉa hè với khách hàng mục tiêu là tầng lớp bình dân. Thì bạn nên xem xét việc tìm mặt bằng quán cafe tại các khu chợ, trường học, khu công nghiệp,…

3. Thuận tiện giao thông, bãi đậu xe, có tầm quan sát

Một điều quan trọng không kém khi tìm mặt bằng quán cafe là cần chọn địa điểm có giao thông thuận lợi. Bạn nên chọn các địa điểm có vỉa hè rộng rãi để đảm bảo không gian gửi xe và view quán đẹp nhất có thể.

Hãy ưu tiên những khu vực có bãi đậu xe, để hạn chế tình trạng khách đến quá đông và không có chỗ để xe. Nếu chọn các khu vực không có bãi đỗ xe. Hoặc bãi đỗ xe quá chật có thể khiến khách hàng hoặc quán của bạn mất thêm chi phí thuê bãi đỗ ngoài, rất tốn kém và bất tiện.

4. Tìm mặt bằng quán cafe dễ nhìn thấy

Nếu bạn có ý định mở quán cà phê hãy chọn các khu vực có mặt bằng quán cafe thoáng đãng và dễ tìm thấy. Khi bạn lên kế hoạch marketing cho quán cà phê, khách hàng có nhu cầu đến thưởng thức nhưng nếu quán cà phê nằm sâu trong hẻm nhỏ hoặc nằm tại khu vực khó tìm kiếm thì việc kinh doanh của bạn có thể sẽ thất bại.

5. Xem xét diện tích của mặt bằng quán cafe

Mỗi mô hình quán cà phê khác nhau sẽ có nhu cầu mặt bằng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn chọn kinh doanh quán cà phê theo dạng Take away thì bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc thuê mặt bằng. Bởi diện tích mặt bằng cho cà phê Take away chỉ dao động trong khoảng 10 – 12m2. Ngược lại, mô hình kinh doanh cà phê sân vườn hay cà phê cho thú cưng sẽ yêu cầu bạn phải có diện tích rộng rãi. Thông thường những dạng cà phê này sẽ cần ít nhất 120 – 150m2.

Tùy theo chiến lược và mô hình kinh doanh mà bạn hướng đến mà yếu tố diện tích và chi phí mặt bằng sẽ thay đổi.

6. Tình trạng hiện tại của mặt bằng để mở quán cafe

Sau khi đã tìm được một mặt bằng với vị trí, diện tích và chi phí phù hợp thì bạn nên kiểm tra qua về tình trạng hiện tại của mặt bằng. Việc đánh giá tình trạng hiện tại của mặt bằng sẽ giúp bạn trong một số tình trạng như cơ sở hạ tầng của mặt bằng đã xuống cấp nên cần phải cân nhắc chi trả thêm một khoản chi phí để trùng tu lại.

Hãy tìm hiểu lý do vì sao mà người chủ cũ không tiếp tục thuê mặt bằng tại đây. Tiếp đến, bạn cần dành ít nhất 1 ngày để quan sát lượng khách qua lại cũng như tìm hiểu môi trường xung quanh. Cuối cùng, bạn nên đánh giá một lượt tình trạng cơ sở vật chất để đưa ra quyết định chọn mặt bằng quán cafe này hay không.

7. Thời hạn cho thuê mặt bằng quán cà phê

Thời gian cho thuê là yếu tố không thể bỏ quan khi thuê mặt bằng quán cafe. Thông thường, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm điều hành quán cà phê thì hãy cân nhắc lựa chọn thời gian thuê sao cho hợp lý. Có rất nhiều hình thức cho thuê hiện nay, bạn có thể thuê theo tháng, năm hoặc quý.

Bạn nên tìm mặt bằng cho thuê thời gian dài 5 – 10 năm. Hoặc hơn để kịp thu hồi vốn và sinh lời. Vì khi mở quán cà phê, bạn cần ít nhất 2 – 3 năm để thu hồi vốn. Bạn cần tìm nơi cho thuê mặt bằng với chi phí được trả theo tháng và mức cọc thấp là tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy thương lượng thật kỹ về giá cả cho thuê để đảm bảo rằng mặt bằng cho thuê không bị đội giá lên quá cao, đột ngột trong thời gian thuê.

8. Chú ý khâu hợp đồng thuê mặt bằng

Một số lưu ý khi đọc qua hợp đồng cho thuê:

  • Số tiền đặt cọc để thuê mặt bằng
  • Thời gian cho thuê trong bao lâu (1 năm/ 3 năm/ 5 năm/ 10 năm)
  • Thời gian chuyển tiền thuê hàng tháng
  • Hình thức chuyển tiền (Tiền mặt hoặc Trả qua ngân hàng)
  • Cam kết giữ giá trong thời gian cho thuê
  • Yêu cầu trùng tu hoặc bảo trì đối với mặt bằng
  • Điều khoản khi 1 trong 2 bên chấm dứt hợp đồng
  • Quy trình và giấy tờ sẽ do bên nào phụ trách thực hiện

—————————————————-

Nguồn Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *