Góc cà phê

Bí kíp quản lý nguyên liệu café không hao một ly

Café là một thức uống rất được yêu thích và phổ biến  hiện nay. Để cho ra được một cốc café ngon, thơm thì nhà quản lý rất  chú ý đến khâu bảo quản nguyên liệu. Bởi café là một nguyên liệu rất dễ hỏng, dễ mất đi hương vị ban đầu, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một cốc café.

Để có được một ly café thơm ngon nói dễ chứ không dễ dàng chút nào. Cộng với giá nguyên liệu café ngon lại thường rất đắt đỏ. Vậy nên hãy nằm lòng những cách thức bảo quản nguyên liệu café đơn giản dưới đây nhé!

Bảo quản café bột:

Hiện nay trên thị trường có đóng gói café bột nhưng với một lượng lớn bạn không thể sử dụng hết một lần. Vậy nên cần phải tìm ra cách bảo quản chúng.

Đầu tiên bạn cần đựng café trong hộp kín, sạch sẽ, khô ráo, tránh không khí vào trong hộp, giữ cho mùi café không bị bay ra ngoài.

Về nhiệt độ: Tránh để café tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Không bỏ đông hay bỏ café vào tủ lạnh bởi café rất dễ hút mùi từ các nguồn thực phẩm khác có trong cùng tủ lạnh. Nếu để café lâu hương vị của café sẽ bay đi hết, không còn mùi vị ban đầu, mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Bạn nên lưu ý rằng: café bột chỉ sử dụng trong vòng 06 tháng khi chưa mở, sử dụng từ 1-2 tuần khi  đã mở để hương vị café được giữ lại đậm đà nhất.

Đây là những cách thông thường, đơn giản nhất để bảo quản café bột ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng rất hiệu quả nhé!

 

Bảo quản café hột:

Để bảo quản café hạt tốt nhất bạn nên rang café sau đó đựng trong hộp đậy nắp kín, sạch sẽ  để tránh nhiệt độ, không khí vào hộp lại  giữ được độ thơm của café.

Sau đấy mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần xay hạt café với lượng vừa đủ để sử dụng, như thế vừa rất tiết kiệm lại vừa giữ được hương vị thơm của cafe.

Nếu bạn mua café hạt với số lượng lớn  thì cũng đừng lo về bảo quản café hạt. Sau khi mua về bạn chia ra từng túi zipper nhỏ hoặc hút chân không để bảo quản tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Nếu bạn bận rộn không có thời gian rang cũng như xay hạt café mà bạn mua bột café bên ngoài thì bạn nên chú ý mua những dòng café bột có thương hiệu bởi nếu không mua café bột bên ngoài sẽ rất dễ lẫn tạp chất, café pha ra sẽ bị nhạt và hầu như là không có mùi thơm của café.

Bảo quản café hạt trong hộp kín

Giá để mua nguyên liệu café ngon thường rất đắt vậy nên nếu không biết cách bảo quản nguyên liệu café khiến cho café không giữ được hương vị ban đầu, mất đi mùi vị thơm đặc trưng của café thì Thật phí!!!

Bảo quản café bột và café hạt trong hộp kín

Bảo quản café rất quan trọng để giữ được hương thơm cũng như mùi vị thơm ngon đặc trưng của loại đồ uống này. Vậy nên hãy áp dụng liền tay những bí kíp bảo quản café trên đây nhé!

Chúc các bạn sẽ luôn có những ly café thơm ngon, chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.