Góc cà phê

Cách thiết kế menu quán café làm tăng doanh thu bán hàng

Có thể nói để tạo ấn tượng đẹp đầu tiên đối với khách hàng thì menu quán luôn là sự lựa chọn thông minh đầu tiên của các chủ quán. Một menu quán café đẹp cần được đảm  bảo về thị hiếu, thẩm mỹ cũng như cung cấp đầy đủ mọi thông tin về thức uống và món ăn mà quán phục vụ. Một menu đẹp và độc đáo sẽ quyết định đến hành động tiếp theo của khách nên tiếp tục gọi món hay đặt xuống và đi ra khỏi quán!

Khi nhìn vào một menu đẹp, độc đáo tất hẳn sẽ gây hứng thú, kích thích cho khách  hàng khiến họ muốn gọi đồ nhiều và nhiều hơn nữa…Và như thế doanh thu bán hàng của bạn chẳng phải cứ tăng lên hay sao?

Một menu quán café được thiết kế hợp lý là một menu đảm bảo những yêu cầu sau:

Về hình ảnh: Hình ảnh đưa lên menu cần rõ ràng và điều quan trọng là đẹp mắt, sinh động để  kích thích, tạo hứng thú, tò mò muốn được thưởng thức ngay món. Bởi không phải khách hàng nào đến gọi món cũng biết trước đồ uống đấy rồi mà đa phần họ gọi theo cảm quan tức là nhìn hình ảnh trên menu quán để gọi món.

Về tên đồ mà quán bạn phục vụ: tất nhiên rồi trên menu thì không thể thiếu tên đồ mà quán phục vụ được. Bên cạnh đó thì giá sản phẩm cũng cần được để một bên đồ uống vì hầu như tất cả khách hàng đều quan tâm đến vấn đề này.

Thiết kế bố cục menu: toàn bộ bố cục menu cần được cân chỉnh, thiết kế  hài hòa, cân xứng, đẹp mắt. Tỉ lệ giữa các phần cần giữ độ hợp lý nhất định tránh tình trạng bên to bên nhỏ rất không đẹp mắt. Các font chữ cũng như màu nền, màu chữ cần được kết hợp một cách đẹp mắt, điều quan trọng là làm nổi bật lên được hình ảnh và tên sản phẩm. Màu sắc menu là một thứ rất quan trọng làm nổi bật lên những thông tin về quán.

Phù hợp với không gian quán: mỗi mẫu thiết kế menu quán café cần phù hợp với không gian quán, cách bố trí quán. Ví dụ phong cách quán là cổ điển, truyền thống  thì menu quán cần chọn những tông màu trầm hơn và kiểu chữ cũng cổ điển hơn. Còn nếu phong cách của quán là sang trọng, hiện đại thì menu quán cần được thiết kế với tông màu sáng hơn và kiểu chữ được cách điệu hơn.

Chỉ  một chi tiết tưởng chừng rất nhỏ như menu nhưng nó cũng cần phải hài hòa trong tổng thể của quán, khi nhìn vào các thực khách sẽ nhận ra rằng bạn thực sự là một người chủ cẩn thận, chăm lo cho quán từ chi tiết nhỏ nhất. Vậy đồ uống của bạn sẽ chất lượng lắm đây!

Thiết kế hình thức menu: lựa chọn kiểu dáng của men, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng menu rất đẹp mắt, thiết kế độc đáo. Ví dụ như: menu cafe dạng phẳng, menu photobook, menu gấp cửa sổ, menu bảng phấn,…

Một menu quán café đẹp mắt, hấp dẫn, được sáng tạo độc đáo chắc chắn sẽ kích thích được “dạ dày” của thực khách, yêu và muốn ăn từ cái nhìn đầu tiên. Từ những điều mà chúng tôi chia sẻ mong rằng quán café- “đứa con tinh thần” của bạn sẽ có được một thiết kế menu thật sự phù hợp và được đánh giá cao nhé! Một không quan đẹp, đồ uống chất lượng và một menu độc- đẹp thì còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.