Góc cà phê

Menu quán café cần có những gì?

Khi bạn bước vào một quán café điều đầu tiên đập vào  mắt bạn chính là menu quán.  Khi nhìn vào menu bạn sẽ thấy được độ phong phú hay “nghèo nàn” của quán. Menu quán là nơi chứa tất cả tâm huyết mà chủ quán đã rất dày công để nghiên cứu.

Menu quán có hấp dẫn, nhiều đồ hay phù hợp với nhu cầu hiện nay tất hẳn sẽ được mọi người quan tâm

Vậy có những gì trong menu quán café hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tên món mà quán phục vụ: Điều hiển nhiên là trong menu cần phải có chính là đồ mà quán phục vụ. Nếu là quán café thì sẽ có café nguyên chất, café truyền thống  hay café có kết hợp với một số nguyên liệu khác như: café sữa, café trứng, café đen, café cốt dừa, Cappuchino, Latte, Matcha Latte…

Tên món mà quán phục vụ cũng cần được sắp xếp sao cho hợp lý, món chính của quán  bao giờ cũng được đặt lên đầu danh sách và tiếp theo các món khác mà quán phục vụ.

Menu quán café cần có giá sản phẩm: sau khi đã tạo được danh mục đồ uống bạn cần lên giá của sản phẩm. Giá của sản phẩm rất quan trọng bởi các thực khách sẽ rất quan tâm đến nó. Thứ nhất để họ biết được và cân  bằng với  túi tiền của họ. Thứ hai sau khi thưởng thức xong thường họ sẽ đánh giá hay so sánh chất lượng đồ uống với giá tiền.

Thông thường đồ uống quán café hay quán đồ uống như trà sữa đều có hai mức size cốc là cốc size lớn và cốc size nhỏ. Vậy nên giá của mỗi size cũng rất cần ghi rõ để tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Giá sản phẩm cần phải là mức giá cạnh tranh thị trường. Bởi ngày nay có rất nhiều quán café mọc lên và cùng với đó là những mức giá cạnh tranh rất khắt khe với nhau. Người chủ quán cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng vấn đề giá cả, làm sao để cân bằng được mọi chi phí: tiền thuê mặt bằng, nhân viên, giá nhập các nguyên liệu…

Đây thực sự là một bài toán khó đối với chủ quán trong khi các quán café “mọc lên như nấm sau mưa”,  bởi nếu giá sản phẩm thấp sẽ không đảm bảo được các  hoạt động của quán. Ngược lại nếu giá sản phẩm cao sẽ rất khó níu chân khách hàng đến với quán thêm những lần sau.

Ngoài những thông tin cơ bản trên của một menu quán café thì còn một số thông tin cũng cấn thiết để đưa lên tờ menu quán như: tên quán, các địa chỉ quán ( nếu có), tên và mật khẩu Wifi, số hotline  quán ( nếu có) để khách hàng tiện liên lạc và phản ánh…

Từ những chia sẻ trên về menu quán café cần có những gì? Chúng tôi mong rằng sẽ giúp các startup hay những bạn đã mở quán còn phân vân hay gặp vấn đề về menu quán có thể tìm hiểu và lên cho quán mình một menu quán thật hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.