Góc cà phê

Bí quyết kinh doanh quán cafe quán cà phê hiệu quả

Bạn đang có ý định mở quán coffee,, tự muốn làm chủ và kinh doanh .Bạn đã đủ vốn để mở quán coffee tuy nhiên bạn lại không am hiểu nhiều về kinh doanh, thị trường, Đừng lo Nguyen Chat Coffee sẽ giúp đỡ bạn.

Ngày nay làn sóng khởi nghiệp dâng cao, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Trong đó, xu hướng mở quán cafe hiện đang được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Nhờ đó, lĩnh vực này ngày càng phát triển rộng rãi và đa dạng về loại hình cũng như phong cách kinh doanh. Để có thể kinh doanh thuận lợi, Để có thể kinh doanh thuận lợi, chúng ta không thể thiếu những bí quyết kinh doanh quán cafe. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm đó thật cụ thể.

1. Những kinh nghiệm cần chia sẻ cho bạn khi mở quán cafe

Bạn phải nắm các bí quyết kinh doanh quán cafe là điều quan trọng nhất khi bạn có một ý định kinh doanh. Kinh nghiệm mở quán cafe nhìn chung không quá khó đối với một người mới, nhưng hiện nay quán cafe mọc lên như nấm. Vì vậy tính cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe hiện nay là khá cao. Bạn cần có mô hình kinh doanh với những yếu tố đột phá và sáng tạo để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Những kinh nghiệm cần có đó là lựa chọn mặt bằng, trang trí và tạo điểm nhấn, chọn phong cách chính cho quán, quản lý, đào tạo nhân viên.

2. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng

Kinh nghiệm quan trọng nhất trong những bí quyết kinh doanh quán cafe chính là kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng. Khi kinh doanh về lĩnh vực ăn uống, đặc biệt là quán cafe. Thì quan trọng là tìm được một mặt bằng để kinh doanh với nhiều lượt khách quan tâm. Tuy nhiên tùy vào kinh phí bạn muốn đầu tư mà có thể lựa chọn những khu vực hợp với túi tiền của mình nhất .

Do đó, tùy theo mức độ mà bạn nên chọn mặt bằng ở gần hay ở khu vực xa trung tâm. Nhưng không phải chỉ ở khu trung tâm thì chúng ta mới thu hút được lượng khách cao. Bởi lẽ, tại những khu vực ngoại thành nhu cầu tìm kiếm dịch vụ khá cao mà nguồn cung thì không nhiều. Vì vậy, thậm chí việc có mặt bằng ở khu vực xa trung tâm cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn ở gần trung tâm.

Nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào phân khúc khách hàng thượng lưu, giới trẻ. Thì bạn có thể mạnh dạn đầu tư mặt bằng tại những khu vực trung tâm. Đặc biệt là những khu vực thu hút nhiều khách du lịch hoặc những khu vực tập trung vui chơi của giới trẻ. Điều cần quan tâm nhất tại những mặt đắt đỏ này chính là cần có một sự chuẩn bị tâm lý phải cạnh tranh với hàng trăm nhà cạnh tranh.

3. Kinh nghiệm trang trí quán và tạo điểm nhấn

Bí quyết kinh doanh quán cafe tiếp theo cần lưu ý chính là trang trí không gian quán. Bạn cần phải biết thị hiếu của người dân khu vực. Như quan điểm tôn giáo, sở thích và nhiều vấn đề khác. Từ những điều đó, bạn cần lưu ý những yếu tố liên quan đến việc trang trí quán:

  • Đầu tiên là nội thất tổng quan của quán, vì đó là điều đầu tiên tác động đến nhận xét của khách hàng khi bước vào quán;
  • Thứ hai, chính là ánh sáng tại quán, ánh sáng lung linh, ánh sáng sáng rực hay ánh sáng mờ ảo ánh lửa. Đó chính là một trong những lựa chọn bạn cần phải cân nhắc kỹ để bày trí quán.
  • Thứ ba, điều mà nhiều người ít nghĩ đến nhất nhưng lại rất quan trọng chính diện tích trống. Diện tích trống chính là yếu tố làm nên sự riêng tư cho khách. Do đó, nếu diện tích trống quá ít sẽ khiến khách e ngại quay trở lại quán. Bởi vì sự phức tạp, không an toàn khi thiếu không gian riêng tư.
  • Thứ tư, mùi hương của quán, thị giác là thứ khiến ta tập trung nhất. Nhưng khứu giác lại là thứ lưu giữ chân khách nhất.
  • Cuối cùng, cửa sổ là thứ cũng cần phải lưu ý. Tuy nhiên yếu tố này còn tùy thuộc vào địa hình và không gian quán.

4. Kinh nghiệm về phong cách thiết kế

Có rất nhiều phong cách để có thể trang trí cho quán. Nhưng bạn cần trang trí sao cho hài hòa với phong cách của quán. Có một số phong cách thường được dùng như:

Phong cách tối giản: Từ màu sắc đến các vật dụng trang trí đều khá đơn giản ít đặc điểm cầu kỳ. Diện tích trống nhiều để khách có không gian tận hưởng sự đơn giản nhẹ nhàng.

Phong cách đa sắc: Trái ngược với phong cách tối giản, phong cách đa sắc có nhiều màu vui nhộn, sinh động. Đặc điểm của phong cách này là gây ấn tượng với tinh thần tươi trẻ. Thông qua cách thiết kế độc đáo, đa dạng và màu sắc. Điều khó đối với phong cách này chính là phải trang trí sặc sỡ từng vùng nhỏ để tạo năng lượng cho quán.

Phong cách tranh tường: Bạn có thể vẽ hình ảnh trực tiếp lên tường hoặc có thể thuê người chuyên nghiệp. Việc vẽ tường này sẽ giúp bạn có những hình độc đáo thu hút trên tường của quán mình.

Ngoài ra còn các phong cách như hoài cổ, Châu Âu,…Hiện nay cũng thu hút được một lượng khách với những đam mê riêng biệt của họ.

5. Lợi ích của việc kinh doanh cafe theo dạng nhượng quyền từ thương hiệu uy tín

Điểm mạnh của việc kinh doanh nhượng quyền là những thương hiệu này đã có nhiều kinh nghiệm mở quán cafe. Vì vậy khi tham gia vào chuỗi thương hiệu, khách hàng sẽ đỡ tốn thời gian và công sức mò mẫm. Và tránh được nhiều thất bại do thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu.

Khi bạn tham gia vào các chuỗi cafe nhượng quyền. Thì hầu như bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ nhà nhượng quyền. Bạn không phải lo nghĩ về việc phải chọn phong cách như nào cho quán, concept nào là phù hợp, cách pha chế 1 ly cafe pha phin sao cho ngon,… Hơn nữa, bạn còn được lựa chọn những trang thiết bị phù hợp với giá tốt nhất. Điều quan trọng nhất là bạn không cần phải đào tạo nhân viên. Mà việc đó sẽ được nhà nhượng quyền đào tạo theo quy trình tiêu chuẩn.

Từ những lợi ích trên mà nhiều người đã quyết định chọn nhượng quyền để có thể kinh doanh quán cafe. Từ đó tạo được những lợi ích về mặt kinh tế cũng như kinh nghiệm vận hành quán.

6. Nguyen Chat Coffee – Cơ hội nhượng quyền quán cafe uy tín

Bạn có thể tin tưởng vào thương hiệu uy tín Nguyen Chat Coffee. Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam về cà phê và cả về mặt khách hàng. Với hệ thống cửa hàng hơn 1500 quán, Nguyen Chat Coffee luôn có cho mình lượng khách đông đảo và đạt được lợi nhuận cao.

Nguyen Chat Coffee sẽ phân tích những thuận lợi và bất lợi về mặt bằng của chúng ta. Từ đó đưa ra những đánh giá phù hợp cho việc kinh doanh. Không gian quán sẽ được thiết kế theo mẫu đạt chuẩn của Nguyen Chat Coffee mà không phải lo nghĩ nhiều. Nguyen Chat Cafe còn tổ chức những lớp hướng dẫn quản lý, cung cấp công cụ quản lý. Và giúp bạn đào tạo được đội ngũ nhân viên để có thể vận hành quán một cách tốt nhất.

Do đó, việc lựa chọn Nguyen Chat Coffee để nhượng quyền kinh doanh quán cafe là một kinh nghiệm mở quán cafe sáng giá cho mọi người. Việc nhượng quyền cafe vô cùng đơn giản và hiệu quả với Nguyen Chat Coffee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.