Bí Quyết Làm Trà Vải Thơm Ngon Tại Nhà
Trà vải là một món thức uống phổ biến nhất hiện nay, với hương vị ngọt dịu và mùi thơm hòa quyện từ trà đen và quả vải. Trà vải được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Trà vải cũng chính là một loại thức uống giúp chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường và cải thiện sức khỏe rất tốt. Nếu bạn cũng trót “Mê” trà vải, nhưng bạn vẫn chưa biết cách pha trà vải. Bạn đừng lo lắng nha, hãy cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu ngay bí quyết làm trà vải thơm ngon tại nhà qua bài viết sau nhé.
1. Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Quả Vải
Thông thương trà trái cây có vị ngọt, thanh mát rất được giới trẻ ưa thích. Và đặc biệt phải nhắc tên “Trà vải”. Những quả vải to tròn là nguyên liệu để bạn làm trà vải giải khát. Một ly trà vải với vị ngọt thanh của vải, kết hợp với vị chua của chanh và hương trà thơm nhè nhẹ. Sẽ tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng cho món đồ uống này. Quả vải thuộc họ Litchi với thành phần chủ yếu là vải, nước và carb. Theo các tổ chức dinh dưỡng thế giới cho rằng, trong 100g quả vải có chứa thành phần dinh dưỡng như sau:
- 16.5g carbs
- 0.8g protein
- 15.2g đường
- 0.4g chất béo
- 1.3g chất xơ
Tương ứng với mỗi lượng chất dinh dưỡng, cứ 100g quả vải sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 66 calo. Tong trái vải hàm lượng chất xơ không đáng kể, nhưng nó vẫn được đánh giá cao bởi hàm lượng vitamin C dồi dào. Mỗi quả vải sẽ cung cấp khoảng 9% lượng vitamin C cho cơ thể mỗi ngày.
Trong quả vải cũng chứa rất nhiều khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Kết hợp với trà đen, trà cũng dồi dào thành phần chất chống oxy hóa, Vì vậy, uống trà vải mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
2. Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trà Vải Đối Với Sức Khỏe
Trong trà vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: kali, một lượng lớn các hợp chất polyphenolic, flavonoid và beta-carotene cũng như vitamin C và các loại vitamin B …
2.1. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàm lượng kali có trong trà vải sẽ giúp giảm huyết áp và bảo vệ tim mạch. Đồng thời chống lại chứng xơ vữa động mạch và đột quỵ. Do đó, trà vải là một trong những đồ uống thích hợp cho những người có bệnh lý về tim mạch.
2.2. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Trong trà vải có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Vì vậy, uống trà vải có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp kích thích sản xuất tế bào bạch cầu. Và giúp chống lại các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm…
2.3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Uống trà vải không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn nên uống trà vải sau bữa ăn sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.
2.4. Có khả năng chống bệnh ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà vải cũng có khả năng chống lại ung thư. Tại vì thành phần trong trà vải có chứa vitamin C, vitamin B lớn… Các loại vitamin này có tác dụng làm giảm căng thẳng, chống oxi hóa cơ thể, ngăn ngừa đột biến tế bào (những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư). Bên cạnh những lợi ích trên, uống trà vải mỗi ngày cũng giúp hỗ trợ giảm cân, tốt cho xương …
Mặc dù trà vải đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên uống trà vải quá nhiều. Ăn nhiều vải sẽ gây nóng cơ thể, làm bạn dễ bị nổi mụn và nhiệt miệng. Người phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người bị rối loạn thần kinh thì không nên uống trà vải. Vì thế, trong một ngày bạn nên uống trà vải với một lượng vừa phải, không nên lạm dụng thay nước lọc.
3. Cách Pha Trả Vải Thanh Mát
Bạn có thể tự làm trà vải tại nhà từ quả vải tươi hoặc vải ngâm đường, cách làm rất đơn giản lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
3.1. Cách chuẩn bị vải ngâm đường tại nhà
Nguyên liệu:
- Cần có 1kg vải tươi
- 500g đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Lột vỏ vải, tách bỏ phần cùi và hạt bên trong. Sau đó, rửa sạch phần thịt quả vải và để ráo.
Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, bắt lên bếp đun sôi. Tiếp đó, cho thêm 500g đường vào (ưu tiên đường phèn). Khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết và nước kẹo lại.
Bước 3: Bạn chờ cho nước đường nguội lại. Sau đó, bạn cho 3 muỗng canh nước đường vào tô. Lần lượt nhúng từng quả vải qua nước đường rồi cho vào lọ thủy tinh. Sau khi đã xếp tất cả vải vào lọ, thì bạn đổ phần nước đường còn lại vào. Đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4 – 5 tiếng là có thể dùng được.
3.2. Cách làm trà vải cam sả thơm ngon, giải nhiệt cơ thể
3.2.1. Cách làm trà vải cam sả rất đơn giản với các nguyên liệu gồm:
- 100ml Trà Ôlong
- 30ml Syrup vải
- 30ml Nước cam tươi
- 5ml Nước cốt chanh
- 20ml Nước cốt sả
- 20ml đường bắp
- 1/2 quả tắc
- 1/2 quả vải ngâm
- 1 Nhánh húng lủi
- 200gr đá viên
3.2.2. Cách pha trà Ôlong ngon
Rửa trà
Bạn cho trà vào bình pha, thêm ít nước nóng xâm xấp mặt trà, lắc nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và giúp trà đánh thức hương vị rồi đổ bỏ phần nước này.
Ủ Trà
Sau bước rửa trà, bạn tiến hành hãm trà. Bạn cho vào bình pha trà 300ml nước nóng 90 – 95 độ C, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 15 phút cho trà chiết xuất nước cốt và hương thơm.
Trà sau khi ủ xong, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà là đã có ngay phần nước cốt thơm ngon chuẩn vị.
3.2.3. Cách pha trà vải cam sả
Cho 100ml Trà Ôlong vừa pha cùng tất cả nguyên liệu trên vào cốc shaker lắc đều và cho ra ly.
3.2.4. Trang trí
Cho đá viên vào, bạn có thể trang trí bằng quả vải ngâm, lát chanh, nhánh sả tươi. Hoặc vài lá húng lủi lên bề mặt ly là bạn đã có thể thưởng thức ngay một ly trà vải cam sả thơm mát rồi.
—————————————————-
Nguồn Sưu Tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin Vui Lòng Liên Hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn