Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn

Pha cafe bằng máy

Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn

Cafe pha phin và pha máy là hai cách phổ biến nhất. Pha cafe bằng máy pha hay pha cafe bằng phin đều tuỳ vào “gu” thưởng thức của mỗi người. Và mỗi hình thức pha cafe điều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vậy Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn? Hãy cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu ngay nhé!

Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn
Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn

1. Cà Phê Pha Phin 

Cafe pha phin nổi tiếng với sự truyền thống và đậm đà. Khi thưởng thức, cafe pha phin mang đến những trải nghiệm đầy tinh tế, hương vị nhiên và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ yêu thích cafe pha phin và muốn thưởng thức trọn vị cà phê nguyên chất. Thì cafe pha phin là một sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Bạn sẽ là một người sành uống cà phê khi có sở thích thưởng thức cafe pha bằng phin. Pha cafe phin rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng bột cafe vào phin pha. Lượng cafe sẽ phù thuộc vào sở thích uống cafe đen đá hay cafe sữa. Sau đó, bạn rót nước sôi vào phin và ngồi đợi giọt cafe nhỏ từ từ xuống ly.

Thời gian pha cafe bằng phin truyền thống rất  lâu. Vì thế, cafe pha phin ít đậm đà hơn cafe phê pha máy. Nhưng tùy vào “gu” thưởng thức cafe của mỗi người, sự lựa chọn giữa cafe pha phin và cafe pha máy cũng khác nhau. Cafe pha phin rất phù hợp với những người thích nhâm nhi và thưởng thức cafe mỗi sáng. Đa phần các “tín đồ” yêu thích cà phê đều lựa chọn cafe pha phin hơn là pha máy và cafe gói.

Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn
Pha cafe bằng phin truyền thống

Ưu điểm của cafe pha phin

  • Pha cafe phin rất đơn giản: Bạn chỉ cần cho cafe vào phin rồi đổ nước sôi vào. Cafe sẽ được chiết xuất và nhỏ giọt từ từ xuống ly, thông qua các lỗ nhỏ của phin. Thông thường, một phin nhỏ sẽ chứa được 15 – 18gr cafe. Và phải đợi tầm khoảng 5 – 10 phút để cho ra một ly cafe thơm ngon.
  • Dễ dàng điều chỉnh lượng bột cafe và nước: Tùy vào sở thích uống cafe của mỗi người, mà bạn có thể tự điều chỉnh lượng cafe và lượng nước cho phù hợp.
  • Vệ sinh phin dễ dàng: Phin có thiết kế nhỏ gọn và được làm bằng chất liệu inox nên rất dễ dàng chùi rửa sau khi đã sử dụng.
  • Có nhiều thời gian ngồi nhâm nhi, thưởng thức cafe: Trong lúc đợi cafe nhỏ giọt, bạn có thể thư giãn và trò chuyện với bạn bè, người thân. Hoặc làm các hoạt động khác.

 

Đổ nước sôi vào phin cà phê
Pha cafe phin rất đơn giản

Nhược điểm của cafe pha phin

  • Hương vị cafe bị giảm sút: Vì sử dụng cafe bột nên khó kiểm soát được nhiệt độ và hàm lượng cafe. Dẫn đến chất lượng của các ly cafe khác nhau.
  • Chất lượng cafe cho ra không đồng nhất.
  • Khó kiểm soát hàm lượng và nhiệt độ: Phin có thiết kế đơn giản, không có chế độ pha bằng nghiệt tự động. Nên người dùng sẽ khó kiểm soát nhiệt độ và hàm lượng của cafe. Và có thể gây ảnh hưởng đến mùi vị.
  • Trong quá trình pha chế nguyên liệu dễ bị rơi: Dễ bị rơi bột cafe và đổ nước ra ngoài.
Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn
Cafe pha phin khó kiểm soát hàm lượng và nhiệt độ

2. Cà Phê Pha Máy

Hiện nay, đa số các nhà hàng và quán nước đều sử dụng hình thức pha cafe bằng máy. Thay vì pha cafe bằng phin truyền thống như xưa. Bởi vì cafe pha bằng máy sẽ cho ra một lượng cafe lớn hơn cafe pha phin. Điều đó cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cafe của các nhà hàng, quán cafe.

Cafe pha máy được pha chế trực tiếp từ máy pha cafe Espresso. Tuỳ vào các loại máy và giá thành mà có những cách thiết kế máy khác nhau. Lợi ích của máy pha cafe là vừa cho ra số lượng cafe lớn để đáp ứng được nhu cầu, vừa tiết kiệm thời gian pha chế. Một máy pha cafe có thể cho ra khoảng 200 ly cafe/ 1 giờ. Vì vậy, giữa cafe pha máy và cafe pha phin thì các nhà hàng, quán cafe ưu tiên cafe pha máy hơn.

Cà phê pha máy
Một máy pha cafe có thể cho ra khoảng 200 ly cafe/ 1 giờ

Sử dụng máy pha cafe để tiết kiệm thời gian hiệu quả, mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon vốn có của cà phê. Máy pha cafe vô cùng phù hợp với dân văn phòng và những chủ quán cafe.

Ưu điểm của pha cafe bằng máy

  • Tiết kiệm tối đa lượng cafe khi pha.
  • Máy pha cafe có tính năng xay hạt cafe nên còn đảm bảo về độ mịn và thô.
  • Máy pha cafe cho ra lượng cafe lớn hơn khi pha cafe bằng phin. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng cafe của khách hàng.
  • Hệ thống các thiết bị điều khiển thông minh với công suất lớn.
  • Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian pha chế, chỉ mất khoảng 20s cho ly cafe thơm ngon, đậm vị.
  • Máy pha cafe sẽ cho người dùng kiểm soát được hàm lượng cafe, nước và nhiệt độ phù hợp.
  • Vì kiểm soát được hàm lượng cafe, nước và nhiệt độ nước nên các ly cafe được pha ra sẽ đồng nhất mùi vị.
  • Máy được trang bị các dụng cụ đi kèm như muỗng đong, tay cầm có bộ lọc… Và hạn chế việc nguyên liệu bị rơi vãi.
Một máy pha cafe có thể cho ra khoảng 200 ly cafe/ 1 giờ
Máy pha cafe giúp kiểm soát được hàm lượng cafe, nước và nhiệt độ.

Nhược điểm của pha cafe bằng máy

  • Quy trình pha chế phức tạp, phải đúng kỹ thuật: Vì là dòng máy pha cafe tự động nên máy được sử dụng khá phức tạp, người dùng cần thời gian để học.
  • Vệ sinh phải theo quy cách: Máy có nhiều bộ phận và thiết kế phức tạp nên gây khó khăn trong việc vệ sinh.
Quy trình pha chế cafe bằng máy khá phức tạp, phải đúng kỹ thuật
Quy trình pha chế cafe bằng máy khá phức tạp, phải đúng kỹ thuật

Cafe pha máy tiện lợi và nhanh chóng, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và áp suất khi pha và tùy thuộc vào sở thích cá nhân. 

3. So Sánh Cách Pha Cafe Bằng Máy và Pha Cafe Bằng Phin

Pha cafe bằng phin

  • Nguyên lí hoạt động: Cho cafe vào phin với nước sôi ở 1000C.  Với nguyên lí thẩm thấu , cà phê sẽ xuyên qua các lỗ nhỏ của phin và nhỏ giọt dần xuống.
  • Nguyên liệu: Cà phê nguyên chất
  • Dòng cafe phê nguyên chất: Tại Vua Cafe Sạch
  • Thời gian pha và định lượng cafe: Đối với phin nhỏ là 15 gram bột cafe. Thời gian từ 5 – 10 phút
  • Khi uống nóng: Cà phê pha phin nhanh nguội, nên cần phải đặt trên 1 chén nước nóng.
  • Sự tiện lợi: Cafe pha phin phù hợp với những người có sở thích thưởng thức và ngồi nhâm nhi cafe.
  • Cafe pha phin khi thưởng thức sẽ làm bạn trầm lắng, chìm đắm trong làn hơi nóng bốc lên lan tỏa khắp nơi.
Quy trình pha chế cafe bằng máy khá phức tạp, phải đúng kỹ thuật
Pha cafe bằng phin

Pha cafe bằng máy

  • Nguyên lí hoạt động: Sử dụng máy pha cafe theo cơ chế là nước lạnh được đưa vào máy pha. Hệ thống sẽ tự động tách cà phê ở nhiệt độ 860C – 900C. Áp suất cao theo tiêu chuẩn và tất cả điều là quy trình khép kín.
  • Nguyên liệu Cà phê nguyên chất
  • Dòng cafe phê nguyên chất: Tại Vua Cafe Sạch
  • Thời gian pha và định lượng cà phê: Thường 8 gram – 9 gram. Thời gian pha là 20 – 30 giây.
  • Khi uống nóng: Pha máy giữ nhiệt cao hơn, phù hợp cho khách muốn uống nóng.
  • Sự tiện lợi: Pha cafe máy nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp cho những người bận rộn
  • Ly cafe pha máy là sự tích hợp giữa nhiều yếu tố như: loại cafe, lượng cafe, lượng nước và nhiệt độ… Luôn mang đến cho người dùng những ly cafe thơm ngon, sành điệu và hiện đại.
Quy trình pha chế cafe bằng máy khá phức tạp, phải đúng kỹ thuật
Pha cafe bằng máy

5. Kết luận

Tóm lại, cafe pha phin truyền thống hay cafe pha máy hiện đại. Cách pha nào cũng có sự đặc sắc riêng. Cafe pha phin nổi tiếng với sự tinh tế và đậm đà của phương pháp truyền thống. Uống cafe pha phin mỗi buổi sáng là một trải nghiệm độc đáo, đưa chúng ta khám phá những hương vị phong phú, làm ta say đắm những hạt cà phê tự nhiên, mộc mạc.
Còn cafe pha máy mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng. Là một trải nghiệm thú vị và điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, với những người yêu thích sự tinh tế thì cafe pha máy có thể không thể so sánh được với sự chân thành và tình cảm đặt vào mỗi ly cà phê pha phin.
Pha cafe bằng máy
Cafe pha phin hay cà phê pha máy, cách pha nào cũng mang đặc sắc riêng biệt
Liệu có phải câu hỏi Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Ngon Hơn là một hành trình tìm kiếm hương vị đậm chất truyền thống hay là cuộc phiêu lưu hiện đại của sự thuận tiện và lựa chọn linh hoạt? Câu trả lời tùy thuộc vào cuộc sống và cảm nhận của các bạn. Tùy thuộc vào hương vị của cafe và cách nhìn của mỗi người về nghệ thuật cafe.

—————————————————-

Nguồn Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE  “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *