Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cà phê sữa tươi thơm ngon

Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cà phê là một thức uống quen thuộc của người Việt Nam. Cafe còn phổ trên toàn thế giới, bởi hương thơm quyến rũ, nồng nàng và mùi vị đặc trưng. Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, không chỉ dừng lại ở một ly đen đá đơn thuần. Mà cà phê còn được biến tấu thành nhiều loại nước uống với các công thức pha chế khác nhau. Trong số đó phải kể tên cà phê sữa tươi, cà phê capuchino sữa tươi, cafe kem trứng, cà phê sữa tươi socola,… Để ngày mới bắt đầu tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Bạn nhất định không thể bỏ qua 1 ly cà phê thơm ngon. Qua bài viết sau đây, Vua Cafe Sạch sẽ bật mí với bạn những cách pha cà phê sữa tươi thơm ngon khó cưỡng.

1. Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 – 25g cà phê
  • 15 – 20ml sữa đặc
  • 60ml sữa tươi có đường
  • Đá, nước sôi
  • Phin pha cà phê, bình shaker

Pha cà phê

Đầu tiên, bạn đổ 20g cà phê vào phin pha cà phê, rồi cho khoảng 25ml nước sôi vào phin. Tiếp theo, bạn lắc nhẹ và đều tay để bột cà phê dàn phẳng. Dùng nắp gài cà phê để nén phần cà phê lại với nhau.  Sau đó, đợi trong khoảng 2 – 3 phút để cà phê nở ra. Sau đó, cho thêm khoảng 50ml nước sôi, rồi đậy nắp lại đợi cà phê nhỏ giọt dần dần.

Lưu ý:

– Trước khi pha cà phê, bạn hãy tráng sơ phin pha cà phê qua nước sôi nhé. Nó sẽ giúp cho phin được sạch sẽ và phin làm ấm phin. Ngoài ra, tráng phin qua bằng nước sôi, sẽ làm cho cà phê nở đều hơn. Bạn nên chọn phin pha cà phê bằng chất liệu inox hoặc nhôm để pha, cà phê uống sẽ ngon hơn.
– Bạn nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Khi nước sôi bạn đợi khoảng 30s rồi dùng pha cà phê. Điều này sẽ không làm cà phê bị cháy, hương vị cà phê cũng thơm ngon hơn.

Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
Pha Phin Cà Phê

Tạo bọt cho cà phê 

Bạn cho cà phê đã pha vào bình shaker và lắc đều để tạo bọt cà phê. Nếu không có bình shaker chuyên dụng, thì bạn có thể tận dụng một chiếc chai nhựa sạch. Và cho cà phê vào, sau đó lắc đều để tạo thành bọt.

Tạo bọt cafe
Tạo bọt cafe bằng bình shaker
Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
Tạo bọt cafe bằng chai nhựa

Pha cafe sữa tươi

Đầu tiên, cho 20ml sữa đặc vào ly sau đó thêm đá bi vào. Tiếp tục, bạn cho thêm 60ml sữa tươi. Cuối cùng là đánh bông bọt cà phê, cho bọt cà phê lên trên cùng.

Thành phẩm ly cà phê sữa tươi sẽ có màu nâu đậm phía trên. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị sữa tươi beo béo. Hòa quyện cùng vị cà phê đắng nhẹ, thơm ngon.

Cà phê sữa tươi thơm ngon
Cà phê sữa tươi thơm ngon, beo béo

2. Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Socola

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột cafe, cacao
  • Socola
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Nước sôi

Pha cà phê

Cho 1 muỗng canh cà phê hoà tan vào ly. Sau đó, cho 2 muỗng nước nóng vào ly và khuấy đều đến khi cà phê tan.

Pha Cà Phê Sữa Tươi Socola
Pha Cà Phê Sữa Tươi Socola

Xay hỗn hợp cà phê, socola và sữa tươi

Chuẩn bị hỗn hợp gồm:

  • 100ml sữa tươi ướp lạnh
  • Cà phê đã pha
  • 1 muỗng canh bột ca cao
  • 3 muỗng canh đường, 35gr socola đen
  • Một ít đá viên

Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Trang trí ly trông đẹp mắt hơn, bằng cách dùng 1 muỗng sốt socola rưới xung quanh vành ly. Và cho 1 muỗng canh sốt socola vào đáy ly. Sau đó, bạn cho hỗn hợp cà phê, socola, sữa tươi đã xay vào ly.

Pha Cà Phê Sữa Tươi Socola
Trang trí ly cà phê sữa tươi socola 

Cuối cùng, rắc lên trên vụn socola là hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản thôi, bạn đã có ngay một ly cà phê sữa tươi socola thơm ngon, chuẩn vị rồi.

Cà phê sữa tươi chocola
Cà phê sữa tươi chocola

Cà phê đắng dịu, hòa quyện cùng vị sữa tươi ngọt ngào, béo béo. Tạo nên một loại thức uống vừa miệng khiến ai cũng thích mê!

Chocola coffee
Chocolate coffee

3. Cách Pha Cà Phê Capuchino Sữa Tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 70ml cà phê Espresso
  • 250ml sữa tươi không đường
  • Đường
  • Nước sốt cacao

Đánh bông sữa

Cho 250ml sữa tươi không đường vào ly rồi đặt vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho sữa nóng. Cho sữa nóng vào bình French Press. Đóng nắp bình lại và nhấn lên nhấn xuống liên tục. Tiếp tục làm cho đến khi tạo được lớp bọt có độ dày như ý. Dùng cây que có sẵn ấn xuống cho sữa nổi bọt, lượng thể tích tăng lên gấp đôi. Tiếp đến, xoay ấm trà vòng tròn rồi đập xuống bàn vài lần cho vỡ bọt sữa to.

Đánh bông sữa tươi
Đánh bông sữa tươi bằng French Press

Pha cà phê capuchino

Rót 70ml cà phê Espresso vào tách rồi chế bọt sữa lên trên. Cho sữa vào tách từ từ và đều tay. Tạo các hình trên bọt sữa. Sau đó dùng que nhọn đi 1 đường qua socola để tạo thành có hình trái tim nhỏ.

Pha cà phê capuchino
Pha cà phê capuchino

Ly cà phê capuchino sữa tươi đẹp mắt có hương thơm quyến rũ khiến ai cũng muốn thử ngay. Sữa tươi beo béo kết hợp với vị cà phê đắng mê hoặc.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức ngay ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn tại nhà nrồi. Vua Cafe Sạch hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công qua bài viết này. Nếu bạn không có thời gian có thể dùng cafe hòa tan của những thương hiệu như Vua Cafe Sạch, Vuva Coffee, Cà phê Trung Nguyên…để thưởng thức nha!

—————————————————-

Nguồn Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE  “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *