Cà phê – Thức Uống Thơm Ngon Mang Hương Vị Bốn Mùa

Cà phê – Thức uống thơm ngon mang hương vị bốn mùa

Cà phê ngày nay là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Loại thức uống này có thể được chuẩn bị và phục vụ theo nhiều dạng uống khác nhau (Ví dụ như Espresso, Cà phê bình, Latte, Cappuccino…) Cà phê thường được thưởng thức nóng, cà phê đá cũng được nhiều người yêu thích. Cà phê là loại thức uống dành cho 4 mùa xuân, hạ, thu hay đông. Vào mỗi mùa, cà phê đều mang trong mình những hương vị riêng và đặc trưng riêng. Hãy cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu bài viết về Cà phê – Thức uống thơm ngon mang hương vị bốn mùa nhé!

Cà phê - Thức Uống Thơm Ngon Mang Hương Vị Bốn Mùa
Cà phê – Thức Uống Thơm Ngon Mang Hương Vị Bốn Mùa

Cappuccino – Hương vị ấm áp của mùa xuân

Cappuccino là một loại cà phê nổi tiếng của Ý. Cappuccino là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 thành phần: cafe Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Trong đó phần cafe Espresso được pha với lượng nước gấp đôi thông thường. Điểm đặc biệt của cappuccino là trên bề mặt được rải một lớp bột ca cao hoặc bột quế. Mùi thơm của quế trộn lẫn với vị béo ngậy của sữa tươi và chút đắng của cà phê. Tất cả hòa lẫn với nhau tạo nên một thức uống hấp dẫn đến ngỡ ngàng. Ngồi bên cửa sổ, thưởng thức một ly cafe ấm nóng và ngắm nhìn mưa xuân, thật là thú vị đúng không nào.

Khi đến với các quán cà phê ở Ý, bạn sẽ bắt gặp các Barista sử dụng khuôn hoặc thìa. Kết hợp cùng kỹ thuật điêu nghệ tạo ra các hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Mỗi tách cappuccino chứa đựng cả niềm đam mê và trí sáng tạo tuyệt vời của người tạo ra nó. Mỗi ngụm cà phê nuốt vào, như cảm thấy sức sống bừng sáng vậy. Sức sống ấy mạnh mẽ như những mầm cây đâm chồi nảy lộc trong tiết se lạnh của mùa xuân.

Cà phê - Thức Uống Thơm Ngon Mang Hương Vị Bốn Mùa

Cà phê sữa đá – Vị cứu tinh cho mùa hè nóng bức

Cà phê sữa đá là sự kết hợp hài hòa giữa các vị: đắng – ngọt, bùi – béo. Cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách trong và ngoài nước. Vị cà phê sữa đá dễ uống, thơm ngon, lại còn bổ sung năng lượng cho cơ thể từ sữa. Do đó, cà phê sữa đã trở thành thức uống gần gũi của người dân Việt. Cảm giác thật tuyệt khi bạn ngồi ngắm nhìn từng giọt cafe sánh đen nhỏ giọt qua phin, rơi xuống lớp sữa đặc ngọt ngào bên dưới để đón chào ngày mới đúng không nào.

Khí hậu và khẩu vị của từng vùng miền khác nhau đã tạo nên nhiều nét phá cách so với cách uống cà phê truyền thống của người Việt. Việc cho thêm đá, pha thêm tí đường, hòa thêm sữa đặc vào cà phê đã trở thành thói quen phổ biến, góp phần làm đa dạng cho nền văn hóa cà phê Việt. Nếu cà phê nóng, thuần chất được pha phin, nức tiếng với vị đắng đậm, thì cà phê đá dành cho những người thích cảm giác mát lạnh pha lẫn vị đắng đằm vị.

Cafe sữa đá
Cafe sữa đá

Cà phê socola – Hương vị của mùa thu

Cà phê sốt sô-cô-la, thường được gọi là “Cà phê mocha”. Đây là một đồ uống phổ biến và thú vị cho những người yêu thích cà phê và socola. Cà phê mocha thường được làm bằng cách kết hợp cà phê espresso hoặc cà phê đen đặc với sôcôla nước hoặc bột cacao. Bạn có thể cho thêm sữa nóng hoặc kem tươi vào Để làm tăng thêm độ ngọt ngào và mềm mại. Kết quả là một loại đồ uống đậm đà, hấp dẫn, có vị đắng của cà phê và vị ngọt của sôcôla trộn quyện với nhau.

Cà phê sôcôla là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thưởng thức cà phê. Kể cả bạn là người yêu cà phê truyền thống hay là người yêu thích sôcôla. Cà phê sốt sôcôla sẽ làm bạn phải mê mệt.

Mùa thu mọi thứ trở nên dịu dàng hơn. Từng cơn gió mát thoảng qua, cái nóng cũng đã dịu nhẹ đi rất nhiều. Những chiếc lá vàng nhẹ nhàng chao liệng rồi rơi nhẹ xuống mặt đất. Tất cả tạo nên một khung cảnh quá đỗi bình yên. Ngồi trong quán nhỏ thưởng thức tách cà phê sô cô la, nghe những bản nhạc chill chill và ngắm nhìn khung cảnh bình yên đó sẽ làm cho tâm hồn ta được thư giãn hơn.

Cafe Socola

Cà phê trứng – Sưởi ấm cho mùa đông giá lạnh

Một tách cà phê trứng có hương vị béo ngậy, ngọt ngào và hơi ngán. Bọt trứng pha lẫn cafe tạo ra một màu vàng nâu cực kỳ hấp dẫn. Từng hạt cafe đen đã lọc qua phin được rót chung với trứng đánh bông. Chúng như bị tách rời, nổi lên từng chấm li ti, tạo thành vô số vệt hoa văn tự nhiên đẹp đẽ.

Cà phê - Thức Uống Thơm Ngon Mang Hương Vị Bốn Mùa
Cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy

Thưởng thức cà phê trứng sao cho đúng vị cũng là cả một nghệ thuật. Dùng chiếc thìa nhỏ khuấy thật chậm lớp bọt bồng bềnh, đưa từng thìa lên miệng và cảm nhận. Cà phê mang ra còn nóng hổi nên hãy uống luôn, để cảm nhận từng chút đắng trong miệng, hòa lẫn với vị ngầy ngậy, thơm lừng của trứng. Chính vì cần thưởng thức khi còn nóng nên cà phê trứng đặc biệt thích hợp trong mùa đông giá lạnh.

—————————————————-

Nguồn Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE  “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *