Chọn Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt Khi Uống Cà Phê

Chọn Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt Khi Uống Cà Phê

Nên mua cà phê nguyên hạt hay cà phê xay sẵn là băng khoăn của nhiều tín đồ ghiền cà phê. Và nếu bạn là một người mê cà phê và thường xuyên pha cà phê tại nhà thì việc chọn mua cà phê rất quan trọng. Vậy nên lựa Chọn Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt Khi Uống Cà Phê. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Vua Cafe Sạch khám phá ngay qua bài viết sau nhé!

Chọn Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt Khi Uống Cà Phê
Uống Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt

1. Tại sao nên hạn chế sử dụng cà phê xay sẵn?

1.1. Vì sao nên xay cà phê trước khi pha?

Nếu bạn cho cà phê hạt vào nước để pha, thì sẽ tạo ra một hỗn hợp cà phê với hương vị, màu sắc lạ. Và điều đó sẽ không tạo ra một ly cà phê thơm ngon và chuẩn vị. Vì vậy, trước khi pha chế bạn cần xay nhỏ hạt cà phê. Điều đó giúp làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của hạt cà phê với nước. Giúp các hợp chất hòa tan vào nước nhanh chóng hơn. Đồng thời các hợp chất có trong cà phê cũng được chiết xuất ra nhiều hơn. Từ đó hương vị, mùi thơm trong cà phê sẽ tốt hơn.

Chọn Cà Phê Xay Sẵn Hay Cà Phê Nguyên Hạt Khi Uống Cà Phê

1.2. Vì sao không nên sử dụng cà phê xay sẵn?

Sử dụng cà phê hạt, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hương vị yêu thích dựa vào giống cà phê, nhiệt độ, màu sắc hay phương pháp chế biến… Bên cạnh đó, cà phê hạt sẽ dễ dàng bảo quản, thời gian lâu hơn so với cà phê xay sẵn. Cà phê xay sẵn sau khoảng 1 – 2 tuần mở túi sử dụng thì cafe xay sẵn sẽ biến đổi hương vị, mùi thơm đặc trưng của cà phê sẽ bay đi. Thậm chí xuất hiện tình trạng hư hỏng, ôi thiu. Và đặc biệt hơn nữa bạn không biết người ta đã trộn thêm gì vào bột cà phê.

1.3. Nguyên nhân làm giảm chất lượng cà phê xay sẵn sau một thời gian mở bao bì sử dụng:

  • Các hợp chất tạo ra mùi thơm trong cà phê dễ bị oxy hóa. Thậm chí bay hết hơi dẫn tới cà phê bị mất mùi.
  • Dầu lipit trong cà phê có thể bị hòa tan trong nước. Và khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí lâu ngày có thể khiến cà phê bị ôi thiu.
  • Khi xay cà phê sẽ tạo ra nhiều diện tích bề mặt để khí CO2 thoát ra ngoài. Và khiến cà phê có thể nhanh hỏng hơn. Vì CO2 có ý nghĩa như lớp màng bọc ngăn cản không khí xâm nhập vào hạt cà phê.

2. Cách để giữ hương vị của cà phê xay sẵn

Bạn không thể ngăn chặn được quá trình cà phê xay sẵn bị hỏng. Nhưng bạn có thể giảm thiểu sự tiếp xúc của cà phê với các yếu tố từ môi trường. Bạn nên cho cà phê xay sẵn vào các hộp đựng kín. Và tốt nhất là hũ thủy tinh, nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Tuyệt đối không được bảo quản cà phê trong tủ lạnh.

3. Cà phê mới xay tốt hơn cà phê xay sẵn không

Mặc dù cà phê xay sẵn sau một thời gian sẽ bị giảm chất lượng và hương vị. Nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của cà phê xay sẵn. Đặc biệt đối với người bận rộn không có thời gian để xay hạt cà phê. Nếu cà phê được xay từ một chiếc máy có chất lượng kém… Thì sẽ tạo ra những hạt cà phê có kích thước, hình dạng không đồng đều. Điều đó khiến hương vị cà phê bị dị hợm và khó uống.

Nếu bạn không sở hữu một máy xay cà phê chất lượng tốt. Thì cà phê xay sẵn sẽ là một trong những giải pháp hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn biết bảo quản cà phê xay sẵn đúng cách, thì bạn vẫn có thể pha được một tách cà phê thơm ngon. Thậm chí cà phê xay sẵn còn ngon hơn so với việc bạn tự xay hạt cà phê.

4. Cách bảo quản cà phê xay sẵn đúng cách

Bạn nên bảo quản cà phê xay sẵn trong các hộp kín. Tốt nhất là bảo quản trong bình thủy tinh, để cà phê không tiếp xúc với không khí và bay mùi nhanh. Bảo quản cà phê xay sẵn ở nhiệt độ ly tưởng từ 20 – 25 độ C và tránh ánh nắng trực tiếp.

Tuyệt đối không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh bạn nhé. Nhiều người thường nghĩ rằng cho cà phê vào tủ lạnh như các loại thực phẩm, đồ uống khác sẽ giữ được màu sắc, hương vị và mùi thơm lâu hơn. Nhưng điều này là sai, do cà phê có khả năng hấp thụ mùi mạnh. Việc bảo quản trong tủ lạnh chung với các loại thực phẩm, đồ uống khác sẽ khiến cà phê bị ám mùi. Bạn nên cố gắng sử dụng hết trong vòng 1 đến 2 tuần để đảm bảo chất lượng và hương vị.

Cách bảo quản cà phê rang xay sẵn
Bảo quản cà phê rang xay sẵn trong bình thủy tinh để cà phê không tiếp xúc với không khí và bay mùi

5. Lời Kết

Nếu bạn đang tìm kiếm cà phê nguyên hạt chất lượng, caphenguyenchat.vn là một địa chỉ đáng tin cậy. Vua Cafe Sạch chuyên cung cấp những loại cà phê nguyên hạt nguyên chất (từ hạt cà phê Arabica đến Robusta). Với chất lượng đảm bảo và nguồn gốc rõ ràng. Hãy liên hệ ngay với Vua Cafe Sạch để khám phá thế giới cà phê nguyên hạt đầy hấp dẫn và chất lượng.

Tóm lại, nếu bạn không muốn cà phê của mình mất đi hương vị, mùi thơm thì nên sử dụng cà phê nguyên hạt. Ngược lại nếu bạn không có quá nhiều thời gian để xay hạt cà phê cho mỗi lần sử dụng hay không sở hữu một chiếc máy xay cà phê chất lượng thì có thể cân nhắc sử dụng cà phê xay sẵn. Nhưng cho dù bạn có bảo quản cà phê xay sẵn kỹ càng như thế nào đi nữa thì nó vẫn sẽ mất đi hương vị, mùi thơm đặc trưng ban đầu.

Vua Cafe Sạch thương hiệu uy tín trên thị trường về cà phê hạt nguyên chất

—————————————————-

Nguồn Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE  “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *