Các bước cần lưu ý khi kinh doanh bán cà phê mang đi

Bán cà phê mang đi là hình thức kinh doanh vừa ít tốn kém chi phí đầu tư vừa hợp thị hiếu người dùng hiện nay. Bạn muốn kinh doanh quán cà phê mang đi nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì tham khảo ngay các bước chuẩn bị quan trọng sau đây nhé!

Cà phê mang đi là gì?

Kinh doanh bán cà phê mang đi hay Cafe Take Away được hiểu đơn giản là hình thức kinh doanh phục vụ chủ yếu cho người mua về. Đặc trưng của mở quán cà phê mang đi là diện tích không cần quá lớn, Menu đơn giản, không tốn kém. Ngoài ra, phương thức đặt, chọn thức uống hay thanh toán cũng nhanh chóng, tiện lợi.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

13 bước để bán cà phê mang đi hiệu quả nhất

Một trong những kinh nghiệm mở quán Cafe Take Away hầu như rất thành công, đó là phải chuẩn bị cẩn thận. Bạn đã biết mình phải chuẩn bị gì khi có ý định mở quán Cafe mang đi chưa?

Xác định khách hàng mục tiêu

Thực tế, khách hàng phổ biến nhất của hình thức bán Cafe này thường là người không có nhiều thời gian rảnh. Họ sẽ không dùng cà phê tại quán mà có xu hướng mua mang về hoặc đến nơi làm việc, nơi học tập của mình. Khi xác định đúng mục tiêu, bạn sẽ bắt đầu lên thực đơn cũng như chọn phong cách thiết kế quán sao cho phù hợp.

Không có mô tả ảnh.

Các nhóm đối tượng này đa phần là người trẻ tuổi, sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng hay công chức nhà nước. Ngoài ra, những người hay đi 1 mình cũng có thể sẽ chọn cà phê mang đi nhiều hơn là hội nhóm.

Chọn mô hình kinh kinh doanh cà phê Take Away

Nếu bạn có ít vốn và muốn linh động trong việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu, thì nên kinh doanh theo mô hình xe.

Nếu bạn có vốn kha khá, muốn có không gian cố định và thỏa sức trang trí sáng tạo. Thì chọn kiểu mô hình quán Take Away.

Không có mô tả ảnh.

Cuối cùng, mô hình kinh doanh nhượng quyền dành cho những ai muốn nâng tầm sản phẩm của mình trở nên cao cấp. Các thương hiệu đã có danh tiếng sẵn sẽ giúp bạn làm Marketing. Bạn chỉ cần kinh doanh và thu lợi. Với kiều cà phê nhượng quyền, bạn không cần lo lắng việc nghiên cứu pha chế vì họ có công thức cũng như nguyên liệu sẵn.

Chọn địa điểm phù hợp

Địa điểm mở quán Cafe mang đi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định thành công của bạn. Khi lựa chọn, bạn cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

  • Vị trí nơi ngã tư, ngã ba có nhiều người qua lại.
  • Khu vực nơi văn phòng, các tòa nhà, công ty để thu hút nhân viên làm việc tại đó.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chọn địa điểm có chi phí cho thuê hợp lý ngay thời điểm khởi nghiệp khó khăn này.

Tìm hiểu kiến thức cà phê

Chủ quán phải am hiểu kiến thức về cà phê cũng như cách pha chế. Tìm hiểu kiến thức về hạt cà phê giúp bạn pha chế cà phê thơm ngon hơn. Độc đáo hơn với công thức riêng biệt. Nó cũng giúp người kinh doanh có được lợi thế cạnh tranh hiệu quả trên thị trường đầy khốc liệt.

Không có mô tả ảnh.

Chuẩn bị đủ vốn

Bên cạnh đó, chi phí mở quán Cafe Take Away cũng cần được bạn ước tính. Dự trù sẵn từ đủ đến dư. Kinh doanh thì không thể thiếu vốn, cho nên bạn phải chú trọng vấn đề này. Thế nhưng, mở quán Cafe mang đi thường không tốn nhiều chi phí đầu tư như các quán xá khác.

Thiết kế, trang trí

Đương nhiên, muốn níu chân khách lâu dài, ngoài thức uống ngon, chất lượng. Không gian kinh doanh cũng nhất định phải chú ý. Dù là 1 chiếc xe nhỏ hay 1 quán cà phê khang trang, bạn cũng phải cố gắng thiết kế nó sao cho thật bắt mắt. Gọn gàng, sạch sẽ.

Không có mô tả ảnh.

Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ mở quán cà phê Take Away

Lẽ đương nhiên, bất cứ quán cà phê nào chứ không riêng gì cà phê mang đi. Bạn cần chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ mở quán. Không có chúng, bạn không thể đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng mua về. Ngoài ra, việc sử dụng máy móc, thiết bị, dụng cụ sẽ đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Dĩ nhiên, bán cà phê thì việc chuẩn bị nguyên liệu là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Thế nhưng, bạn phải cẩn trọng trong việc tìm nhà cung ứng. Bởi không phải nhà cung ứng nào cũng cho sản phẩm tốt, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Không có mô tả ảnh.

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Một số giấy tờ pháp lý bạn cần phải chuẩn bị để mang nộp cơ quan nhà nước theo đúng quy định pháp luật:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi mở quán Cafe mang đi.
  • Giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, yên tâm trong chế biến và thưởng thức.
  • Giấy khai báo đóng thuế từ cơ sở kinh doanh.

Khi có đủ 3 loại giấy tờ, hồ sơ này, việc khai trương quán cà phê của bạn mới hoạt động được công khai và hợp lệ.

Lên Menu thức uống cho quán

Menu cho quán cà phê mang đi cần đảm bảo các yếu tố là đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Càng nhiều loại thức uống khách hàng của bạn sẽ dễ dàng chọn nhiều loại hơn và quay lại nhiều lần.

Không có mô tả ảnh.

Trên Menu, bạn cần ghi giá cả đầy đủ, rõ ràng để khách hàng tính toán. Chuẩn bị chi phí chi trả cho quán. Điều này cũng giúp khách dễ so sánh hơn với các quán khác. Thể hiện tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Đào tạo nhân viên

Tuyển dụng nhân viên và đào tạo bài bản để họ có sự nhất quán trong quá trình làm việc. Bạn lưu ý nên tuyển nhân viên có sự nhiệt tình, chu đáo. Thái độ hòa đồng, vui vẻ, đồng thời ngoại hình cũng rất cần được chú trọng.

Học hỏi kinh nghiệm vận hành quán

Học hỏi những người đi trước, có kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn định hình được phong cách quản lý đúng đắn, chặt chẽ hơn, đảm bảo việc vận hành thuận lợi.

Truyền thông, quảng cáo cho quán trước khi mở bán

Truyền thông, quảng cáo cho quán trước khi mở bán là nước đi cực kỳ cần thiết. Cuối cùng, nếu quy mô mở quán Cafe mang đi tương đối lớn, bạn còn có thể cần đến truyền thông, quảng cáo. Sự chuẩn bị này sẽ giúp quán cà phê, thương hiệu của riêng bạn trở nên nổi tiếng hơn, thu hút người dùng ghé qua.

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Như vậy, chỉ cần bạn thực hiện đúng, chuẩn bị đủ sẽ giúp bạn mở quán Cafe mang đi thành công đáng mong đợi.

Nếu bạn có nhu cầu mở quán nhượng quyền cà phê take away, hãy liên hệ đến Nguyên Chất Coffee and Tea. Những lưu ý trên bạn không cần phải lo nữa, vì tất cả đã có chúng tôi lo.

—————————————————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *