Vị thơm béo của bọt sữa và sữa tươi, vị đắng thanh thoát của cà phê Espresso hảo hạng, và vị ngọt đậm của sốt caramel tạo ra món Caramel Macchiato thơm ngon khó cưỡng. Nếu như bạn lỡ “say nắng” món đồ uống này mà chưa biết cách làm của chúng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Caramel Macchiato nóng
Nguyên liệu làm Caramel Macchiato nóng
Cà phê espresso 20 gr
Sữa tươi 250 ml
Nước lọc 75 ml
Siro vani 2 muỗng canh
Sốt caramel 1 ít
Cách chế biến Caramel Macchiato nóng
Bước 1: Pha cà phê
Đầu tiên, bạn sẽ cho 20gr cà phê espresso vào bình ủ và cho vào đó 75ml nước lọc, rồi bắc lên bếp đun khoảng 3 – 5 phút, cho đến khi cà phê ra hết nước cốt.
Bước 2: Đánh hỗn hợp sữa nóng
Bạn sẽ lấy 250ml sữa tươi cho vào 1 cái ly lớn và cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 – 40 giây. Sau đó bạn sẽ dùng máy tạo bọt, đánh hỗn hợp sữa nóng cho đến khi bọt sữa nổi dày lên là được.
Bước 3: Pha Caramel Macchiato nóng
Sau khi đánh bọt hỗn hợp sữa nóng, bạn sẽ đổ từ từ 250ml sữa và cho vào 2 muỗng canh siro vani ra ly, trong lúc đổ nhớ dùng 1 cái muỗng để cản phần bọt lại.
Tiếp đó, khi đã đổ hết sữa ra rồi bạn mới đổ nốt phần bọt sữa lên trên. Kế đó, bạn sẽ rót từ từ 75ml cà phê espresso vào ly, sao cho cà phê đi qua lớp bọt mà không làm lớp bọt bị hòa tan và vỡ.
Sau đó, chỗ bạn đã rót cà phê vào sẽ có 1 cái lỗ nhỏ trên phần bọt, bạn chỉ cần dùng muỗng múc bọt sữa che lên là được.
Cuối cùng, bạn xịt sốt caramel lên trang trí tùy ý thích là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Ly Caramel Macchiato nóng thơm nức mùi espresso, thoang thoảng hương vani.
Khi uống bạn sẽ cảm nhận được sự ấm nóng của sữa và espresso, bọt sữa thì mịn, caramel thì béo, vị đắng và ngọt hòa quyện khá vừa miệng.
Caramel Macchiato đá
Nguyên liệu làm Caramel Macchiato đá
Sữa tươi 200 ml
Sốt caramel 25 ml
Cà phê espresso hòa tan 10 gr
Nước sôi 30 ml
Đá viên 150 gr
Cách chế biến Caramel Macchiato đá
Bước 1: Pha cà phê
Bạn sử dụng 10gr cà phê espresso hòa tan với 30ml nước sôi, để pha cà phê espresso cho tiết kiệm thời gian nhé.
Mách nhỏ: Nếu không có bột cà phê espresso bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng bột cà phê đen nguyên chất pha bằng phin để thay thế.
Bước 2: Đánh hỗn hợp sữa nóng
Bạn hãy rót 200ml sữa tươi ra ly rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong 30 – 40 giây, rồi dùng máy tạo bọt mini để đánh hỗn hợp sữa nóng, cho đến khi bọt dày lên là đạt.
Bước 3: Pha Caramel Macchiato đá
Kế tiếp, bạn hãy cho lần lượt 20ml sốt caramel, 150gr đá viên, 200ml sữa tươi đã tạo bọt vào 1 cái ly. Sau đó, bạn rót thật từ từ, nhẹ nhàng 30ml cà phê espresso vào ly.
Cuối cùng, bạn sử dụng 5ml sốt caramel rưới thành những hình tròn từ nhỏ đến lớn lên bề mặt bọt sữa macchiato, rồi dùng tăm kéo các đường để trang trí.
Bước 4: Thành phẩm
Ly Caramel Macchiato đá mát lạnh, phảng phất mùi thơm của cà phê, béo ngậy của caramel. Uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của caramel và sữa, hòa quyện chút đắng của espresso, rất hấp dẫn.
—————————————————-
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn