Đến với thương hiệu NGUYEN CHAT COFFEE, khi bạn chọn loại bột cà phê rang xay nguyên chất. Vì nó phù hợp với khẩu vị và tiết kiệm thời gian của mình. Và bạn không thể dùng cả gói trong một lần pha chế. Thế làm cách nào để đảm bảo vị ngon của bột cà phê rang xay nguyên chất ?
Những điều cần tránh đối với bột cà phê rang xay nguyên chất : không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để cà phê luôn thơm ngon, bạn cần bảo quản chúng trước những tác động trên. Sau đây, NGUYEN CHAT COFFEE xin chia sẻ một số mẹo vặt giúp bạn :
a. Luôn để cà phê trong hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch sẽ và kín không khí :
Vì hộp sạch và kín không khí sẽ giúp cho cà phê rang xay không bị bay mùi ra ngoài.
b. Tránh bột cà phê rang xay nguyên chất tiếp xúc với nhiệt độ ra sao ?
Tránh bột cà phê rang xay nguyên chất tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ tốt nhất là 20 đến 25 độ C.
c. Tránh cà phê rang xay nguyên chất tiếp xúc với ánh sáng, ẩm thấp, mùi hôi
Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cà phê rang xay nguyên chất.
b. Không bảo quản cà phê cà phê rang xay nguyên chất nơi tủ lạnh hoặc đông lạnh :
Không phải cứ để cà phê rang xay nguyên chất trong tủ đá là sẽ bảo quản cà phê được lâu. Đó là suy nghĩ sai mà một số người không biết. NGUYEN CHAT COFFEE xin chia sẻ một số lý do giúp bạn tránh trường hợp này :
- Cà phê rang xay có khả năng hút mùi rất cao. Vậy nên khi để cà phê cùng với các loại thực phẩm khác thì sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm của nó.
- Gốc của cà phê rang xay nguyên chất sẽ sinh ra tinh dầu, điều này làm cho cà phê có thêm hương vị riêng của nó. nhưng nếu bạn bảo quản bằng cách đông lạnh thì sẽ mất tinh dầu và mất đi đặc trưng của cà phê rang xay.
- nhiệt độ và không khí trong tủ lạnh luôn ngưng tụ gây tác động đến hương vị và chất lượng của cà phê rang xay.