Hướng dẫn cách pha cafe lắc độc đáo, cuốn hút thực khách
Trong loạt bài viết trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách pha cafe phin. Đó là cách pha truyền thống dành cho những người sành cà phê, thường là phái mạnh, muốn thưởng thức hương vị thuần của ly coffee nguyên chất. Dưới đây, bạn sẽ biết thêm cách làm một đồ uống từ cà phê mà rất nhiều khách hàng đều yêu thích, kể cả những người không sành coffee. Chúng tôi xin hướng dẫn cách pha cafe lắc thơm ngon, hương vị đậm đà hấp dẫn thực khách!
Dụng cụ và nguyên liệu
Bột coffee nguyên chất đặc biệt
Đường siro: Độ ngọt tùy khẩu vị từng người, trung bình khoảng 10ml đường siro/ ly
Đá viên nhỏ
Phin pha cà phê bằng chất liệu nhôm dày. Lý do chọn loại phin này: có khả năng giữ nhiệt tốt nhất và cho hương vị cà phê đậm đà.
Bình lắc, muỗng dài khuấy cà phê, ly cao
Cách pha cafe lắc
Cà phê lắc sử dụng coffee nguyên chất pha phin như chúng tôi đã hướng dẫn.
Khi đã có coffee ngon pha phin đạt chuẩn theo cách truyền thống, bạn tiến hành tiếp những bước sau đây:
- Cho nước coffee pha phin và đường siro vào bình lắc, dùng muỗng khuấy mạnh tay cho đường và cà phê tan đều vào nhau.
- Tiếp theo cho đá viên vào, đậy nắp bình lắc cho khít, lắc mạnh thật đều tay trái, phải, trên, dưới.
- Rót coffee trong bình lắc vào ly cao và mời khách.
Cách pha cafe lắc độc đáo, ngon miệng
Nhìn ly cà phê lắc hấp dẫn và ngon miệng hơn coffee nguyên chất pha phin thông thường vì có 2 phần tách biệt độc đáo: phần cà phê bên dưới và phần bọt nổi lên bề mặt. Ly cafe lắc thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách ưa khám phá những phong cách thưởng thức cafe mới. Dành cho những thực khách hảo ngọt, bạn phục vụ ly cà phê sữa lắc. Với những thực khách ưa vị đắng hơn, bạn mời khách ly cà phê đen lắc.
Chúc quán của bạn thêm đông khách mỗi ngày với cách pha cafe lắc hấp dẫn khó chối từ chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên!