Tin tức

Cách sử dụng cà phê không gây hại cho cơ thể

Uống cà phê rất tốt, nó giúp con người có thể tỉnh táo. Lấy lại tinh thần trong các trường hợp bị mệt mỏi, strees… Nhưng nếu lạm dụng nó quá mức thì sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

>> Tác dụng của uống cà phê sáng

Tác hại của cà phê

Gây nghiện: khi uống cà phê nhiều và thường xuyên, cà phê có thể gây nghiện. Ngày nào đó không được uống cà phê thì sẽ có cảm giác khó chịu, đau đầu, mất tập trung…

Mất nước: Cà phê là loại nước uống giúp lợi tiểu, có khả năng kích thích sản xuất ra nước tiểu. Vì thế nếu bạn uống quá nhiều cà phê nó sẽ dẫn tới sản xuất ra rất nhiều nước tiểu, khiến bạn mất nước dẫn đên thiếu nước cho cơ thể. cach-su-dung-ca-phe-khong-gay-hai-1

Ảnh hưởng tới tuyến thượng thận: Lạm dụng cà phê uống quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, buộc tuyến thượng thận phải làm việc nhiều, quá sức ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tuyến thượng thận có tác dụng điều hòa nhịp tim, chính vì vậy nếu bắt tuyến thượng thận là việc quá sức như vậy sẽ gây ảnh hưởng làm cho cơ thể kiệt sức.

Lo lắng, khó chịu: cà phê là loại nước uống có tác dụng gây kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp bạn có thể tỉnh táo hơn. Trong trường hợp bạn uống quá nhiều, uống hơn 4 cốc trong 1 ngày thì nó có thể bị tác dụng ngược lại, nó làm ảnh hưởng tới tuyến thượng thận, giảm đề kháng…dẫn tới cảm giác bồn chồn, lo lắng.

cach-su-dung-ca-phe-khong-gay-hai-2

Hại cho dạ dày: cà phê có tính axit rất cao, chính vì thế nếu uống nhiều sẽ dẫn tới các phản ứng không tốt cho dạ dày, có thể gây cảm giác khó chịu, đau bụng, khó tiêu. Nếu uống cà phê nhiều và liên tục nó có thể dẫn tới các bệnh như viêm, loét dạ dày.

Lưu ý khi uống cà phê

Quá nhiều đường trong cà phê

Cho một lượng đường thích hợp vào cà phê khi uống sẽ làm tăng mùi vị cà phê. Khi uống cà phê có pha nhiều đường có thể làm kích thích các tế bào insulin trong tụy và tạng, làm giảm lượng đường trong máu, khiến cho sự trao đổi đường trong cơ thể bị rối loạn.

tac-dung-khong-ngo-toi-cua-viec-uong-ca-phe-sang-4

Không nên để cà phê đã pha lâu

Cà phê đã pha để quá lâu có thể làm cho các chất thơm trong cà phê bị giảm và làm tăng vị đắng của cà phê.

Tránh pha cà phê có nồng độ quá đặc

Nhiều người sử dụng cà phê đặc để kích thích tinh thần. Làm như vậy rất có hại cho sức khoẻ. Uống những ly cà phê đậm đặc sẽ khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng và xuất hiện những hiện tượng khác thường như: nôn nóng, sốt ruột, bất an, ù tai và chân tay run. Với những người bị bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành còn có thể dẫn tới những cơn đau thắt tim.

Lượng caffein được khuyên dùng mỗi ngày

Mỗi người có cơ chế trao đổi chất riêng, không phải ai cũng phản ứng với caffein như nhau.Đó là lý do một số người chỉ uống một tách cà phê vào buổi sáng thôi mà bị mất ngủ nhiều ngày, trong khi những người khác uống hai ly sau bữa tối mà vẫn ngủ bình thường. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn lượng caffein tối đa bạn nên tiêu thụ mỗi ngày:

– Lượng caffein tổng cộng trong ngày không vượt quá 400mg (ở một người nặng 65kg).

– Trẻ em không nên uống quá 2,5mg/ngày.

– Phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 200mg/ngày (ở một người nặng 65kg).

Hiện tại Nguyên Chất Coffee đang cung cấp các loại cà phê sạch, đảm bảo chất lượng, giá thành từ bình dân tới cao cấp.

cach-pha-cafe-sach-espresso-thuan-chat-giup-quan-dong-khach-1

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.