Cafe sạch là cafe nguyên chất thuần túy tự nhiên. Không pha trộn thêm bất cứ phụ phẩm, chất độn nào, không tẩm ướp bất cứ hóa chất tạo màu hay hương liệu nào. Mùi và vị khác biệt, không thể đánh đồng với bất cứ món đồ uống nào khác. Cà phê nguyên chất làm việc như đồng hồ báo thức cho nhiều người vào mỗi sáng. Món nước giải khát ngon từ cafe được phổ biến trên toàn thế giới chỉ đơn giản như thế.
Cafe sạch – Cách uống giúp bạn sống thọ và khỏe mạnh hơn
Hơn 400 tỷ ly cà phê được tiêu thụ mỗi năm, làm cho nó trở thành một trong những đồ uống phổ biến nhất thế giới hiện nay. Trên thực tế, tình yêu của cà phê đã đến từ hàng thế kỷ.
Lợi ích của việc thưởng thức cafe sạch
Cafe sạch giàu chất chống oxy hoá và caffeine cũng như riboflavin (vitamin B2), axit pantothenic (vitamin B5), mangan, kali, magiê và niacin.
Trong một nghiên cứu gần đây, năm 2015 được công bố trong cuốn Circulation. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống cafe sạch thường xuyên (những người uống ít hơn năm ly cà phê/ ngày) có nguy cơ tử vong sớm hơn do một số nguyên nhân khác nhau. Bao gồm bệnh tim mạch, bệnh thần kinh và tự sát. Nghiên cứu này do Hiệp hội Tim mạch Mỹ tiến hành.
Uống cà phê có cả thuận lợi và bất lợi, đã được khoa học chứng minh. Một trong những lợi ích quan trọng nhất luôn được khẳng định là cà phê giúp cho sống thọ hơn. Ngoài ra cà phê cũng có nhiều công dụng làm đẹp da và trị mụn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm 7 bí quyết làm đẹp tại nhà với cà phê đơn giản sau đây để có 1 làn da trắng mịn như ý.
Cafe sạch và tuổi thọ
Cùng với việc kéo dài cuộc sống của bạn, có rất nhiều lợi ích liên quan đến tiêu thụ cafe sạch. Tuy nhiên, để tận hưởng những lợi ích này, bạn phải dùng cafe đen và không quá bốn đến năm ly mỗi ngày.
Cà phê bảo vệ cơ thể bạn vì những đặc tính chống oxy hóa mạnh của nó. Chất chống oxy hóa hoạt động như những chiến binh chiến đấu và bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn. Các gốc tự do này có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch của bạn và làm cho bạn dễ bị bệnh hơn.
Vì những người uống cafe ít có khả năng bị nhiều bệnh tật. Điều đó có ý nghĩa rằng đồ uống này bổ sung thêm nhiều năm cho cuộc sống của họ .
Một nghiên cứu năm 2008 được đăng trong Báo cáo Biên niên sử về Y học Nội khoa tuyên bố việc uống cà phê không hấp thụ kẽm có liên quan đến sự giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và bệnh tim mạch.
Hơn nữa, một nghiên cứu lớn tiền cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy tiêu thụ cà phê ngược với tỉ lệ tử vong toàn bộ và nguyên nhân. Điều này thậm chí đúng ở những người có thói quen xấu trong cách sống, chẳng hạn như ăn thịt đỏ và bỏ tập thể dục.