Góc cà phê

Chia sẻ một số bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe

Kinh doanh quán cafe được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi lĩnh vực này có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho họ.

Thế nhưng, thị trường kinh doanh cafe hiện nay thực sự rất cạnh tranh và nếu như không biết vận hành kinh doanh đúng cách thì sẽ dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi.

Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm ra cách để phát triển công việc kinh doanh tại quán cafe của mình thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được chia sẻ một số bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe.

Xem thêm >> Thương hiệu nhượng quyền cafe số 1 Việt Nam

Bí quyết xác định mô hình kinh doanh

Nhận được những chia sẻ một số bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe sau đây, bạn sẽ thực sự bất ngờ bởi vì nó vô cùng đơn giản, đầu tiên đó chính là việc xác định được mô hình kinh doanh.

Một điều tưởng khó mà lại dễ, bởi mô hình kinh doanh có thể do bạn tự sáng tạo nhưng cũng có thể học hỏi từ nhiều mô hình quán cafe đã đạt được thành công.

Những mô hình quán cafe mà bạn có thể tham khảo bao gồm: cafe bóng đá, cafe sách, cafe thú cưng, cafe sân vườn, cafe âm nhạc, cafe film… cũng có thể là quán cafe chuyên về một dòng sản phẩm như quán cafe chuyên Arabica, chuyên Robusta, chuyên Culi, chuyên Moka….

Xem thêm: Cà phê nguyên chất – cafe sạch số 1 Việt Nam

Xác định được mô hình kinh doanh ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thể dựa vào đó mà định hình được phân khúc khách hàng phù hợp với quán.

Từ đó tập trung vào tập khách hàng chính đó để giữ chân họ trở thành khách hàng gắn bó với quán. Đồng thời, họ sẽ chính là người tiếp thị và giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới hơn cho quán bằng các mối quan hệ của họ.

Bí quyết chiến lược kinh doanh toàn diện

Một chiến lược kinh doanh toàn diện sẽ là bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe. Trong đó, những chiến lược cụ thể bao gồm: chiến lược marketing tiếp thị quảng bá hình ảnh quán, chiến lược thu hút khách hàng, chiến lược tạo nên những sản phẩm đồ uống với chất lượng vượt trội, chiến lược dịch vụ cộng thêm hấp dẫn…

Với mỗi chiến lược trên, bạn sẽ cần phải đặt ra những mục tiêu cần đạt được và lập sẵn những kế hoạch cụ thể chỉ rõ từng đường đi nước bước. Khi mục tiêu ngày càng cao hơn và khó hơn, đó cũng chính là lúc quán cafe của bạn đã bắt đầu tăng trưởng ngày càng nhanh chóng.

Bí quyết tạo sự ấn tượng

Ngày nay, khi đến quán cafe hầu hết mọi khách hàng đều có mong muốn ngoài việc thưởng thức đồ uống ngon ra thì còn được tận hưởng một không gian quán ấn tượng.

Vì lý do đó mà hình thức của quán cafe chính là công cụ để đưa hình ảnh quán tới gần hơn với khách hàng. Chia sẻ một số bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe, bạn sẽ biết cách để thiết kế quán cafe thật độc đáo và ấn tượng trong mắt khách hàng.

Thiết kế quán sẽ bao gồm hai phần chính đó là thiết kế ngoại thất và thiết kế nội thất, hai phần này cần phải có sự nhất quán với nhau để tạo nên một không gian đồng bộ.

Những phong cách thiết kế hấp dẫn nhất hiện nay bao gồm quán cafe trang trí vintage, quán cafe trang trí kiểu bao cấp, quán cafe trang trí nhạc Trịnh….

Bên cạnh đó, quán cafe còn có thể trở nên ấn tượng đối với khách hàng nhờ sản phẩm và dịch vụ của quán, cụ thể đó là đồ uống và thái độ phục vụ của nhân viên.

Quán cafe cần hoàn thành trách nhiệm đưa tới khách hàng những thức uống ngon nhất, tươi nhất và sạch nhất. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và ứng xử theo quy tắc chuẩn mực chung của quán cũng sẽ là điểm cộng lớn cho dịch vụ của quán cafe.

Sau khi bài viết chia sẻ một số bí quyết để kinh doanh thành công quán cafe, hi vọng bạn sẽ có thể linh hoạt vận dụng chúng vào hoạt động kinh doanh của quán.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật thị trường mỗi ngày và quản lý danh mục khách hàng của mình thật hiệu quả để có thể có phương án xử lý kịp thời mỗi khi quán gặp khó khăn trong kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.