Góc cà phê

Bí quyết kinh doanh quán cafe take away thành công

Cafe take away là một loại hình kinh doanh rất phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Lý do chính là bởi vì mô hình này đáp ứng được nhu cầu uống cafe nhanh – tiện – gọn của nhiều người tiêu dùng. Và chính vì thế mà mô hình quán cafe take away đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh.

Với quy mô kinh doanh nhỏ gọn nhưng quán cafe take away vẫn mang về cho chủ quán một nguồn lợi nhuận rất hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết kinh doanh quán cafe take away thành công nhé!

Vị trí mặt bằng kinh doanh

Đây là yếu tố đầu tiên trong số những bí quyết kinh doanh quán cafe take away thành công. Một vị trí mặt bằng kinh doanh đẹp sẽ giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Khi lựa chọn mặt bằng bạn cần xem xét các vấn đề sau:

+ Mặt bằng nằm tại vị trí giao thông thuận lợi, tốt nhất bạn nên chọn quán ở các vị trí mặt tiền đường lớn nhưng cũng có thể nằm trong đường nhỏ nhưng phải có các luồng giao thông qua lại thuận tiện.

Những vị trí đắc địa khác bao gồm: dưới chân các tòa nhà chung cư, văn phòng làm việc, gần trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính…

Xem thêm: Thương hiệu nhượng quyền quán cafe số 1 Việt Nam

+ Mặt bằng có chỗ đỗ xe rộng rãi để khách hàng có thể thoải mái đỗ xe trong lúc chờ mua cafe mang đi, yếu tố này rất quan trọng vào những thời điểm khách hàng quá đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm tắc đường.

+ Diện tích mặt bằng phù hợp với quy mô kinh doanh, việc mở quán cafe take away không yêu cầu không gian quán quá lớn mà chỉ cần khoảng dưới 20m2 là đã có thể làm thành một quầy take away đắt khách.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất – cafe sạch số 1 Việt Nam

Thiết kế trang trí quán cafe take away hấp dẫn

Thông thường quán cafe take away chiếm diện tích rất nhỏ, cho nên nếu bạn không chú ý vào phần thiết kế và trang trí cho quán thì quán cafe của bạn sẽ rất mờ nhạt.

Vậy nên, cách làm nổi bật quán cafe đó chính là tạo một phong cách phù hợp với chủ đề của quán và thực sự bắt mắt.

Trong thiết kế quán cafe take away, bạn cần để ý phần tên quán và menu quán lúc nào cũng là phẩn nổi bật nhất và đập vào mắt khách hàng ngay từ lần nhìn đầu tiên.

Vậy nên bí quyết trang trí quán cafe ấn tượng đó là thiết kế một menu sáng tạo và có điểm nhấn bằng một vài sản phẩm chủ chốt. Và bạn nên ghi rõ giá cả từng loại thức uống để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng.

Phát triển kênh bán hàng đa dạng

Bí quyết kinh doanh quán cafe take away thành công cho thấy có nhiều cách để bạn bán hàng bên cạnh việc bán trực tiếp cho khách vãng lai. Về phương pháp bán hàng trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo quán cafe của mình bằng việc treo băng rôn, áp phích hay phát tờ rơi tại các tụ điểm đông người, đông dân cư tại khu vực xung quanh quán cafe của mình.

Còn phương pháp bán hàng online đó là sử dụng công cụ mạng xã hội như zalo, facebook để quảng bá thức uống cũng rất hiệu quả.

Và bên cạnh việc khách hàng tới quầy để mua thì bạn cần phải tăng cường thêm nhân sự cho mảng bán ship hàng tận nơi cho khách hàng. Đây sẽ là một nguồn thu lớn cho bạn, đặc biệt là khi bán cho các đơn vị công ty, văn phòng làm việc hay lớp học, bệnh viện… có đơn đặt hàng số lượng lớn cùng một lúc.

Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo chất lượng đồ uống của quán mình luôn thơm ngon, sạch sẽ. Bởi vì chỉ bằng một lần sử dụng sản phẩm và dịch vụ là đã có thể thuyết phục khách hàng tiếp tục đến với quán cafe của mình hay không.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những bí quyết kinh doanh quán cafe take away thành công. Hi vọng, những bí quyết này sẽ có thể trở thành một phần trong phương án hành động của bạn. Tập trung vào việc chuẩn bị mặt bằng, kênh bán và thiết kế sẽ tạo ra một nền tảng hoạt động hiệu quả cho quán cafe của bạn. Chúc bạn đạt được thành công với kế hoạch kinh doanh quán cafe take away của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.